Lucian Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Lucian ở vị trí đường giữa

Category: Game Online 234 0

Lucian Guide – Cách chơi và cách Build đồ cho Lucian ở vị trí đường giữa (MID LANE)

lucian

I/ Giới thiệu sơ lược về Lucian

Lucian là một vị tướng xạ thủ cực kì nổi tiếng với vị trí đường dưới, là một hot pick trong những giải đấu lớn của khu vực và trên thế giới. Với khả năng cơ động và có thể gây sát thương cực lớn nhờ nội tại và những kĩ năng của mình, trong giai đoạn đầu ít có một vị tướng nào có đủ khả năng tay đôi lại với Lucian. Faker là một người chơi cưc kì nổi tiếng ở máy chủ Hàn Quốc, chính anh ta đã đem Lucian ra đường giữa và thể hiện sức mạnh khủng khiếp của xạ thủ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vị tướng Lucian – Tay Súng Đánh Thuê ở vị trí đường giữa nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Lucian

kĩ năng luciankĩ năng lucian2kĩ năng lucian3

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Lucian ở vị trí đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Lucian

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
+ 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 x +1.34 Kháng phép.
+ 4 x +0.33 Hồi năng lượng/ 5 giây và 5 x +1.34 Kháng phép.

Ngọc Đỏ:

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.

Ngọc Tím:

+ 2 x +2.25 Sát thương vật lí và 1 x +4.5% Tốc độ đánh.
+ 2 x +2.25 Sát thương vật lí và 1 x +1.5% Hút máu.

2/ Bảng bổ trợ cho Lucian

Là một xạ thủ chủ yếu dựa vào sử dụng các kĩ năng khá nhiều và gây sát thương cực lớn như Lucian thì việc cần khả năng hồi phục là khá cao. Với bảng bổ trợ 21-6-3 khá là hợp lí với vị tướng này.

bang-bo-tro-lucian-2

3/ Phép bổ trợ cho Lucian

Với vị trí đường giữa này, bạn có thể sử dụng phep Hồi Máu hoặc Tốc Biến tùy theo lối chơi của mỗi người.

phép

4/ Tăng kỹ năng cho Lucian

Tia Sáng Xuyên Thấu là kĩ năng gây sát thương chính của Lucian và cần tăng tối đa đầu tiên, tiếp đến là kĩ năng Tia Sáng Rực Cháy (W) để gây thêm một lượng sát thương và để kích hoạt nội tại. Chiêu cuối Thanh Trừng (R) cần tăng theo đúng lever.

cach-tang-ki-nang-lucian

5/ Cách lên đồ cho Lucain ở vị trí đường giữa

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Lucian mua đầu game cũng giống như ở vị trí xạ thủ, đó vẫn là Kiếm Doran + Bình Máu.

trang bị đầu

b) Trang bị dành riêng cho Lucian

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Lucian trong những lần về nhà đầu tiên và trong giai đoạn giữa trận đâu.

trang bị giữa trận của lucian

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Lucian

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Lucian

trang bị hoàn chỉnh

IV/ Hướng dẫn chơi Lucian hiệu quả nhất

Giai đoạn đầu trận đấu: Ở một vị trí mới và người đối đầu với bạn có thể là những sát thủ, chính vì vậy lối chơi ban đầu hổ báo của Lucian không được áp dụng ở vị trí đường giữa này. Việc cần thiết nhất cho Lucian và mọi người chơi những tướng có thiên hướng là xạ thủ là phải farm. Nhưng đừng vì vậy mà bạn không nên quấy rối đối thủ bằng những kĩ năng cực kì lợi hại và kích hoạt nội tại từ Lucian.

Giai đoạn giữa trận: Hãy liên tục di chuyển lên để cấu máu tướng đối phương, khi chúng có ý định tấn công lại bạn thì sử dụng kĩ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) để lùi lại và có những tình huống phản đòn cực mạnh vào hắn. Khi đã sở hữu chiêu cuối Thanh Trừng (R) thì Lucian khá mạnh ở đường giữa này, việc sử dụng Thanh Trừng vào thẳng mặt đối thủ gây ra một lượng sát thương cực lớn. Hãy đẩy đường nhanh và sử dụng sự cơ động của Lucian để đi hỗ trợ những đường khác.

Giai đoạn cuối trận: Trong giai đoạn này các giao tranh liên tục diễn ra, với vị trí mới này nhưng Lucian cũng là một xạ thủ thứ 2 trong team, vẫn cần phải lựa chọn những vị trí đẹp để có những góc bắn hợp lí để xả đạn vào team đối thủ. Chú ý giữ lại kĩ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) để rút lui hoặc truy đuổi đối thủ.