Malphite Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Malphite ở vị trí pháp sư đường giữa

Category: Game Client, Game Online 12,736 0

Malphite Guide – Cách chơi và cách Build đồ cho Malphite ở vị trí pháp sư đường giữa (AP MID)

malphite

I/ Giới thiệu sơ lược về Malphite

Người chơi đã từng biết đến Malphite quá nhiều ở vai trò là một tướng đỡ đòn, chơi ở vị trí đường trên (Solo Top). Nhưng với sức sát thương phép thuật khá lớn từ bộ kĩ năng của mình, độ trâu bò sẵn có từ bản thân Malphite, khi đem vị tướng này ra đường giữa và đã có những trang bị nhất định thì chắc chắn Malphite sẽ là một đối thủ đáng gờm cho tất cả các pháp sư khác khi phải đối đầu với hắn ta. Nếu bạn là một người chơi Malphite tốt, chắc hẳn chỉ với 1 combo bạn sẽ tiễn bất cứ thành viên nào trong team đối thủ lên bảng đếm số bằng một combo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vị tướng Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch này nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Malphite

kĩ năngkĩ năng 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Malphite ở vị trí pháp sư đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Malphite

ngọc

2/ Bảng bổ trợ cho Malphite

Là một tướng có thiên hướng chịu đòn và tay ngắn cho nên với bảng 21-9-0 này khá phù hợp cho Malphite.

bảng bổ trợ

3/ Phép bổ trợ cho Malphite

Tốc Biến và Thiêu Đốt giúp Malphite tăng tối đa khả năng dồn sát thương lên mục tiêu.

phép

4/ Tăng kỹ năng cho Malphite

Malphite sở hữu bộ kĩ năng gây ra sát thương trên diện rộng và là một vị tướng tay ngắn, cho nên việc tăng tối đa cho kĩ năng Dậm Đất (E) giúp Malphite farm tốt nhất cho mình, tiếp đến là Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) là kĩ năng của Malphite dùng để cấu máu đối thủ, Nắm Đấm Dung Nham (W) để Malphite có thêm sát thương khi tay đôi và tăng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) cần tăng theo đúng lever.

cach tang ki tăng

5/ Cách lên đồ cho Malphite ở vị trí pháp sư đường giữa (AP MID)

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Malphite mua đầu game gồm Lọ Thủy Tinh + Máu giúp tăng tối đa khả năng hồi phục.

trang bị đầu

b) Trang bị dành riêng cho Malphite

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Malphite trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu:

trang bị giữa trận

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Malphite

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Malphite:

trang bị cuối trậntrang bị cuối trận 2

IV/ Hướng dẫn chơi Malphite hiệu quả nhất

– Giai đoạn đầu trận bạn nên tập trung tối đa cho việc farm những chỉ số lính cho mình, Malphite không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc cấu máu đối thủ làm gì cả, nhất là từ giai đoạn cấp độ 1 – 6. Nếu đối thủ cố tình khiêu khích bạn thì cũng đừng ngại mà không làm 1 hiệp với hắn, hãy chủ động trao đổi chiêu thức khi đang có lớp lá chắn từ nội tại, nhờ điểm này mà bạn sẽ luôn luôn là người có lợi hơn. Khi bị rừng đối phương tấn công, hãy sử dụng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) để làm chậm và rút lui về an toàn.

– Giai đoạn đầu trận, việc quan trọng nhất của bạn vẫn là farm để sắm các trang bị cần thiết cho mình. Malphite là một vị tướng không có khả năng cơ động khi chưa có chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R), cho nên trong mỗi lần về nhà bạn cần mua 1,2 Mắt Xanh để bảo vệ bản thân từ xa. Khi đã đạt cấp độ 6, sở hữu kĩ năng Không Thể Cản Phá (R) bạn cần nên đẩy lính đường của bạn thật cao và đi gank cho các vị trí khác.

– Giai đoạn cuối trận, giai đoạn này thường là những giao tranh lớn diễn ra. Bạn hãy luôn là người mở giao tranh, với một combo của bạn vào giữa đội hình địch thì bất kì thành viên nào trúng phải sẽ lên bảng ngay lập tức. Combo của Malphite khi mở giao tranh gồm Không Thể Cản Phá => Dậm Đất => Nắm Đấm Dung Nham, khi có kẻ nào muốn bỏ chạy hãy bồi thêm một Mảnh Vỡ Địa Chấn nhé. Hãy tìm những vị trí đẹp và tông vào những tướng chủ lực của đối phương.

Anh Luận.