Kog’maw Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Kog’maw ở vị trí pháp sư đường giữa

Category: Game Online 209 0

Kog’maw Guide – Cách chơi và cách Build đồ cho Kog’maw ở vị trí pháp sư đường giữa (AP MID)

kogmaw_sonoranskin

I/ Giới thiệu sơ lược về Kog’maw

Là một vị tướng khá đa năng và xuất hiện khá lâu đời trong Liên Minh Huyền Thoại, người ta thường biết đến Kog’maw với vai trò xạ thủ AD Carry nhiều hơn với những kĩ năng bắn từ xa của mình và khả năng bắn xuyên giáp. Nhưng không vì thế mà Kog’maw mất đi vị trí pháp sư đường giữa AP Mid của mình. Nhờ bộ kĩ năng cực kì hoàn hảo, ở vị trí đường giữa với vai trò pháp sư, Kog’maw có thể liên tục cấu rỉa máu đối thủ từ những khoảng cách từ rất ra, gây một sự khó chịu nhất định trước khi diễn ra giao tranh cho team đối thủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vị tướng Kog’maw – Miệng Của Vực Thẳm Hư Không.

II/ Hệ thống kỹ năng của Kog’maw

ki nangki nang2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Kog’maw ở vị trí pháp sư đường giữa.

1/ Ngọc bổ trợ cho Kog’maw

ngọc của kog'maw

2/ Bảng bổ trợ cho Kog’maw

Là một pháp sư đường giữa và tiêu tốn năng lượng cho việc sử dụng chiêu thức, với bảng bổ trợ 21-0-9 khá quen thuộc cho các pháp sư đường giữa dạng như Kog’maw.

bảng bổ trợ kog'maw

3/ Phép bổ trợ cho Kog’maw

Tốc Biến + Hồi Máu là cặp phép bổ trợ cần thiết nhất cho Kog’maw

phep

4/ Tăng kỹ năng cho Kog’maw

Dung Dịch Hư Không (E) là kĩ năng có thể gây ra sát thương chính của Kog’maw nên bạn cần ưu tiên nâng tối đa trước, tiếp đến là Cao Xạ Ma Pháp (W) để tăng tầm đánh và giữ khoảng cách tốt để farm mà không quá nguy hiểm, cuối cùng là kĩ năng Phun Axit (Q) nâng một điểm ở lever 2 hoặc 3 và nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Pháo Sinh Học (R) cần tăng theo đúng lever.

tăng kĩ năng kog'maw

5/ Cách lên đồ cho Kog’maw ở vị trí pháp sư đường giữa

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Kog’maw mua đầu game gồm Nhẫn Doran + máu, khá quen thuộc với vị trí đường giữa.

trang bị đầu trận

b) Trang bị dành riêng cho Kog’maw

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Kog’maw trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu:

trang bị giữa trận

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Kog’maw

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Kog’maw

trang bị chínhtrang bị chính 2

IV/ Hướng dẫn chơi Kog’maw hiệu quả nhất

– Ở giai đoạn đầu trận Kog’maw khá yếu đuối so với các vị tướng đường giữa khác, và tương đối dễ bị đè đường nếu như bạn cố trao đổi chiêu thức với đối thủ. Hãy tập trung tối đa farm những chỉ số lính cho mình và hạn chế tối đa việc về nhà khi chưa đủ tiền để mua trang bị.
Sử dụng Dung Dịch Hư Không và Cao Xạ Ma Pháp để có thể đẩy lính nhanh nhất hoặc để quấy rối đối thủ từ xa. Kog’maw là một vị pháp sư đường giữa không có sự cơ động từ bộ kĩ năng, rất khó trốn thoát nếu bị rừng đối phương gank, vì thế trong mỗi lần về nhà bạn hãy mua 1, 2 con mắt để tăng tầm nhìn và bảo vệ bản thân.

– Giai đoạn giữa trận khi đã đạt cấp độ 6 và đã sở hữu những trang bị cần thiết trong giai đoạn giữa game của mình như Nước Mắt Nữ Thần và Nón Phù Thủy để tăng thêm lượng sát thương phép thuật của bạn gây ra. Hãy cấu máu đối thủ bằng các kĩ năng từ xa của mình, Cao Xạ Ma Pháp (R) là một kĩ năng cực kì khó chịu cho team đối thủ. Nhưng không vì thế mà bỏ bê việc farm chỉ số lính cho mình vì lúc này Kog’maw chỉ vẫn là một tướng cấu máu thôi chứ không dủ sát thương để giết người. Khi bị đối phương áp sát Kog’maw tương đối bị động, nhưng đừng vị thế mà cuống lên, bình tĩnh sử dụng kĩ năng E, Q của mình để làm chậm và rút lui an toàn.

– Giai đoạn cuối trận, khi các giao tranh lớn thường xuyên diễn ra, bạn hãy đứng sau những tướng chịu đòn của mình, dùng kĩ năng Dung Dịch Hư Không, Cao Xạ Ma Pháp, Pháo Sinh Học để cấu máu từ xa. Đặc biệt kĩ năng Pháo Sinh Học là một vũ khí để bạn giúp team mình cấu máu đối thủ một cách triệt để mà chúng không thể làm được gì cả.