[LMHT – Tướng Khắc Chế] – Nidalee: Nữ Thợ Săn Hóa Thú

Category: Game Online 603 0

Tướng Khắc Chế – Nidalee: Nữ Thợ Săn Hóa Thú – AP Top, Mid – trong Liên Minh Huyền Thoại

Nidalee lm
Tại Hội Game có khá nhiều bài giới thiệu về tướng Nidalee cực chi tiết theo mùa 5 bạn có thể coi qua những bài viết đó tại đây:

  • Cách chơi và cách lên đồ dành cho Nidalee full AP ở vị trí pháp sư đường giữa tại đây
  • Nidalee solo top siêu hành đường tại đây

Tìm hiểu sức mạnh

+ Ưu điểm của Nidalee:
– Giá thành khá là rẻ (chỉ 3150IP)
– Khả năng truy đuổi hay trốn chạy tuyệt vời
– Khả năng cấu máu mạnh mẽ
– Thời gian hồi chiêu các kĩ năng thấp
– Có khả năng lăn cầu tuyết (snowball) và vô hiệu hóa hoàn toàn một đường đối phương nếu có lợi thế từ những cấp độ đầu
+ Nhược điểm của Veigar:
– Toàn là kĩ năng định hướng, khá khó cho người mới bắt đầu tập chơi
– Cực kì mỏng manh và yếu đuối
– Cần có khả năng quan sát đối thủ trong giao tranh vì là một pháp sư dạng sát thủ
– Sát thương phụ thuộc khá nhiều vào trang bị
– Khá tốn năng lượng
Chính vì những nhược điểm trên, chúng ta hãy cùng đi tìm những vị tướng và lối chơi nào liệu có thể khắc chế được Nidalee – Ngọn Lửa Phục Hận này nhé. Đây chỉ là những phân tích tương đối một chiều dựa trên kĩ năng và lối chơi, chiều còn lại phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa.

Tướng khắc chế

1. Ahri
ahri-2
Ahri là một pháp sư – sát thủ với độ cơ động cùng lượng sát thương dồn cao. Chính vì thế khi phải đối đầu với Nidalee, một vị tướng mà tất cả dường như đều phụ thuộc hay bắt đầu bằng kĩ năng Q – Phóng Lao thì Ahri chả có lý do gì phải sợ Nidalee cả. Ba lần Phi Hồ dư sức để Ahri có thể tiếp cận, tung bộ kĩ năng hạ sát và rồi rút lui trong an toàn.
2. Lulu
lulu
Lulu đường giữa cũng là một trong những khắc chế tốt của Nidalee, với bộ kĩ năng đẩy đường nhanh, cấu máu mạnh mẽ, phòng thủ tuyệt vời và hơn hết là chiêu Hóa Cóc và chiêu cuối Khổng Lồ Hóa giúp Lulu có thể vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng bay vào dồn sát thương của Nidalee.
3. Zed
Liên minh huyền thoại Zed
Zed luôn là một sát thủ có thể khắc chế hoàn toàn các pháp sư đường giữa nhờ khả năng biến ảo từ các phân thân cũng như lượng sát thương dồn cực kì cao khủng khiếp của mình. Hơn thế nữa, với chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần, Zed sẽ dễ dàng né các kĩ năng của Nidalee một cách dễ dàng, sau đó tiếp cận mục tiêu và kết liễu đối thủ rồi lại lui ra trong an toàn.