Nên làm thế nào khi bị counter pick

Category: Game Online 64 0

Counter pick và sự hiểu quả của nó trong Liên Minh Huyền Thoại

Xin chào các bạn, ở bài viết về Con đường trở thành một cao thủ đường giữa (Phần 1) mình đã giới thiệu cho các bạn các thể loại counter pick trong Liên Minh Huyền Thoại và cách sử dụng chúng. Counter pick rất hiệu quả trong tay các cao thủ nhưng nó đòi hỏi người chơi phải chơi được một lượng tướng rất đa dang, nếu bạn trong thế bị người khác counter pick thì phải làm như thế nào, hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn làm điều đó.

Tướng tủ – Lựa chọn an toàn.

Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cải thiện kỹ năng chơi tướng tủ của mình chứ không phải số lượng tướng mà bạn có thể chơi trong đấu đơn. Mùa 5 sắp đến rồi tôi nghĩ nhiều bạn đã chuẩn bị tinh thần để cày rank, hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đạt được mục tiêu của mình.

Riven lmht

Chúng ta đều biết trong đấu xếp hạng có bước cấm và chọn, tức là ngoại trừ tướng đầu tiên của đội xanh thì mọi người còn lại có thể pick tùy vào lí do nào đó, cụ thể chúng ta sẽ chọn những con tướng có thể khắc chế những vị tướng của đội bạn.

Ví dụ nếu đối phương chọn zed ngay từ ban đầu thì chúng ta có thể pick lulu hay kayle để hạng chế khả năng dồn chết một mục tiêu của hắn chẳng hạn. Rất đơn giản đúng không, trong đấu đơn rất nhiều người có xu hướng chọn tướng như thế. Có điều chúng ta có thể lợi dụng điều đó đấy, để tôi giải thích cho các bạn xem nhé.

Tôi sẽ lấy ví dụ Riven, các bạn cũng có thể áp dung cho những vị tướng tủ của mình. Bước đầu tiên các bạn phải xem tướng nào có thể khắc chế được bạn đã, tôi sẽ cho ví dụ một số tướng có thể khắc chế riven là:

tuong khac che riven

Hãy tự mình xác định xem những tướng nào có thể khắc chế bạn qua kinh nghiệm của mình nhé hoặc bạn có thể sử dụng trang web lolcounter.com mà mình đã đề cập ở bài Con đường trở thành một cao thủ đường giữa (Phần 1).

Sau khi xác định được đối tượng khó nhai nhất, bạn hãy suy nghĩ về điều sau đây trong mỗi tướng khắc chế nhé. Tôi sẽ lấy cặp đấu Riven và Renekton làm vì dụ.

•   Bạn có thể tùy chỉnh bảng bộ trợ và bàng ngọc cho cặp đấu này không ?

Ví dụ: Riven có thể sử dụng ngọc bổ trợ thiên về phòng thủ để có thể sống sót đến giữa trận, tôi đã từng thấy nhiều người hay chơi riven với bảng bổ trợ 9/21/0 để có thể vượt qua giai đoạn đi đường và không bị đì quá nát.

•   Cân nhắc việc lên trang bị, Đặc biệt là trang bị khởi đầu.

Người chơi riven thường khởi đầu với kiếm dài và 3 bình máu, tuy nhiên để đi đường tốt với Renekton thì tôi lựa chọn giáp lụa và 5 bình máu. Cân bằng khả năng hồi phục cũng đáng quan tâm, ví dụ như hãy cân nhắc mua huyết trượng thay vì gậy hung ác để có thể hồi máu kịp với Renekton.

•   Hãy lựa chọn đúng cách đi đường.

Lên toàn sát thường là kiểu lên đồ quen thuộc của Riven với bộ kỹ năng có khả năng giết người rất tốt, tuy nhiên khi đi với Renekton thì hắn có khả năng phục hồi tốt hơn bạn, cách đi đường hợp lí là chơi thụ động. Riven thì không thường chơi như thế nhưng khi Renekton mất kỹ năng quan trọng hay mắc sai lầm, Riven có thể cho hắn đi về bằng đường hàng không.

Hãy tham khảo một vài cao thủ về Riven trên thế giới nhé, bạn nên xem những cao thủ thế giới đánh vị tướng mà mình thích sẽ giúp bạn được phần nào về kỹ năng cá nhân đấy.

Hãy áp dụng 3 bước này đối với những vị tướng khắc chế mà bạn có thể đối đầu, bạn sẽ có lợi thế trước những người chơi đấu đơn thông thường, bạn đã chuẩn bị cho cặp đấu này và kinh nghiệm hơn so với đối thủ, kẻ đã chọn một tướng không quen tay với hi vọng có thể khắc chế bạn ở giai đoạn đi đường. Và bạn sẽ thấy tự tin hơn khi đối đầu với các vị tướng khắc chế mình và thường xuyên thi đấu tốt hơn và mang về kết quả tốt.