Maokai Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Maokai ở vị trí đi rừng

Category: Game Online 152 0

Maokai Guide – Cách chơi và cách Build đồ cho Maokai ở vị trí đi rừng

maokai_wallpaper_by_proxzor-d5qno6d

I/ Giới thiệu sơ lược về Maokai

Maokai là một vị tướng đã xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại từ rất lâu, với vị trí đi rừng cực kì nổi bật từ mùa 2 và mùa 3. Nhưng sau khi nổi lên các vị tướng mới với sát thương cực mạnh cũng như sự cơ động cao, có thể thực hiện những tình huống cướp rừng, cướp rồng… và thoát đi dễ dàng, Maokai thì không làm đc những điều đó. Chính vì vậy hình bóng của Maokai đã dần đi vào quên lãng, giờ đây đã được chỉnh sửa khá nhiều về bộ kĩ năng, Maokai đã dần xuất hiện trở lại ở đấu trường công lí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về sức mạnh của vị tướng Maokai này nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Maokai

kĩ năng maokaikĩ năng maokai2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Maokai ở vị trí đi rừng.

1/ Ngọc bổ trợ cho Maokai

Ngọc tím

3 viên cộng tốc độ di chuyển.

Ngọc vàng

9 viên cộng giáp thẳng.

Ngọc đỏ

9 viên cộng tốc độ đánh.

Ngọc xanh

9 viên cộng kháng phép theo cấp.

2/ Bảng bổ trợ cho Maokai

Giai đoạn đầu Maokai tốn khá nhiều năng lượng cho việc sử dụng các kĩ năng của mình, với bảng bổ trợ 0-21-9 giúp Maokai tăng thêm sức chống chịu và hồi phục với 9 điểm ở bảng đa dụng.

bang bo tro maokai

3/ Phép bổ trợ cho Maokai

Quá quen thuộc với các tướng đi rừng đó là Trừng Phạt + Tốc Biến.

phép

4/ Tăng kỹ năng cho Maokai

Kĩ năng E cần được nâng đầu tiên để bạn có thể ném vào các bụi rậm để thăm dò đối thủ, với kĩ năng Q là kĩ năng gây ra sát thương chính cho Maokai và có thời gian hồi chiêu ít nên cần ưu tiên bạn nâng tối đa trước, tiếp đến là W và E được nâng tối đa lần lượt. Chiêu cuối Bão Lá Thù Hận (R) bạn cần tăng theo đúng lever.

bang ky nang maokai

5/ Cách lên đồ cho Maokai ở vị trí đi rừng.

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Maokai mua đầu game gồm Rựa thợ săn + Máu là những vật phẩm quá quen thuộc với các vị tướng đi rừng.

trang bị đầu

b) Trang bị dành riêng cho Maokai

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Maokai trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

trang bị giữa

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Maikai

Về cuối trận Maokai có thiên hướng là một vị tướng đỡ đòn, bạn cần lên những trang bị có sức chống chịu cho Maokai như:

trang bị cuối

IV/ Hướng dẫn chơi Maokai hiệu quả nhất

– Giai đoạn đầu trận và khởi đầu từ bùa xanh, Maokai có thể ném ra liên tục những mầm cây từ kĩ năng E của mình trước đó vào nơi bùa xanh xuất hiện, điều này sẽ giúp hắn ta ăn nhanh hơn và chuyển qua ăn những mục tiêu khác nhau. Khi khởi đầu ở 2 bùa và đạt cấp độ 3, hãy bắt đầu tiến ra đường và gây áp lực cho tướng đối phương, ngoài ra bạn cũng cần farm những chỉ số lính cho mình để lên cấp độ nhanh hơn.

– Giai đoạn giữa trận khi Maokai đã có những trang bị cần thiết cho mình và có khả năng chống chịu từ chiêu cuối Bão Lá Thù Hận (R) của mình, hãy tập trung tối đa cho việc phối hợp với đồng đội để ăn các mục tiêu lớn như phá trụ, ăn rồng. Sử dụng W để trói đối thủ và không cho hắn trốn thoát trong quá trình đi gank, ném kĩ năng E để liên tục làm chậm đối phương và gây thêm sát thương.

– Giai đoạn cuối trận khi các giao tranh lớn diễn ra, với vai trò là một vị tướng chịu đòn cũng như sở hữu sức chống chịu cao, bạn hãy luôn là người lao lên mở giao tranh bằng những kĩ năng của mình. Khi lao vào bạn nên sử dụng combo W => Q để lao vào các tướng chủ lực của mục tiêu. Khi lao vào giữa đội hình địch bạn nên kích hoạt ngay chiêu cuối R của Maokai để giảm sát thương nhận vào và tái kích hoạt sẽ gây ra lượng sát thương lớn lên những tướng địch trong vùng ảnh hưởng.