[LMHT – Tướng Khắc Chế] – Anivia: Phượng Hoàng Băng

Category: Game Online 1,418 0

Tướng Khắc Chế – Anivia: Phượng Hoàng Băng – AP Mid – trong Liên Minh Huyền Thoại

Anivia_1
Tại Hội Game có khá nhiều bài giới thiệu về tướng Anivia cực chi tiết theo mùa 5 bạn có thể coi qua những bài viết đó tại đây:

  • Cách chơi và cách lên đồ dành cho Anivia full AP ở vị trí pháp sư đường giữa tại đây
  • Anivia solo top semi AP – tank

Tìm hiểu sức mạnh

+ Ưu điểm của Anivia:
– Giá thành khá tương đối rẻ (chỉ 4800IP)
– Đẩy đường nhanh, dọn quái mạnh
– Theo thời gian, sức mạnh ngày càng tăng tiến
– Sát thương cực kì cao
– Có khả năng troll vui đồng đội một cách tuyệt vời
– Nội tại có khả năng hồi sinh
+ Nhược điểm của Anivia:
– Toàn là kĩ năng định hướng, khá khó cho người mới bắt đầu tập chơi
– Tốc độ di chuyển chậm, tốc độ đánh chậm, tốc độ xuất chiêu chậm (nói chung cái gì cũng chậm)
– Sát thương phụ thuộc khá nhiều vào trang bị
– Cực kì tốn năng lượng, vì thế luôn luôn cần bùa xanh mọi lúc có thể
– Cần thời gian fram chỉ số lính càng nhiều càng tốt
Chính vì những nhược điểm trên, chúng ta hãy cùng đi tìm những vị tướng và lối chơi nào liệu có thể khắc chế được Anivia – Phượng Hoàng Băng này nhé. Đây chỉ là những phân tích tương đối một chiều dựa trên kĩ năng và lối chơi, chiều còn lại phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa.

Tướng khắc chế

1. Yasuo
Yasuo
Với việc phải đối đầu với một vị tướng mà trong đó các kĩ năng gần như đều là kĩ năng định hướng thì đối với Yasuo đó là một điều cực kì dễ dàng. Với khả năng cơ động từ Quét Kiếm, cực kì khó để các kĩ năng của Anivia có thể chạm đến vị tướng này. Lượng sát thương cao, Yasuo có thể dễ dàng hạ gục Anivia một cách dễ dàng.
2. Zed
Liên minh huyền thoại Zed
Zed luôn là một sát thủ có thể khắc chế hoàn toàn các pháp sư đường giữa nhờ khả năng biến ảo từ các phân thân cũng như lượng sát thương dồn cực kì cao khủng khiếp của mình. Hơn thế nữa, với chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần, Zed sẽ dễ dàng né các kĩ năng của Anivia một cách dễ dàng, sau đó tiếp cận mục tiêu và kết liễu đối thủ rồi lại lui ra trong an toàn
2. Ahri
ahri-2
Ahri là một pháp sư – sát thủ với độ cơ động cùng lượng sát thương dồn cao. Chính vì thế khi phải đối đầu với Anivia, một vị tướng mà tất cả đều chậm chạm thì Ahri chả có lý do gì phải sợ Anivia cả. Ba lần Phi Hồ dư sức để Ahri có thể tiếp cận, tung bộ kĩ năng hạ sát và rồi rút lui trong an toàn.