Morgana Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Morgana ở vị trí pháp sư đường giữa

Category: Game Online 79 0

Morgana Guide – Cách chơi và cách Build đồ cho Morgana ở vị trí pháp sư đường giữa (AP MID)

Morgana_Splash_4

I/ Giới thiệu sơ lược về Morgana

Đã từng xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại từ khá lâu từ những phiên bản đầu tiên, khi ấy người ta biết đến Morgana với vai trò là một pháp sư đường giữa. Nhưng theo năm tháng, sự xuất hiện của những vị tướng đường giữa khác với sức mạnh nổi trội hơn hẳn, Morgana đành phải nhường vị trí của mình và đành phải chơi trong vai trò tướng hỗ trợ. Nhưng qua các phiên bản gần đây, bộ kĩ năng của cô ta đã được sửa lại khá nhiều, sức mạnh từ bộ kĩ năng Morgana được tăng lên vượt bậc, khả năng đẩy đường nhanh, giữ chân đối thủ cực tốt để phối hợp với tướng đi rừng của mình. Morgana đã dần lấy lại được vai trò pháp sư của mình, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về Morgana – Thiên Thần Sa Ngã ở vị trí AP MID nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Morgana

kĩ năngkĩ năng 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Morgana ở vị trí pháp sư đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Morgana

Bang-Ngoc-Cho-Morgana

2/ Bảng bổ trợ cho Morgana

Với bảng bổ trợ 21-0-9 là bảng bổ trợ khá quen thuộc cho các vị pháp sư đường giữa và Morgana cũng vậy. Với 9 điểm ở bảng đa dụng giúp cô ta tăng tối đa khả năng hồi phục cho bản thân.

Bang-Bo-Tro-Cho-Morgana

3/ Phép bổ trợ cho Morgana

Tốc Biến + Thiêu Đốt giúp Morgana có khả năng dồn tối đa sát thương vào đối thủ trong những tình huống khô máu.

phép

4/ Tăng kỹ năng cho Morgana

Với kĩ năng Vùng Đất Chết (W) là kĩ năng giúp Morgana gây sát thương chính để đẩy lính và quấy rối đối thủ nên bạn cần tăng tối đa đầu tiên, tiếp đó đến Khóa Bóng Tối (Q) giúp Morgana gây thêm sát thương và giữ chân đối thủ, Khiên Đen (E) là kĩ năng cực kì lợi hại của Morgana, nó giúp cô ấy bỏ qua sát thương phép và không ảnh hưởng bởi các hiệu ứng khống chế, nhưng chỉ cần tăng 1 điểm ở trước lever sap và tăng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Trói Hồn (R) cần tăng theo đúng lever.

tăng kĩ năng

5/ Cách lên đồ cho Morgana ở vị trí pháp sư đường giữa

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Morgana mua đầu game gồm Nhẫn Doran + Máu, cũng giống với các vị tướng pháp sư đường giữa khác.

trang bị đầu game

b) Trang bị dành riêng cho Morgana

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Morgana trong những lần về nhà đầu tiên:

trang bị giữa

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Morgana

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Morgana mà các bạn cần thiết phải có

trang bị chính

IV/ Hướng dẫn chơi Morgana hiệu quả nhất

Ở giai đoạn đầu game, Morgana khá yếu đuối hơn các vị tướng khác khi chưa có các trang bị hỗ trợ. Ngoài ra Morgana là một vị tướng thiếu sự cơ động, do đó trong giai đoạn đầu này bạn cần tập trung tối đa cho việc farm những chỉ số lính cho mình. Kĩ năng Vùng Đất Chết (W) giúp Morgana farm lính cực nhanh quấy rối đối phương rất tốt, khi có sự xuất hiện tướng đi rừng của mình, hãy sử dụng một các chính xác nhất kĩ năng Khóa Bóng Tối (Q) để giữ chân đối thủ.

Giai đoạn giữa trận, khi đã có kĩ năng Trói Hồn (R) khi ấy Morgana khá mạnh. Đừng nên chơi rụt rè trong giai đoạn này và hãy liên tục tấn công đối thủ và bắt hắn phải trao đổi chiêu thức với bạn, khi đó với Khiên Đen (E) bạn sẽ là người nắm giữ hoàn toàn lợi thế và không tốn quá nhiều máu trong những lần trao đổi như vậy. Trói hồn giúp bạn gây ra một lượng sát thương lớn lên đối thủ và trong 2 giây hắn sẽ bị trói khi không thoát ra được tầm ảnh hưởng của Trói Hồn.

Giai đoạn cuối trận, khi đó bạn đã có những trang bị cần thiết cho mình, đặc biệt là Đồng Hồ Cát. Trong những giao tranh lớn diễn ra, hay cấu máu đối thủ bằng Vùng Đất Chết (W) + Khóa Bóng Tối (Q), nếu đã thấy đã có lợi thế trong giao tranh bạn đừng ngần ngại tốc biến vào giữa đội hình địch và kích hoạt Trói Hồn và bật Đồng Hồ Cát nếu như chúng muốn dồn sát thương vào bạn. Đây chính là sức mạnh thật sự của Morgana để giúp mình và đồng đội đi đến chiến thắng.