Lucian Guide – Hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho Lucian ở vị trí xạ thủ đường dưới

Category: Game Online 197 0

Lucian Guide – Tham khảo cách chơi và cách lên đồ cho Lucian ở vị trí xạ thủ nhé

LUCIAN

I/ Giới thiệu sơ lược về Lucian

Là một xạ thủ được nổi lên trong vòng 5 phiên bản gần đây, Lucian được đánh giá là một vị trí xạ thủ toàn diện nhất cả về khả năng tấn công và phòng thủ của mình. Trong giai đoạn đầu game thì hầu hết các tướng xạ thủ khác không ai có khả năng đấu tay đôi lại Lucian được cả, chính vì vậy đây là vị trí ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong các giải đấu lớn. Hãy cùn chúng tôi phân tích và tìm hiểu chi tiết hơn về nhân vật Lucian – Tay súng đánh thuê này nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Lucian
kĩ năngkĩ năng 2kĩ năng 3

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Lucian ở vị trí xạ thủ

1/ Ngọc bổ trợ cho Lucian

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
+ 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 x +1.34 Kháng phép.
+ 4 x +0.33 Hồi năng lượng/ 5 giây và 5 x +1.34 Kháng phép.

Ngọc Đỏ:

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.

Ngọc Tím:

+ 2 x +2.25 Sát thương vật lí và 1 x +4.5% Tốc độ đánh.
+ 2 x +2.25 Sát thương vật lí và 1 x +1.5% Hút máu.

2/ Bảng bổ trợ cho Lucian

Bạn có thể tham khảo cách tăng kĩ năng ở bảng 21-6-3 này nhé. Với 3 điểm ở bảng đa dụng có thể giúp bạn hồi phục khá tốt sau những tình huống trao đổi chiêu thức với đối thủ, ngoài ra với 6 điểm ở nhánh thủ giúp bạn có thêm một xíu khả năng chống chịu nhất định.

bang-bo-tro-lucian-2

3/ Phép bổ trợ cho Lucian

Với hai phép bổ trợ khá quen thuộc với tất cả người chơi xạ thủ bây giờ chọn lựa là Tốc Biến + Hồi Máu, giúp bản thân tăng thêm khả năng sống sót trong những tình huống giao tranh.

phép bổ trợ kog'maw

4/ Tăng kỹ năng cho Lucian

Với chiêu thức Tia Sáng Xuyên Thấu là kĩ năng có thể gây ra sát thương mạnh nhất của Lucian, nó giúp anh ta thực hiện tốt việc cấu máu đối thủ trên diện rộng cũng như giúp anh ta có thể ăn lính hoàn toàn tốt, không cần bàn cãi gì nữa khi tăng tối đa kĩ năng này đầu tiên. Tiếp đến là Tia Sáng Rực Cháy (W) là chiêu thức có thể gây sát thương tiếp theo của Lucian, Truy Cùng Diệt Tận (E) chỉ cần tăng một điểm vì nó chủ yếu giúp Lucian di chuyển và khả năng giữ vị trí tốt. Chiêu cuối Thanh Trừng của Lucian cần tăng theo đúng lever được phép tăng.

cach-tang-ki-nang-lucian

5/ Cách lên đồ cho Lucian ở vị trí xạ thủ đường dưới

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Lucian mua đầu game gồm Kiếm Doran và Bình máu, 2 trang bị khá quen thuộc cho những người chơi ở vị trí AD Carry.

trang bị

b) Trang bị dành riêng cho Lucian

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Lucian vào đầu game như:
– Tam hợp kiếm được Lucian khá ưu tiên trong thời gian đầu mới xuất hiện của anh ta, giúp tăng tối đa khả năng di chuyển và sức mạnh từ những tình huống spam chiêu thức của Lucian. Nhưng giờ đây Tam Hợp Kiếm không còn thông dụng nữa mà thay vào đó là Vô Cực Kiếm.

tam hợp kiếm

– Gươm vô danh được coi như là một trang bị tối quan trọng cho các xạ thủ khi mà trang bị Huyết Kiếm đã bị giảm đi sức mạnh khá đáng kể. Nó giúp tăng tốc độ đánh cho người sử dụng và khả năng hút máu cho bản thân.
guom-cua-vua-vo-danh

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Lucian

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Lucian

trang bị hoàn chỉnh

IV/ Hướng dẫn chơi Lucian hiệu quả nhất

a. Giai đoạn đầu trận

Hãy chơi hổ báo với đối thủ của mình vì đầu game sức mạnh của Lucian là khá khủng khiếp, sử dụng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) để farm lính và cấu máu đối thủ rồi sau đó lao lên kích hoạt nội tại. Tia Sáng Rực Cháy (W) có thể giúp bạn kiểm tra tầm nhìn trong bụi, Truy Cùng Diệt Tận (E) giúp bạn giữ khoảng cách hoặc đuổi theo đối phương một cách nhanh nhất.

b. Giai đoạn giữa trận

Hãy farm lính một cách tốt nhất để có 2 trang bị cần thiết để có được 2 trang bị đã giới thiệu ở trên.

Sử dụng thanh trừng để dồn dame cực kì tốt vào đối thủ hoặc để đẩy lính nhanh.

c. Giai đoạn cuối trận

Hãy chú ý giữ vị trí trong giao tranh để có thể xả đạn vào những mục tiêu quan trọng

Truy cùng diệt tận giúp bạn thoát ra giao tranh hoặc truy đuổi đối phương khá tốt.