[LMHT – Đường Giữa] Tướng đối đầu: Syndra vs Leblanc

Category: Game Online 197 0

Liệu ai sẽ dành chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi giữa Syndra và Leblanc tại đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại này

Lb vs Syn
Ở Hội Game có khá nhiều bài giới thiệu về tướng SyndraLeblanc  cực chi tiết theo mùa 5 bạn có thể coi qua những bài viết đó tại đây:

  • Cách chơi và cách lên đồ dành cho Syndra MID ở vị trí pháp sư đường giữa tại đây
  • Hướng dẫn cách chơi Leblanc Guide ở vị trí Ap Mid, bạn có cũng có thể sự dụng vị tướng này đi Top là một xu hướng mới của khu vực máy Chủ Trung Quốc bạn hãy thử dùng.

So sánh sức mạnh

+ Ưu điểm của Syndra:
– Khả năng dồn sát thương cao một cách khủng khiếp
– Khả năng làm choáng ở tầm cực kì xa
– Thời gian hồi chiêu các kĩ năng thấp
– Khả năng dọn dẹp quái nhanh, đẩy đường nhanh
– Có khả năng lăn cầu tuyết (snowball) và vô hiệu hóa hoàn toàn một đường đối phương nếu có lợi thế từ những cấp độ đầu
+ Ưu điểm của Leblanc:
– Giá thành khá là rẻ (Chỉ 3150 IP)
– Có khả năng đi đường ổn định, nếu không phải nói là đi trên cơ hoàn toàn một vài đối thủ khác ngay từ những lv đầu tiên
– Bộ kĩ năng cực kì cơ động với Biến Ảnh và Chiêu Cuối Mô Phỏng của mình. Troll đối phương cực kì thích thú.
– Bộ kĩ năng cực kì có nhiều cách sử dụng, có thể cấu máu, dồn sát thương, tạo hiệu ứng khống chế…
– Có khả năng lăn cầu tuyết (snowball) và đì nát một đường đuối phương nếu có lợi thế từ những cấp độ đầu
– Thời gian hồi chiêu của bộ kĩ năng tương đối ngắn
– Sức mạnh đạt đỉnh điểm từ sớm, theo thời gian có đôi chút giảm nhưng gần như không đáng kể.

Phân tích kết quả

lb vs syn2
Cùng xét qua về ưu điểm của cả hai vị tướng. Cả Syndra và Leblanc đều là những vị tướng có khả năng dồn sát thương một cách khủng tiếp. Tuy nhiên xét về khả năng dồn sát thương thì Leblanc vẫn nằm trên cơ hơn một bước so với Syndra. Bởi vì Syndra đạt đỉnh điểm sức mạnh khi đạt đến cấp độ 6. Còn Leblanc có thể dồn sát thương ngay từ những cấp độ đầu, đặc biệt là cấp độ 3. Chính vì thế nếu không cẩn thận Leblanc hoàn toàn có thể dành được lợi thế ngay từ những cấp độ thấp.
Thứ hai là về khả năng đi đường hay cấu máu. Nếu như Syndra mạnh mẽ trong khả năng đẩy đường nhờ bộ kĩ năng AOE trên diện rộng thì Leblanc có vẻ thua thiệt hơn về khả năng đẩy đường. Chính vì thế, nếu biết tận dụng khả năng này, Syndra sẽ đẩy đường nhanh hơn, sau đó là lên cấp độ 6 sớm hơn. Khi đó đạt được lợi thế về cả cấp độ lẫn lượng sát thương có thể gây ra lên đầu Leblanc.
Nhìn chung, xét về kèo đối đầu này. Leblanc hoàn toàn nằm cửa trên nếu phải đối đầu với Syndra. Tuy nhiên thực tế còn tùy thuộc vào trình độ người chơi nữa.