Malphite Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Malphite ở vị trí đường trên

Category: Game Online 571 0

Malphite Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Malphite ở vị trí đường trên (Solo top)

guide-malphite-huong-dan-cach-choi-malphite

I/ Giới thiệu sơ lược về Malphite

Là một vị tướng khá to lớn và chậm chạp, một vị tướng AP – Tank khá đúng nghĩa và rất nhiều người chơi đã đem Malphite lên vị trí đường trên để đối đầu với các vị tướng đấu sĩ khác. Sức chống chịu khá cao từ nội tại của Malphite giúp hắn có khả năng trụ đường khá tốt và kĩ năng farm cũng dễ dàng với nhiều kĩ năng có thể gây sát thương trên diện rộng của mình. Đối đầu với Malphite là một nỗi khiếp sợ của những người chơi khác vì sức mạnh và những kĩ năng của hắn ta. Trong những lần giao tranh lớn, hắn ta là một nhân vật mở đầu giao tranh khá tuyệt vời và bất ngờ cho đối thủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Malphite nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Malphite

kĩ năng malphitekĩ năng malphite 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Malphite ở vị trí đường trên

1/ Ngọc bổ trợ cho Malphite

ngọc bổ trợ cho malphite

2/ Bảng bổ trợ cho Malphite

Bảng bổ trợ 9-21-0 này giúp cho Malphite có thêm khá nhiều khả năng chống chịu và hồi phục cho bản thân, điều này khá quan trọng vì thời gian đầu đi đường hắn tốn khá nhiều năng lượng.

bang-bo-tro-malphite-solo-top

3/ Phép bổ trợ cho Malphite

Thiêu Đốt + Tốc Biến là hai phép bổ trợ cơ bản giành cho Malphite solo top, với Thiêu Đốt giúp bạn có thể dồn sát thương một cách tốt nhất vào đối thủ, ngoài ra bạn có thể thay đổi Thiêu Đốt bằng Dịch Chuyển để có thể về nhà hồi phục và ra lane mộ cách nhanh nhất.

4/ Tăng kỹ năng cho Malphite

Với khả năng farm lính cực tốt từ kĩ năng Dậm Đất (E) của Malphite, bạn cần tăng tối đa kĩ năng này để có thể fam lính tốt nhất, MalPhite là một vị tướng không cần phải có những tình huống cấu máu đôi thủ làm gì cả, công việc của hắn ta là chỉ farm và farm. Tăng tối đa kĩ năng Mảnh Vỡ Địa Chấn tiếp theo vì đây là kĩ năng có thể cấu máu đối thủ và giữ chân chúng. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) cần tăng đúng theo lever.

cach-tang-ki-nang-malphite
5/ Cách lên đồ cho Malphite ở vị trí đường trên

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Malphite mua đầu game gồm Giáp Lụa + 5 bình máu để giúp hắn ta có thể trụ đường và farm tốt nhất
1

b) Trang bị dành riêng cho Malphite

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Malphite trong những lần về nhà đầu tiên của mình:
– Bạn cần mua cho mình trang bị Cốc Hài Hòa để có thể hồi phục lượng mana tốt nhất vì Malphite khá là tốt mana trong việc farm lính của mình. Ngoài ra cần mua Đai Lưng Khổng Lồ và Giáp lưới để tăng khả năng chống chịu cho bản thân trong quá trình lên Giáp Lửa.

trang bị đầu

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Malphite

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Malphite

Với vị trí đường trên và là tướng chống chịu cho team, bạn cần lên tối đa khả năng chống chịu cho bản thân bằng các trang bị như Tim Băng và Khiên Băng Randuin, ngoài ra giày cho Malphite cũng nên là giày Ninja. Với những trang bị này và kết hợp với sự “trâu bò” của bản thân hắn ta sẵn có nhờ nội tại thì chắc chắn Malphite sẽ là một bức tường kiên cố để bảo vệ đồng đội phía sau lưng mình.

trang bị ngon

Ngoài ra có thể tăng tối đa lượng máu cho Malphite bằng Giáp Máu War’mog và khả năng hồi phục từ Cốc Quỷ Athenne.

trang bị ngon 2

IV/ Hướng dẫn chơi Malphite hiệu quả nhất

– Trong giai đoạn đầu game bạn cần nên tối đa tập trung vào việc farm lính của mình, không nên đẩy lính quá cao vì ban đầu Malphite quá chậm chạp và hầu như không có sự cơ động. Bạn sẽ là miếng mồi ngon cho rừng đối phương khi đẩy lên quá cao đấy. Cố gắn last hit và cấu rỉa máu đối thủ bằng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) + Dậm Đất (E) để có thể farm lính trong những trường hợp khó.

– Trong Giai đoạn giao tranh chắc chắn Malphite sẽ là một đầu tàu vững chắc để có thể dẫn dắt team bạn đến chiến thắng, nhờ sự trâu bò của mình ngoài ra kĩ năng Không Thể Cản Phá (R) là kĩ năng có thể mở giao tranh một cách tốt nhất. Hãy lựa chọn những đối tượng chủ lực của đối thủ để tông vào + Dậm đất (E) + Cú Đấm Dung Nham (W) để có thể tăng tối đa sát thương khi đối thủ bị hất văng lên trời, khi chúng rớt xuống và có ý định bỏ chạy thì bồi thêm Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) ngay để kết liễu nhé. Với combo trên thì hầu như không ai sống nổi khi phải hứng chịu cả.