Mordekaiser Guide – Hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho Mordekaiser ở vị trí pháp sư đường giữa

Category: Game Online 81 0

Mordekaiser Guide – Tham khảo hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Mordekaiser ở vị trí pháp sư đường giữa

mordekaiser

I/ Giới thiệu sơ lược về Mordekaiser

Là một vị tướng ít khi các bạn được thấy xuất hiện ở những trận thi đấu quan trọng, nhưng không phải vì thế mà nó là một vị tướng yếu đâu nhé. Với các kĩ năng của mình, Mordekaiser hầu như trong quá trình đi đường thì hắn ta farm khá tốt và hầu như không bị bất kì một kẻ thù nào ăn hiếp được. Nhưng chính vì điểm yếu là không có sự cơ động và những kĩ năng khống chế cho nên ít người sử dụng Mordekaiser. Sau đây hãy cùng chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về vị tướng này nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Mordekaiser

ki nangki nang2ki nang 3

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Mordekaiser ở vị trí pháp sư đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Mordekaiser

Ngọc Vàng:

+ 9 viên +0.17 Giáp theo cấp.
+ 9 viên +8.00 Máu cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 viên +0.17 Kháng phép theo cấp.
+ 9 viên +0.17 Sức mạnh phép thuật theo cấp.

Ngọc Đỏ:

+ 1 viên +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên +0.87 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

+ 3 viên +4.95 Sức mạnh phép thuật.

2/ Bảng bổ trợ cho Mordekaiser

Với bảng hỗ trợ 21-9-0 là bảng khá phù hợp cho các vị trí pháp sư cận chiến thông thường, với 9 điểm ở nhánh thủ giúp Mordekaiser có thêm một ít khả năng chống chịu.

bang-bo-tro-modekaiser

3/ Phép bổ trợ cho Mordekaiser

Tốc biến và Thiêu Đốt là hai phép bổ trợ khá cần thiết cho việc dồn một lượng lớn sát thương vào kẻ thù của mình

phép bổ trợ

4/ Tăng kỹ năng cho Mordekaiser

Mordekaiser là một vị tướng khá dễ chơi và hầu nhu không có combo kết hợp, các kĩ năng của hắn ta cũng gây sát thương theo những kiểu khác nhau cho nên không cần cân nhắc khi phải tăng tối đa kĩ năng nào trước. Tuy nhiên với kĩ năng Hút Hủy Diệt (E) là kĩ năng có thể gây sát thương ổn định nhất nên bạn cần tăng tối đa đầu tiên, Chùy Bay (Q) là kĩ năng thứ 2 cần được tăng rồi sau đó đến Giáp Kim Loại (W). Chiêu cuối Bắt Hồn (R) tăng theo đúng lever được tăng.

cach-tang-ki-nang-modekaiser

5/ Cách lên đồ cho Mordekaiser ở vị trí pháp sư đường giữa

a) Trang bị đầu game

Với Sách Cũ + Bình máu giúp Mordekaiser có khả năng gây sát thương tốt hơn, nhưng ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi tùy theo cách chơi của mình như mua Giày + 5 bình máu để có thể trụ lane lâu hơn hoặc Khiên Doran để tăng thêm khả năng chống chịu cho bản thân

trang bi

Bộ trang bị khuyến khích Mordekaiser mua đầu game gồm:

Với Mordekaiser món trang bị đầu tiên mà bắt buộc hắn phải lên là Di Thư Cổ, các kĩ năng của hắn ta có thể sử dụng liên tục và không tốn năng lượng. Tuy nhiên để thi triển kĩ năng thì hắn sẽ phải mất một lượng máu nhất định, Di Thư Cổ tăng cho hắn lượng hút máu phép để bù vào số máu đã mất.

di-thu-co-TBLMHT

Bùa Đầu Lâu cũng tăng thêm khả năng gây sát thương cho Mordekaiser, giúp hắn ta có thể tiêu diệt kẻ địch bằng 1 combo của mình

bua-dau-lau

Giày pháp sư thì không phải ngoại lệ cho bất kì vị pháp sư đường giữa nào.

giày pháp sư

b) Trang bị dành riêng cho Mordekaiser

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Mordekaiser
trang bị cần thiết

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Mordekaiser

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Mordekaiser

trang bi chinh'

IV/ Hướng dẫn chơi Mordekaiser hiệu quả nhất

– Trong giai đoạn đầu trận, hãy sử dụng những kĩ năng có thể gây sát thương trên diện rộng của mình để kéo máu đối thủ và đẩy đường nhanh.

– Khi trao đổi chiêu thức hãy nhớ sử dụng Giáp Kim Loại (W) và kết hợp với nội tại người sắt để có được những tình huống đánh nhau với đối thủ mà không tốn máu. Bộ combo của hắn khi đi đường và trong những tình huống trao đổi chiêu thức với đối thủ là : Sức Hút Hủy Diệt (E) -> Giáp Kim Loại (W) vào lính hoặc tướng -> Chùy Bay (Q) ăn phải một combo này chắc chắn kẻ địch của bạn sẽ phải bỏ chạy và hầu như bạn không bị hắn cấu nhiều máu.

– Giai đoạn giữa trận khi đã có chiêu cuối Bắt Hồn (R), bạn cần phải đẩy đường thật nhanh và lấy trụ của đối phương và ép cho tướng địch không thể đi gank ở lane khác được. Trong những tình huống giao tranh đừng ngần ngại sử dụng Bắt Hồn (R) để gây áp lực cho đối thủ.

– Giai đoạn cuối trận, hãy cố gắng áp sát những mục tiêu chủ lực của team địch, sử dụng combo Bùa đầu lâu -> Bắt Hồn (R) -> Sức Hút Hủy Diệt (E) -> Kích hoạt Giáp Kim Loại (W) cho bất kì ai đang đứng gần mục tiêu -> Chùy Bay (Q) để có thể lấy mạng đối thủ. Chú ý sử dụng chiêu cuối Bắt Hồn (R) để có thể tiêu diệt xạ thủ của đối phương, với cái bóng này bạn có thể điều khiển nó tấn công vì sức sát thương và tốc độ đánh của nó vẫn được giữ nguyên như bản gốc.