Kha’zix Guide – Hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho Kha’zix ở vị trí đi rừng

Category: Game Online 102 0

Kha’zix Guide – Tham khảo cách chơi và cách lên đồ cho Kha’zix ở vị trí đi rừng

khazix

Là một sát thủ đáng sợ trong khu rừng, với khả năng “thoắt ẩn, thoắt hiện” của Kha’zix luôn luôn là điều đáng lo cho team đối phương khi có sự xuất hiện của mình trong ván đấu. Với những kĩ năng có thể gây sát thương cực cao của mình, khả năng tàng hình đến từ chiêu cuối của mình và được sử dụng đến 2 lần trong 1 một lần kích hoạt. Với sự khó chịu này sẽ giúp hắn ta gây áp lực ở mọi lane và giúp đồng đội dễ dàng dành chiến thắng nhất. Với việc có thể nâng cấp, tiến hóa các kĩ năng của mình để có thể gây sát thương tốt hơn, đây là điều khá khác biệt của vị tướng Kha’zix này trong Liên Minh Huyền Thoại để nó đúng với tên gọi của hắn Sát Thủ Hư Không.

Hệ thống kĩ năng của Kha’zix

kĩ năng Kha'zixkĩ năng 2kĩ năng 3

Hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho Kha’zix ở vị trí đi rừng

1. Ngọc bổ trợ

Bảng ngọc dành cho Kha’zix đa số người chơi nên phải sử dụng bảng cộng rất nhiều sát thương vật lí thông thường. Bạn có thể tham khảo bảng ngọc ở dưới đây:

Ngọc vàng :

9 viên + 1.41 giáp

Ngọc xanh:

9 viên + 1.34 kháng phép

Ngọc đỏ:

8 viên + 0.95 sát thương vật lí
1 viên + 0.93% tỉ lệ chí mạng

Ngọc tím:

3 viên + 2.25 sát thương vật lí

2. Bảng bổ trợ

Với bảng bổ trợ 21-9-0 này người chơi có thể tăng được tối đa sự nguy hiểm của Kha’zix ở mỗi lần xuất hiện gank của mình. Với 21 điểm cộng ở nhánh công sẽ giúp Kha’zix có nhiều sát thương hơn, 9 điểm ở nhánh thủ giúp tăng một ít sức chịu đựng và giảm thời gian hồi chiêu.

bang-bo-tro-khazix-di-rung

3. Bảng kĩ năng và hướng dẫn tăng kĩ năng

Có thể nói kĩ năng Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) là chiêu thức gây nhiều sát thương nhất cho Kha’zix, giúp hắn có thể dồn được sát thương nhanh nhất. Tiếp đến là Gai Hư Không (W) cần tăng tiếp theo và cuối cùng là kĩ năng Nhảy (E) nâng cấp cuối cùng. Đột Kích Hư Không (R) cần tăng đúng theo lever được phép.

Ngoài ra điểm đặc biệt của Kha’zix là có thể tiến hóa các kĩ năng của mình ở những lần có thể tăng điểm cho chiêu cuối, chính vì vậy đây cũng là điều đáng cân nhắc cho những người chơi Kha’zix. Các bạn có thể tham khảo ở dưới đây:

Với phiên bản mới này dù cho Kha’zix đã bị làm yếu đi sức mạnh khá nhiều lần, nhưng với việc tiến hóa ngay Đột Kích Hư Không ở lever 6 nó sẽ giúp bạn tăng thêm thời gian tàng hình lên đến 2 giây, giảm sát thương khi kích hoạt kĩ năng lên 50% và tăng tốc độ di chuyển bản thân lên 40%. Đây chính là điều đặc biệt và khá mới mẻ cho bạn, với việc tiến hóa này khi lên lever 6 Kha’zix sẽ thể hiện đúng bản năng sát thủ của mình.

Lần 2 sẽ nên ưu tiên tiến hóa kĩ năng nhả, giúp bạn nhảy xa hơn và dễ dàng áp sát đối thủ. Lần thứ 3 sẽ tiến hóa Gai Hư Không, lần cuối sẽ là Nếm Mùi Sợ Hãi.

bang-ki-nang-cach-tang-ki-nang-khazix-di-rung

Phép bổ trợ

Không còn gì để nói thêm khi bạn sử dụng 2 phép bổ trợ Tốc Biến và Trừng Phạt này

phép bổ trợ

5. Cách lên đồ cho Kha’zix

+ Trang bị khởi đầu

Vẫn là những trang bị quen thuộc giống như những vị tướng đi rừng khác, là Rựa Thợ Săn + 5 Bình máu.

trang bị khởi đầu

Ở những lần về nhà đầu tiên, bạn hãy ráng tích đủ số tiền để sắm sửa cho mình Đá Tâm Linh để đi rừng dễ dàng hơn và không tốn máu nhiều, Giày và Mắt để giúp đồng đội tăng tầm nhìn + Kiếm Dài giúp tăng thêm sát thương.

trang bị 2

+ Trang bị chính

Trang bị đặc biệt quan trọng cho Kha’zix đi rừng mà tất cả các bạn cần phải lên đó là Linh Hồn Khủng Long. Nó giúp bạn tăng khá nhiều sát thương và khả năng làm chậm đến từ nội tại của nó.
linh hồn khủng long

Kha’zix có thể lên 3 loại giày khác nhau tùy theo những trường hợp nhất định và theo phong cách mỗi người chơi.

giày

+ Trang bị hoàn chỉnh

Với việc Kha’zix bị giảm sức mạnh đi khá đáng kể ở nhiều phiên bản trước đây, bạn phải rất quan tâm đến việc tăng khả năng chống chịu cho hắn ta vì Kha’zix sở hữu lượng máu khá ít so với những tướng đi rừng khác. Hãy xem qua cách lên đồ dưới này hoặc bạn có thể thay thế Chùy Gai Malmortius bằng Cung Xanh cũng được nhé.

trang bị chỉnh

Xem qua các cách sử dụng và nội tại của các vật phẩm cần thiết của Kha’zix:

trang bị hoàn chỉnh của Kha'zixtrang bị hoàn chỉnh 2

Cách chơi Kha’zix

Khi đã có đủ combo kĩ năng của mình ở lever 3 thì bạn đã có thể ra đường và ám sát các mục tiêu của mình ở những lần gank. Khi gank bạn có thể sử dụng combo Nhảy (E) => Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) => Gai Hư Không (W), có thể sử dụng Gai Hư Không (W) trước nếu như đối thủ ở xa để giữ chân chúng lại.

Khi đã đạt cấp độ 6 thì bạn vẫn sẽ sử dụng combo như vậy nhưng thay vào đó là kích hoạt kĩ năng Đột Kích Hư Không (R) trước để áp sát mục tiêu, việc này khá quan trọng vì với khả năng tàng hình của mình Kha’zix sẽ đi qua những tầm nhìn của đối thủ mà không bị phát hiện.

Trong những giao tranh tổng ở cuối trận đấu, bạn nên thận trong với những tình huống sử dụng Nhảy (E) để lao vô đội hình địch. Cách tốt nhất là đợi đến khi đối phương tung ra hết các kĩ năng khống chế rồi mới lao vào, nhằm hạn chế tối đa việc bạn vừa nhảy vào chưa kịp dồn sát thương mà đã chết trước.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ