Lux Guide – Hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho Lux ở vị trí pháp sư đường giữa

Category: Game Online 122 0

Lux Guide – Tham khảo cách chơi Lux và cách lên đồ ở vị trí pháp sư đường giữa

lux

I/ Giới thiệu sơ lược về Lux

Khi nói đến Lux người ta nghĩ ngay đến một vị pháp sư đường giữa có tính đa dụng và hiệu quả với bộ kĩ năng của mình, trong những combat tổng cô luôn là người cấu rỉa máu tốt nhất và hỗ trợ cực kì tốt cho đồng đội bằng kĩ năng buff giáp khá lớn của mình. Là một vị tướng late game cho nên sức mạnh của Lux càng được phát huy hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cô nàng Tiểu Thư Ánh Sáng này nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Lux

kĩ năng luxkĩ năng lux 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Lux ở vị trí pháp sư đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Lux

Ngọc Vàng:

9 viên +8.00 Máu.
9 viên +0.16 giáp theo cấp.

Ngọc Xanh:

9 viên +1.34 Kháng phép.
9 viên +0.17 Sức mạnh phép thuật theo cấp.

Ngọc đỏ:

1 viên +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên +0.87 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

3 viên 4.95 Sức mạnh phép thuật.

2/ Bảng bổ trợ cho Lux

Lux cũng có thể sử dụng bảng bổ trợ 21-0-9 như các vị trí pháp sư thông thường khác.

3.14-bang-bo-tro-ap-danh-cho-tuong-phap-su

3/ Phép bổ trợ cho Lux

phép bổ trợ của lux

Với các phép bổ trợ Thiêu Đốt, Tốc Biến, Hồi Máu, Dịch Chuyển tùy theo lối chơi của mỗi người. Thiêu đốt thì có khả năng giúp các bạn có thể dồn tối đa sát thương của mình lên mục tiêu trong những tình huống “khô máu”. Dịch chuyển giúp bạn có thể đi gank các lane khác một cách tốt nhất trong các tình huống xảy ra giao tranh.

phép bổ trợ của lux

4/ Tăng kỹ năng cho Lux

Với kĩ năng Quả Cầu Ánh Sáng (E) là kĩ năng gây sát thương chính của Lux trong quá trình đi đường, nó giúp cô ta có thể cấu rỉa máu đối thủ một cách tốt nhất, ngoài ra có thể farm lính cực nhanh, bạn cần nên tăng tối đa kĩ năng này đầu tiên. Tiếp đến là Khóa Ánh Sáng (Q), đây cũng là kĩ năng gây sát thương chủ lực tiếp theo của Lux, giúp cô ta trói chân đối thủ lại và dồn tiếp các chiêu thức tiếp theo, tăng tối đa kĩ năng này thứ 2. Cầu Vồng Tối Thượng (R) cần tăng đúng theo lever được tăng.

5/ Cách lên đồ cho Lux ở vị trí pháp sư đường giữa

a) Trang bị đầu game

Cũng khá giống các vị tướng pháp sư đường giữa khác, Nhẫn Doran + Bình máu giúp Lux có nhiều sức mạnh phép thuật hơn và khả năng hồi phục.

trang bị

Bộ trang bị khuyến khích Lux mua đầu game gồm Cốc Quỷ Athenne để có thể giúp Lux phục hồi tối đa lượng mana đã mất và cho cô ta một ít lượng kháng phép

quy-coc-athena-TBLMHT

Mũ Tử thần Rabadon là trang bị mà bất cứ mỗi vị pháp sư nào cũng cần có để tăng tối đa sát thương phép thuật cho bản thân.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT

Đồng Hồ Cát là trang bị khá tốt để giúp các vị pháp sư có khả năng bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm

dong-ho-cat-zhonya-TBLMHT

Giày Pháp Sư cũng giúp cô ta có thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép từ những kĩ năng của mình.

giày pháp sư

b) Trang bị dành riêng cho Lux

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Lux mà các bạn cần phải ưu tiên lên đầu tiên nhé

trang bị ngon

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Lux

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Lux

trang bị xịn của lux

IV/ Hướng dẫn chơi Lux  hiệu quả nhất

Trong giai đoạn đi đường của mình, hãy sử dụng Quả Cầu Ánh Sáng (E) để cấu máu đối thủ và kèm theo những đòn đánh thường để có thể phát huy khả năng từ nội tại của Lux, chú ý farm lính thật nhiều càng tốt vì Lux cần phụ thuộc khá nhiều vào trang bị để mới có thể phát huy sức mạnh của bản thân.

Khi đã Lever 6 thì bạn cần nên có những tình huống trao đổi chiêu thức thẳng mặt với đối thủ. Chú ý cấu máu đối thủ trước tiên bằng kĩ năng Quả Cầu Ánh Sáng (E), nếu đối thủ có ý định lao vào tấn công trước thì sử dụng Lăng Kính Phòng Hộ (W) để tạo một lớp giáp cho bản thân, sử dụng Khóa Ánh Sáng (Q) để trói chân đối thủ sau đó Quả Cầu Ánh Sáng (E) + Cầu Vồng Tối Thượng (R) để có thể gây ra nhiều sát thương nhất.

Giai đoạn cuối trận thì Lux mới thực sự phát huy tối đa sức mạnh của mình bằng khả năng Harass đối thủ, hỗ trợ giao tranh cho các đồng đội cực tốt bằng Lăng Kính Phòng Hộ (W). Ngoài ra với khả năng hồi chiêu khá cao cho nên Cầu Vồng Tối Thượng (R) được coi như là có thể sử dụng liên tục. Đây chính là điều khó chịu nhất cho đối thủ khi gặp phải Lux.