Aatrox Guide Solo Top – Hướng dẫn chơi Aatrox ở vị trí đường trên

Category: Game Online 154 0

Hướng dẫn cách chơi Atrox ở vị trí đường trên – Aatrox Solo Top

aatrox

1. Giới thiệu sơ lược về Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin

Aatrox là vị tướng mang trên mình đôi cánh của quỷ, trên tay là thanh kiếm tùy thời có thể biến to thu nhỏ. Với khả năng hút mỗi mỗi đòn đánh thứ ba từ nội tại của kỹ năng khát máu. Aatrox có thể trụ đường rất tốt ở vị trí đường trên. Vậy cách chơi Aatrox ở vị trí Solo Top như thế nào là hợp lý nhất? Hội Game mời bạn đọc xem qua bài viết dưới đây!

2. Kỹ năng của Aatrox

Aatrox-kynang3. Hướng dẫn build đồ Aatrox ở vị trí đường trên.

3.1 Bảng ngọc bổ trợ cho Aatrox

Gần đây khi Riot tung ra bản cập nhật mang số thứ tự là 4.5, Aatrox đã được cập nhật lại một chút sửa đổi, khiến cho vị tướng này trở nên hung hãn hơn khi khả năng tăng tốc độ đánh được gia tăng đáng kể khi trang bị bộ ngọc tím tăng tốc độ đánh. Việc này đồng nghĩa với khả năng hút máu của anh chàng này tăng lên theo. Vì thế dưới đây Hội Game xin phép đưa bộ ngọc bổ trợ  dưới đây được đánh giá là phù hợp với Aatrox vào thời điểm hiện tại.

– Ngọc Vàng: (Chọn một trong 2 cách dưới đây)

  • 9 viên ngọc vàng + 0,56 máu mỗi 5 giây.
  • 9 viên ngọc vàng + thẳng 8 máu.

– Ngọc Xanh (Chọn mộ trong 2 cách dưới đây)

  • 9 viên ngọc xanh cộng 3 kháng phép khi nhân vật đạt cấp độ 18.
  • 9 viên ngọc xanh cộng 1,67 phần trăm giảm thời chiêu khi nhân vật đạt cấp độ 18.

– Ngọc đỏ (Chọn một trong 2 cách dưới đây)

  • 1 viên ngọc đỏ + 0,93 % tỷ lệ trí mạng và 8 viên ngọc đỏ + 1,7 % tốc độ đánh.
  • 1 viên ngọc đỏ + 0,93 %  tỷ lệ trí mạng và 8 viên ngọc đỏ + 0,95 sát thương vật lý

– Ngọc Tím (Chọn một trong 2 cách dưới đây)

  • 1 viên ngọc tím cộng 4,5 % tốc độ đánh, 1 viên ngọc tím cộng 1,5 % hút máu và 1 viên ngọc tím cộng 2,3 % sát thương vật lý
  • 2 viên ngọc tím cộng 4,5 % tốc độ đánh và 1 viên ngọc tím cộng 1,5% hút máu

3.2 Bảng bổ trợ cho Aatrox chơi ở vị trí đường trên (Solo Top)

Đầu game Aatrox là vị tướng khá khó chịu khi tung ra kỹ năng lưỡi gươm đọa đày cấu máu đối thủ, nhưng điều này làm tiêu hao một lượng máu của hắn, do đó việc sử dụng chiến thuật cường công ngay từ đầu để dĩ cương khắc nhu là khá hợp lý. Vì thế bảng bổ trợ 21-9-0 dưới đây là phù hợp với Aatrox.

aatrox-guide-huong-dan-choi-aatrox-o-vi-tri-duong-tren

3.3 Tăng kỹ năng cho Aatrox

So sánh về hiệu quả của từng kỹ năng thì, việc nâng tối đa kỹ năng lưới gươm đọa đày đầu tiên cho Aatrox là hợp lý nhất, bởi vì đường trên là nơi mà 2 người chơi thường xuyên trao đổi chiêu thức với nhau, do đó, kỹ năng E là một kỹ năng an toàn và hiệu quả, ưu tiến nâng max nó đầu tiên. Sau đó là kỹ năng W với nội tại khát máu sẽ giúp Aatrox trụ đường lâu hơn và có lợi hơn khi 2 người giao tranh. Kỹ năng không kích hắc ám (Q) sẽ nâng max cuối cùng và đương nhiên Ulti sẽ nâng đúng cấp độ của nó.

nâng kỹ năng aatrox

3.4 Phép bổ trợ cho Aatrox

Dựa vào nội tại của mình, Aatrox thường được nhiều người sử dụng lối đánh “khô máu”, điều này là hoàn toàn hợp lý. Vì thế thiêu đốt được xem là phù hợp đối với kiểu đánh này. Tuy nhiên bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng dịch chuyển thay cho thiêu đốt để đảo đường đi gank những pha giao tranh ở Bot và Mid. Phép bổ trợ thứ 2 đó hẳn là tốc biến rồi.

thiêu đốt - dịch chuyển - tốc biến

3.5 Cách build đồ cho Aatrox ở vị trí solo top

3.5.1 Trang bị khởi đầu

Bộ trang bị phổ biến gồm Kiếm Doran, một bình máu và mắt vật tổ.

trang bị khởi đầu cho aatrox

3.5.2 Trang bị không thể thiếu của Aatrox

Có 2 món đồ mà theo mình thì nó được xem là trang bị trấn phái cho Aatrox đó là Gươm của Vua vô danh và Rìu Mãng Xà. Hai trang bị này tăng cho Aatrox khả năng hút máu, tốc độ đánh và khả năng cả việc làm chậm cộng đánh lan nữa.

2 món trấn phái

3.5.3 Những bộ trang bị hoàn chỉnh cho Aatrox

Dựa vào lối đánh đa dạng của mỗi người chơi khác nhau, thì sẽ không có một lối lên đồ nhất định nào cả, nhưng dưới đây sẽ là những bộ trang bị gợi ý cho các bạn lần đầu chơi Aatrox. Sau đó từ đây bạn có thể tự nghĩ ra một trang bị riêng cho mình.

trang bị hoàn chỉnh cho aatrox

Trên đây là toàn bộ những gì mình muốn gửi gắm đến các bạn về build toàn tập của tướng Aatrox ở vị trí đường trên. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được hướng đi cụ thể cho mình. Chúc bạn chơi game vui vẻ và hi vọng bạn sẽ có những phản hồi tích cực sau khi đọc xong bài viết này!