Nasus Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Nasus ở vị trí đường trên

Category: Game Online 409 0

Nasus Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Nasus ở vị trí đường trên (solo top)

nasus-big

I/ Giới thiệu sơ lược về Nasus

Nasus là một vị tướng late game được coi là bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, càng về cuối trận đấu Nasus thực sự thể hiện được sức mạnh khủng khiếp của mình. Anh ta có thể gánh cả team với sức mạnh từ những chiêu thức đã tích lũy được các điểm số quan trọng, ngoài ra khả năng chống chịu của Nasus cũng khá cao, nhưng nhược điểm của Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc này là khá yếu ở đầu game, quá quan trọng vào việc farm các chỉ số lính để tích lũy sát thương cho chiêu thức Q. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về điểm mạnh và điểm yếu của Nasus nhé.

Cập nhật mùa giải 6 – Nasus Solo top

Nasus Build Guide solo top

Bảng bổ trợ hành cho Nasus solo top

bang bo tro nasus solo top

II/ Hệ thống kỹ năng của Nasus

kĩ năngkĩ năng 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Nasus ở vị trí đường trên

1/ Ngọc bổ trợ cho Nasus

Ngọc Vàng:

+ 9 viên +1.00 Giáp cộng thẳng.
+ 5 viên +8.00 Máu cộng thẳng và 4 viên +1.00 Giáp cộng thẳng.
+ 9 viên +1.33 Máu mỗi cấp.

Ngọc Xanh:

+ 9 viên + 1.34 Kháng phép.
+ 4 viên + 0.33 Hồi năng lượng/ 5 giây và 5 x -0.83% Giảm thời gian hồi chiêu.

Ngọc Đỏ:

+ 1 viên + 0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên +0.95 Sát thương vật lí.
+ 1 viên + 0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên + 0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

+ 3 viên +1.5% Hút máu.
+ 3 viên +2.25 Sát thương vật lí.

2/ Bảng bổ trợ cho Nassus

Với giai đoạn khá yếu đuối và dễ bị các đối thủ khác ăn hiếp của Nasus, bạn nên sử dụng bảng 12-18-0 là bảng khá phù hợp dành cho Nasus và rất cân bằng cho sát thương và khả năng chống chịu của anh ta.

bảng bổ trợ
3/ Phép bổ trợ cho Nasus

Tùy theo sở thích và phong cách chơi của mỗi người thì bạn có thể lựa chọn những phép bổ trợ phù hợp, Nasus có nhiều hướng đem theo phép bổ trợ cho mình và cái nào cũng có hiệu quả riêng của nó. Dưới đây là một số cặp phép bổ trợ mà được nhiều người chơi lựa chọn nhất:

phep bổ trợ
4/ Tăng kỹ năng cho Nasus

Với kĩ năng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Nasus và giúp hắn tích trữ những lượng điểm sức mạnh riêng cho mình nên cần nâng tối đa kĩ năng này trước tiền, tiếp đến là kĩ năng Lão Hóa (W) giúp bạn có thể giảm được tốc độ di chuyển của kẻ địch và giữ chân chúng lâu hơn. Kĩ năng Lửa Tâm Linh (E) bạn cũng cần tăng một điểm để có khả năng trừ giáp đối thủ cũng như farm lính tốt hơn, Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) bạn nên tăng theo đúng lever.

cach-tang-ki-nang-nasus
5/ Cách lên đồ cho Nasus ở vị trí đường trên

a) Trang bị đầu game

Với Khiên Doran + Bình máu hoặc Lọ Pha Lê sẽ giúp bạn có thêm nhiều khả năng hồi phục vì thời gian đầu Nasus khá yếu.

trang bị đầu
b) Trang bị dành riêng cho Nasus
Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Nasus trong những lần về nhà đầu tiên

trang bị cần
c) Bộ trang bị đầy đủ cho Nasus
Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Nasus

trạng bị hoàn chỉnh
IV/ Hướng dẫn chơi Nasus hiệu quả nhất

– Giai đoạn đầu game Nasus là một vị tướng khá yếu đuối và hầu như không có sát thương, bạn cần nên tập trung tối đa vào việc farm lính để tích trữ điểm số sức mạnh cho Quyền Trượng Linh Hồn (farm Q), hạn chế tối đa giao tranh hoặc trao đổi chiêu thức với đối thủ.

– Giai đoạn giữa trận đấu, nếu bạn là một người farm tốt thì lúc đó Q có thể sẽ được tích hơn 300Q và đã sở hữu một số trang bị chính cho Nasus như Giáp Tâm Linh, Nắm Đấm Băng Giá… đó cũng là lúc bạn có thể có những pha tay đôi khô máu với đối thủ của mình. Lúc này sức sát thương từ kĩ năng của Nasus cũng khá lớn rồi đấy, nhưng vẫn tốt nhất là hòa bình để có thể mạnh hơn nữa trong giai đoạn cuối trận đấu.

– Giai đoạn cuối trận, lúc này là lúc thật sự sức mạnh của Nasus được thể hiện tối đa sức mạnh của mình. Là một vị tướng chống chịu và sở hữu sát thương cực lớn, hãy luôn là người đi tiên phong để mở giao tranh, chú ý sử dụng Lửa Tâm Linh vào giữa đội hình địch để giảm giáp tất cả những kẻ đang đứng trên nó.  Nhắm cho mình một mục tiêu chính của team địch, sử dụng Lão Hóa (W) vào hắn và tiêu diệt, chỉ với 2, 3 cái bổ Quyền Trượng Thiên Thần (Q) vào đầu là hắn sẽ lập tức bị bạn tiễn ra khỏi cuộc chơi.