Leona Guide – Hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho Leona ở vị trí hỗ trợ

Category: Game Online 128 0

Leona Guide – Tham khảo hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho Leona ở vị trí hỗ trợ

Guide-Leona-huong-dan-cach-choi-leona

I/ Giới thiệu về Leona

Là một tướng có khả năng chống chịu cực kì tuyệt vời, với các kĩ năng có hiệu ứng làm choáng liên tục một hoặc nhiều thành viên đối phương bằng các chiêu thức của. Cô ấy có khả năng giúp bạn và đồng đội của mình có thể xoay chuyển tình thế của trận đấu một cách nhanh nhất, ở vị trí hỗ trợ của mình cô nàng Leona này cũng làm khá tốt nhiệm vụ được giao. Cô ấy với bộ kĩ năng của mình có thể bảo vệ xạ thủ khá tốt, giữ chân đối phương cũng khá tuyệt vời, với độ “trâu bò của mình cho nên trong quá trình đi lane Leona và xạ thủ có thể đè lane đối phương. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về Leona – Bình Minh Rạng Rỡ.

II/ Hệ thống kỹ năng của Leona

kĩ năng leonakĩ năng leona 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Leona ở vị trí hỗ trợ

1/ Ngọc bổ trợ cho Leona

Ngọc Vàng:

9 viên +8.00 Máu.

Ngọc Xanh:

9 viên +0.17 Kháng phép theo cấp.
9 viên +0.09 giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

Ngọc đỏ:

1 viên +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên +0.9 Xuyên giáp/0.62 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

1 viên +1.5% Tốc độ di chuyển, 2 viên +26.00 Máu.
1 viên 1.5% Tốc độ di chuyển, 2 viên +4.26 giáp.

2/ Bảng bổ trợ cho Leona

Với bảng bổ trợ 0-16-14 này giúp cho Leona có nhiều khả năng chống chịu bời vì thiên hướng của Leona là đỡ đòn.

bảng bổ trợ leona

3/ Phép bổ trợ cho Leona

Với Phép Thiêu Đốt + Tốc Biến giúp quá trình đè lane của cô ta tốt hơn trong những lần giao tranh xảy ra, ngoài ra bạn cũng có thể cầm các phép như những hỗ trợ thông thường là Tốc Biến + Kiệt Sức.

phép bổ trợ

4/ Tăng kỹ năng cho Leona

Với các kĩ năng làm choáng hoặc gây hiệu ứng khống chế liên tục của bộ kĩ năng của mình, không còn phải bàn cãi thêm khi lên lever 2 bạn phải có combo Thiên Đỉnh Kiếm (E) + Khiên Mặt Trời (Q) để giao tranh ngay lever 2. Đến lever 3 thì bạn tăng ở điểm Nhật Thực (W) và tăng tối đa kĩ năng này trước tiên để tăng khả năng chống chịu của Leona. Chiêu cuối Thái Dương Hạ San (R) tăng theo đúng lever được tăng.

cách tăng kĩ năng leona

5/ Cách lên đồ cho Leona ở vị trí hỗ trợ

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Leona mua đầu game gồm 2 món Khiên Cổ Vật + Bánh Qui + Mắt giúp cô ấy có nhiều khả năng bảo kê và hồi phục cho xạ thủ nhờ nội tại từ Khiên Cổ Vật.

trang bị

b) Trang bị dành riêng cho Leona
Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Leona

Với tất cả những người chơi ở vị trí hỗ trợ thì trang bị cần thiết và quan trọng nhất đó chính là Hồng Ngọc Tỏa Sáng, nó giúp cho bạn và đồng đội tăng tối đa khả năng tầm nhìn và kiểm soát trận đấu. Với Khiên Cổ Vật đã sắm từ lúc đầu thì việc bạn nâng cấp lên thành Mặt Nạ Sơn Thạch để giúp bảo vệ những người chơi khác và bản thân cũng rất là hợp lí.

Ngoài ra để tăng thêm khả năng chống chịu và làm chậm đối phương từ những tình huống lao vào giữa đội hình địch của mình, bạn cần lưu ý lên cho Leona Khiên Băng Randuin, ngoài ra với nội tại từ Khiên Băng Randuin còn giúp bạn có thêm một chiêu thức để giữ chân đối thủ nữa.

mặt nạ sơn thạchkhiên băng Randuin
Giày cho Leona thì bạn có thể lựa chọn tùy theo cách chơi của mình và trong những tình huống nhất định của trận đấu.

giày cho leona

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Leona
Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Leona

trang bị hoàn chỉnh của Leona

IV/ Hướng dẫn chơi … hiệu quả nhất

Trong giai đoạn đi đường của mình, Leona có sức chống chịu khá tốt nên có thể ép đối thủ giao tranh càng nhiều càng tốt nhé. Sử dụng combo kĩ năng Nhật Thực (W) -> Thiên Đỉnh Kiếm (E) -> Khiên Mặt Trời (Q) để tăng giáp cho bản thân và lao vào khống chế đối thủ. Khi đã có Thái Dương Hạ San (R) thì bạn nên sử dụng trước rồi mới lao vào nhé.

Trong những tình huống giao tranh tổng ở cuối trận đấu, bạn nên mở giao tranh bằng Thái Dương Hạ San (R), nếu không đủ tầm thì có thể Tốc Biến rồi sử dụng để giữ chân đối thủ, giúp đồng đội mình lao lên tiêu diệt địch. Hãy lưu ý nhắm vào những mục tiêu quan trọng của team địch để giữ chúng lại nhé, không cần thiết phải trúng càng nhiều càng tốt đâu.