Kayle Guide – Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Kayle ở vị trí đường trên

Category: Game Online 508 0

Kayle Guide – Tham khảo cách chơi và cách lên đồ cho Kayle solo top nhé

kayle_background_league_by_jon_jonz-d6orzly

Là một vị tướng đã xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại từ khá lâu, cô ta là một vị tướng có thiên hướng sử dụng sức mạnh phép thuật, với khả năng hồi phục và đẩy đường nhanh, đặc biệt với Unti của mình còn giúp bảo vệ bản thân và đồng đội khá tốt. Cô đã khá nổi tiếng với một vị trí là pháp sư đường giữa khi sức mạnh của Kayle chưa bị giảm xuống khá đáng kể. Chính vì lẽ đó, có một thời gian Kayle đã xuất hiện ở vị trí hỗ trợ và cũng làm khá tốt công việc này. Sau khi những giải GPL 2014 xuất hiện, người ta đã thấy sự nổi dậy của Kayle ở đường trên, tốc độ đẩy đường cực cao, khả năng ôm lane khá tốt… chính những điều đó mà khiến cho Kayle lấy lại tên tuổi của mình ở đấu trường công lý này.

Hệ thống các kĩ năng của Kayle

kĩ năngkĩ năng hay

Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Kayle

Ngọc Bổ Trợ

Ngọc Vàng:

+ 9 viên +8.00 Máu
+ 9 viên +1.00 Giáp

Ngọc Xanh:

+ 9 viên +1.34 Kháng phép.
+ 9 viên +0.17 Sức mạnh phép thuật theo cấp.

Ngọc Đỏ:

+ 1 viên +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên +0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.
+ 1 viên +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên +1.7% Tốc độ đánh.

Ngọc Tím:

+ 3 viên +4.95 Sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ

– Với bảng 21-0-9 dưới đây, các bạn sẽ tăng 4 điểm vào sức mạnh phép thuật vào sát thương vật lí, điều này sẽ giúp bạn thoải mái thi triển các kĩ năng cũng như đánh thường với những sát thương cao nhất. Ngoài ra với 9 điểm ở bảng đa dụng cũng sẽ cho bạn khả năng hồi phục và giảm thời gian hồi chiêu khá đáng kể.
bảng 1

– Vẫn là cách tăng 21-0-9 nhưng bảng này ưu tiên hơn một chút về tốc độ đánh cho Kayle và có sự khác biệt nhỏ ở bảng đa dụng.
bảng 2

– 24-0-6 mình thấy đa số người chơi Kayle sử dụng bảng này với điểm số hợp lí của nó ở vị trí đường trên.
bảng 3

Cách tăng kĩ năng của Kayle

Kĩ năng Công Lý Thịnh Nộ (E) được coi là một trong những kĩ năng gây sát thương chính của Kaly trong quá trình chơi, khả năng gây sát thương trên diện rộng, tầm đánh xa sẽ giúp Kayle đẩy đường tốt và có những tình huống cấu máu đối thủ. Chính vì vậy nên tăng max (E) trước nhé, tiếp theo là kĩ năng Trừng Phạt (Q) giúp tăng thêm sát thương, làm chậm mục tiêu, giảm kháng phép tướng địch trong thời gian hiệu lực, dùng rất tốt để kết hợp với kĩ năng (Q) nên cần tăng tối đa tiếp theo, sau đó là đến Ban Phước (W) giúp tăng tốc độ di chuyển, hồi phục một lượng máu đáng kể cho bản thân. Bất Tử Hộ Thân (R) bạn nên tăng theo đúng lever được tăng.

kĩ năng

Phép bổ trợ

Với phong cách của những tướng đi đường trên hiện nay thì bạn nên sử dụng Tốc Biến + Dịch Chuyển, giúp trở lại lane nhanh và có những tình huống tham gia vào cuộc chiến một cách bất ngờ để hỗ trợ đồng đội.

phép

Hướng dẫn lên đồ cho Kayle

+ Trang bị đầu game

Là một tướng có khả năng sử dụng phép thuật, tất nhiên vẫn là Nhẫn Doran + Bình máu như các pháp sư thông thường khác.

trang bị khởi đầu

+ Trang bị chính

nanh-nashor-TBLMHT

Một trang bị cực kì quan trọng mà bất cứ người chơi Kayle nào cũng phải có, vật phẩm này tăng một lượng lớn tốc độ đánh và sức mạnh phép thuật. Nó kết hợp khá tốt với kĩ năng Công Lí Thịnh Nộ (E)

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT

Mũ phù thủy Rabadon này giúp tăng khá nhiều sức mạnh phép thuật, trang bị mà bất kì vị pháp sư nào cũng phải có nên có lẽ mình sẽ không nói gì thêm.

cuong-cung-Runaans-TBLMHT

Cuồng cung Runaans, một trang bị kết hợp khá tốt với Kayle giúp tăng tối đa tốc độ đánh, nội tại của trang bị này giúp khi Kayle sử dụng kĩ năng (E) sẽ gây ra được 3 tia với sát thương giảm dần. Kĩ năng (E) đã gây sát thương diện rộng giờ kết hợp với Cuồng Cung Runaans sẽ càng mạnh hơn. Vật phẩm này đã giúp cô ta khá nhiều trong việc lấy lại vị trí của mình ở chiến trường công lí.

giay-cuong-no-TBLMHT1

Điều đặc biệt khác với những pháp sư là Kayle lên giày cuồng nộ để có thể tăng được tối đa tốc độ đánh của mình.

Bộ trang bị hoàn chỉnh

hoàn chỉnh

Hướng dẫn chơi Kayle

+ Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận bạn nên tập trung tốt cho việc farm lính, nên chú ý kết hợp tốt việc farm lính bằng tay với việc sử dụng kĩ năng Công Lí Thịnh Nộ (E) để hạn chế tối đa việc miss lính

Khi đối phương tấn công và áp sát bạn, hãy bình tĩnh kết hợp Trừng Phạt (Q) rồi Ban Phước cho bản thân (W) để có thể làm chậm đối thủ, tăng tốc độ di chuyển cho bản thân để kéo dãn khoảng cách ra, tiếp đó bật Công Lí Thịnh Nộ (E) để trả lời lại đối thủ.

+ Giai đoạn giữa trận

Trong những lần về nhà, cố gắng mua cho mình Nanh Nashor và giày mộ cách sớm nhất để farm lính tốt và trụ lane lâu.

Hãy chú ý quan sát các đồng đội của mình để có một cú dịch chuyển chuẩn xác nhất, chú ý sử dụng Ban Phước và Bất Tử Hộ Thân để giúp đồng đội trong những tình huống nguy hiểm.

+ Giai đoạn cuối trận

Kayle là một vị tướng late game, về cuối thì sức mạnh của cô ta được phát huy cực kì hiệu quả. Trong những lần giao tranh tổng, hãy chú ý giữ khoảng cách và tấn công các đối thủ,

Chú ý sử dụng Bất Tử Hộ Thân một cách hợp lí nhất, đặc biệt là với những đồng đội mà có nguy cơ bị địch dồn nhiều sát thương vào trong khi giao tranh.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game tuyệt vời nhất