Orianna Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Orianna ở vị trí pháp sư đường giữa

Category: Game Online 62 0

Orianna Guide – Hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho Orianna ở vị trí pháp sư đường giữa

Orianna

I/ Giới thiệu sơ lược về Orianna

Là một vị tướng có quá trình đi đường ổn định, không có quá mạnh so với các đối thủ khác nhưng cô ta khá phủ hợp cho những người chơi có lối chơi an toàn. Bộ kĩ năng của Orianna tương đối là toàn diện cho cả tấn công lẫn phòng thủ, nhưng để sử dụng Orianna đòi hỏi người chơi phải có một kĩ năng điều khiển quả cầu của cô ta. Trước khi đem cô ta vào trận chiến, chắc chắn bạn phải luyện tập khá nhiều đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về Orianna – Cô Nàng Dây Cót này nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Orianna

ki nangki nang 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Orianna ở vị trí pháp sư đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Orianna

ngoc bo tro

2/ Bảng bổ trợ cho Orianna

Với bảng 21-9-0 là bảng khá phù hợp cho tất cả các pháp sư đường giữa chứ không riêng mình Orianna.

bang bo tro cua orianna

3/ Phép bổ trợ cho Orianna

Tốc Biến là phép không thể thiếu ở bất kì vị trí nào, ngoài ra bạn có thể lựa chọn một trong những phép Thiêu Đốt, Hồi Máu, Kiệt Sức tùy theo lối chơi của bạn

phép

4/ Tăng kỹ năng cho Orianna

Lệnh Tấn Công là kĩ năng gây sát thương chính cho Orianna nên cần nâng tối đa đầu tiên, ngoài ra Lệnh Phát Sóng (W) cũng là kĩ năng có thể tăng thêm lượng sát thương và giữ chân đối thủ tốt, Lệnh Phòng Hộ (E) nâng 1 điểm ở lever 1 hoặc lever 2 và nâng tối đa sau cùng, chiêu cuối Lệnh Sóng Âm (R) nâng theo đúng lever.

tăng ki năng

5/ Cách lên đồ cho Orianna ở vị trí pháp sư đường giữa

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Orianna mua đầu game vẫn như các pháp sư khác đó là Nhẫn Doran + Bình máu.

trang bi dau

b) Trang bị dành riêng cho Orianna

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Orianna trong những lần về nhà đầu tiên.
trang bi giua tran

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Orianna

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Orianna ở cuối trận

trang bi chính

IV/ Hướng dẫn chơi Orianna hiệu quả nhất

– Giai đoạn đầu trận, Orianna khá mạnh về giai đoạn đi đường của mình, farm lính tốt bằng hai kĩ năng Lệnh Tấn Công (Q) + Lệnh Phát Sóng (W), việc để quả cầu giữa đám lính khiến đối thủ lo sợ và không dám lên gần lính để farm nếu đó là những vị tướng tay ngắn. Với nội tại của mình, khi đối thủ bị trúng chiêu bạn hãy bồi thêm vài cái đánh thường vào đối thủ, Orianna đánh thường khá đâu hơn các pháp sư khác. Khá toàn diện trong việc đi đường của mình, nếu rừng đối phương gank, bạn hoàn toàn có thể trốn thoát dễ dàng và không tốn quá nhiều máu với việc sử dụng 2 kĩ năng là Lệnh Phòng Hộ (E) + Lệnh Phát Sóng (W) để tăng tốc độ di chuyển và rút lui về an toàn.

– Giai đoạn giữa trận: Vẫn cần tập trung tối đa để farm lính, Orianna cực mạnh khi đã có các trang bị cho mình. Hãy cố gắng trong những lần về nhà đầu tiên hoàn thành cho mình Cốc Quỷ Athene giúp cô có khả năng hồi chiêu cũng như lượng Mana để spam đối thủ liên tục. Trong những lần trao đổi chiêu thức, đừng ngần ngại khi sử dụng combo để tấn công đối thủ, bạn có thể sử dụng combo như sau: Lệnh Tấn Công (Q) -> Lệnh Sóng Âm (R) -> Lệnh Phát Sóng (W).

– Giai đoạn cuối trận: Với các kĩ năng của mình, Orianna là một vị tướng có khả năng Harass đối thủ và có thể mở giao tranh cực tốt khi có cơ hội, với Lệnh Sóng Âm (R) gây sát thương khá lớn trên diện rộng và hút những kẻ địch trúng chiêu vào tâm của quả cầu, đây là một kĩ năng hoàn hảo để mở giao tranh và chiến thắng. Nhưng không đơn giản thực hiện điều đó nếu như bạn không phải là một người chơi Orianna thuần thục. Có một cách khác để sử dụng Lệnh Sóng Âm (R) tốt hơn đó là buff Lệnh Phòng Hộ cho vị tướng sát thủ hoặc chịu đòn của phe mình để họ lao vô giữa đội hình địch và bạn có thể sử dụng Lệnh Sóng Âm (R). Đây cũng là một cách mở giao tranh tốt.