Maokai Guide – Hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho Maokai ở vị trí đường trên

Category: Game Online 128 0

Maokai Guide – Hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho Maokai ở vị trí đường trên (Solo top)

maokai

I/ Giới thiệu sơ lược về Maokai

– Sau khi được Riots game chỉnh sửa lại bộ chiêu thức cho mình, Maokai đang nổi lên như một thế lực vô địch ở vị trí đường trên, vị tướng này luôn luôn được ưu tiên số một cho các lượt pick đầu tiên của các đội tuyển thi đấu, hoặc là bị cấm ngay không cho sử dụng. Chính nhờ vào khả năng hồi phục tốt từ các kĩ năng, sức trâu bò của các chiêu thức, khả năng mở giao tranh cực kì nhanh và có khả năng bảo vệ những người đồng đội của mình. Đây chính là những điểm mạnh mà tất cả ai cũng muốn có cho một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vị tướng Maokai này nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Maokai

ki nang maokaiki nang maokai2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Maokai ở vị trí đường trên solo top

1/ Ngọc bổ trợ cho Maokai

ngoc bo trongoc

2/ Bảng bổ trợ cho Maokai

Với bảng bổ trợ 9-21-0 là bảng có xu hướng đỡ đòn khá nhiều với 21 điểm ở nhánh thủ, giúp cho Maokai có thêm khá nhiều sức chống chịu cho bản thân.

bang bo tro cua maokai

3/ Phép bổ trợ cho Maokai

Vẫn là hai phép bổ trợ cơ bản cho tất cả những vị tướng solo top hiện nay đó là Tốc Biến và Dịch Chuyển, điều này giúp Maokai luôn luôn có mặt ở các giao tranh của đồng đội đang diễn ra.

phep

4/ Tăng kỹ năng cho Maokai

Với kĩ năng Sóng Cổ Học là chiêu thức gây sát thương chính cho Maokai trong giai đoạn đi đường của mình, nó giúp bạn farm lính hoặc đẩy lính cực kì tốt hoặc có thể sử dụng để quấy rối đối phương cho nên cần tăng tối đa kĩ năng này đầu tiên. Tiếp theo đó đến Bụi Cây Ma Thuật giúp Maokai tăng thêm số sát thương cho mình ở những lần lao lên bắt giữ đối thủ. Ném Chồi Non tăng một điểm ở lever 3 và tối đa sau cùng. Kĩ năng cuối Bão Lá Thù Hận tăng theo đúng lever.

5/ Cách lên đồ cho Maokai ở vị trí đường trên (solo top)

a) Trang bị đầu game

– Vẫn là nhẫn Doran và Bình Máu giúp Maokai có thêm một ít sức mạnh phép thuật và khả năng hồi phục tốt để Maokai đi đường tốt nhất.

Bộ trang bị khuyến khích Maokai mua đầu game gồm:

– Trượng Trường Sinh được coi như là một vật phẩm không thể thiếu đối với mỗi người chơi pháp sư ở vị trí đường trên chứ không riêng gì Maokai. Trang bị này có khả năng đem đến cho người sử dụng một lượng mana và máu khá lớn, giúp tăng thêm khả năng chống chịu cho Maokai.

truong-truong-sinh_1387505207

– Giáp Tâm Linh tăng thêm khả năng chống chịu cho Maokai cũng như khả năng hồi máu kết hợp với nội tại giúp cho Maokai đã “trâu bò”” nay còn “trâu bò”” hơn nữa.

giap-tam-linh

Giày thì tùy theo mỗi hoàn cảnh bạn đang gặp hoặc tùy theo cách chơi của mỗi người. Có 3 loại giày quen thuộc cho Maokai là Giày Khai Sáng, Giày Ninja và Giày Thủy Ngân.

b) Trang bị dành riêng cho Maokai

trang bi ngongiay

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Maokai

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Maokai

trang bi 6 mon

IV/ Hướng dẫn chơi Maokai hiệu quả nhất

– Giai đoạn đầu game : Ném Chồi Non là cách để Maokai kiểm soát tầm nhìn khá hiệu quả, dùng để cấu máu đối thủ hoặc để farm lính ở những tình huống khó khăn. Sóng Cổ Học giúp Maokai đẩy lùi đối phương về những hướng nhất định giúp bạn có thể giữ chân chúng lại rất tốt khi những pha “khô máu” và đối thủ đang chạy trốn. Đây sẽ là combo kĩ năng cơ bản giành cho các bạn trong những tình huống muốn trao đổi chiêu thức với đối phương nhé Bụi Cây Ma Thuật (W) -> Ném Chồi Non (E) -> Sóng Cổ Học (Q).

– Giai đoạn giữa trận: Cố gắng hoàn thành xong sớm Trượng Trường Sinh càng nhanh càng tốt và Áo Choàng Ám Ảnh dùng để lên giáp tâm linh. Trong những tình huống dịch chuyển để hỗ trợ đồng đội, sử dụng Bão Lá Thù Hận để có thể bảo vệ đồng đội và gây sát thương trên diện rộng.

– Giai đoạn cuối trận: Vì là một tướng đỡ đòn, bạn nên luôn luôn là người đi tiên phong trong đội hình, sử dụng các kĩ năng của mình để lao vào team địch và sử dụng Bão Lá Thù Hận để gây sát thương trên diện rộng.