[Akali Guide – AP Carry] Hướng dẫn chơi Akali ở vị trí pháp sư đường giữa Season 5

Category: Game Online 178 0

Cùng tìm hiểu cách chơi và cách lên đồ dành cho Akali – Nắm Đấm Bóng Đêm vị trí pháp sư đường giữa ở Liên minh huyền thoại mùa 5 này nhé

akali
Akali là một trong những vị sát thủ pháp sư với lượng sát thương cao có thể dồn sát thương chết sốc một một tiêu một cách nhanh gọn lẹ. Mặc dù được hưởng lợi từ cả chỉ số sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật nhưng chúng ta đa số thường sử dụng Akali ở vị trí pháp sư đường giữa mà thôi.

Truyền thuyết

Akali

Thông tin về Akali

Akali1

Thông tin kĩ năng

Akali2Akali3

Ngọc bổ trợ cho Akali

– Đỏ: Xuyên Kháng Phép x9
– Vàng: Máu Theo Cấp x9 (hoặc Giáp x9 nếu phải đối đầu với các sát thủ vật lý)
– Xanh: Sức Mạnh Phép Thuật x9
– Tím: Sức Mạnh Phép Thuật x9

Bảng bổ trợ cho Akali

Đây là bảng bổ trợ quen thuộc cho các pháp sư cận chiến không tốn năng lượng như Akali.
akajh

Phép bổ trợ cho Akali

– Tốc Biến + Thiêu Đốt là những phép bổ trợ không thể thiếu cho các sát thủ trong việc dồn sát thương.

Cách tăng kĩ năng Akali

akali4
– Dấu Ấn Sát Thủ (Q) là kĩ năng chủ đạo giúp fram linh hay cấu máu của Akali trong giai đoạn đi đương nên cần phải tăng tối đa đầu tiên.
– Múa Liềm (E) là kĩ năng gây sát thương thứ 2 trong bộ kĩ năng của Akali nên cần tăng tối đa thứ hai
– Bom Khói (W) chỉ lấy một điểm trước lv 6 dùng để cò quay lấy lợi thế về tầm nhìn. Chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm (R) lấy đúng cấp độ.

Trang bị

trang bi akali

Hướng dẫn chơi Akali

– Giai đoạn đầu trận, Akali khá là yếu nên rất có thể bị những vị tướng như Leblanc, Leesin, Riven,… bóp chết. Lúc này, bạn cần chơi cực kì an toàn, tránh hổ báo để khỏi nhận lấy những thiệt thòi đáng có. Cố gắng sử dụng Dấu Ấn Sát Thủ (Q) để ăn lính nếu được, tuy nhiên cũng cần căn sát thương chính xác vì Dấu Ấn Sát Thủ (Q) giai đoạn đầu sát thương khá là bé.
– Khi đạt đến lv 3 hoặc 4. Hãy sử dụng mẹo đơn giản sau để quấy rối đối thủ. Đầu tiên hãy Bom Khói (W) lên vị trí gần đối thủ, chạy vào Bom Khói (W), sau đó lạng lách và tặng cho đối thủ 1 Dấu Ấn Sát Thủ (Q) và một đánh thường, tiếp sau đó sử dụng Múa Liềm (E) rồi lui lại vào Bom Khói (W) và đi về.
– Giai đoạn giữa trận hoặc sau đi đã đạt lv 7 và có đủ 3 điểm tích trữ của Vũ Điệu Bóng Đêm (R). Hãy lao lên khô máu với đối thủ với combo sau: Vũ Điệu Bóng Đêm (R) -> Dấu Ấn Sát Thủ (Q) -> Múa Liềm (E) -> Vũ Điệu Bóng Đêm (R) -> đánh thường -> Vũ Điệu Bóng Đêm (R) -> Múa Liềm (E) -> Thiêu Đốt.
– Giai đoạn giữa trận bạn nên đảo đường hỗ trợ càng nhiều càng tốt. Akali cũng là một vị tướng ko cần chú trọng quá nhiều vào chỉ số lính.
– Trong giao tranh, bạn phải tìm được thời điểm thích hợp để lao vào và bắt lẻ được 1 thành viên của đối phương. Hãy sử dụng combo trên kết hợp với Bom Khói (W), nhanh chóng kết liễu một mạng bên đội đối phương để có thể hồi lại số lần sử dụng kĩ năng Vũ Điệu Bóng Đêm (R).
Akali rất dễ bị khắc chế bởi mắt tím, vì thế các bạn nên cẩn thận.