Renekton Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Renekton ở vị trí đường trên

Category: Game Online 1,496 0

Renekton Guide – Tham khảo hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Renekton ở vị trí đường trên (solo top)

renekton

I/ Giới thiệu sơ lược về Renekton

Renekton đã từng thống trị vị trí đường trên của mình bằng những kĩ năng cực kì mạnh mẽ và sức chống chịu cao của bản thân hắn ta. Đã từng là một “hot pick” trong mọi cuộc đấu xếp hạng và các giải đấu lớn trên thế giới, nhưng với xu hướng hiện tại và những thay đổi lớn của Liên Minh Huyền Thoại trong những phiên bản mới giờ đây Renekton đành nhường vị trí của mình cho những vị tướng phù hợp hơn và có thể đã đi vào lãng quên. Nhưng không vì thế mà chúng ta quên đi sức mạnh khủng khiếp của Renekton ở giai đoạn cuối trận đấu và những kĩ năng càn lướt, gây sát thương trên diện rộng của hắn ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vị tướng Renekton – Đồ Tể Sa Mạc này nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Renekton

kĩ năng renektonkĩ năng renekton2kĩ năng renekton3

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Renekton ở vị trí đường trên.

1/ Ngọc bổ trợ cho Renekton

Ngọc Vàng:

+ 9 viên +1.00 Giáp cộng thẳng.

+ 5 viên +8.00 Máu cộng thẳng và 4 viên +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 viên +1.34 Kháng phép.

+ 9 viên -0.09 Giảm thời gian hồi theo cấp.

Ngọc Đỏ:

+ 1 viên +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên +0.95 Sát thương vật lí.

+ 1 viên +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên +1.28 Xuyên giáp.

Ngọc Tím:

+ 3 viên +2.25 Sát thương vật lí.

2/ Bảng bổ trợ cho Renekton

Với vị trí là tướng chống chịu cho team, cho nên bảng bổ trợ 17-13-0 khá phù hợp cho việc cân bằng giữa sát thương và khả năng chống chịu cho bản thân Renekton.

bang-bo-tro-renekton

3/ Phép bổ trợ cho Renekton

Với Tốc Biến + Dịch Chuyển khá quen thuộc với vị trí đường trên, ngoài ra bạn có thể thay thế phép bổ trợ tùy theo cách chơi của mình.

phép bổ trợ

4/ Tăng kỹ năng cho Renekton

Với kĩ năng được coi là gây sát thương chính cho Renekton là Vũ Điệu Cá Sấu (Q) nên bạn cần ưu tiên tăng tối đa đầu tiên, tiếp đến là Cắt Và Sắt (E) tăng thêm sự cơ động cho Renekton và có thể gây thêm sát thương, kĩ năng Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) tăng một điểm ở lever 2 hoặc 3 để giữ chân đối thủ và tăng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Thần Cá Sấu (R) cần tăng theo đúng lever được tăng.

cach-tang-ki-nang-renekton-lol

5/ Cách lên đồ cho Renekton ở vị trí đường trên

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Renekton mua đầu game gồm Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ cũng khá quen thuộc với các tướng ở vị trí đường trên.

trang bị khởi đầu

b) Trang bị dành riêng cho Renekton

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Renekton ở những lần về nhà đầu tiên và trong giai đoạn giữa trận đấu.

trang bị giữa trận

Giày của Renekton cũng là các loại tăng thêm khả năng chống chịu cho bản thân như:

giày

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Renekton

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Renekton

trang bị chính renekton

IV/ Hướng dẫn chơi Renekton hiệu quả nhất

– Giai đoạn đầu trận Renekton là một vị tướng khá mạnh với sát thương cao và khả năng hồi phục từ những chiêu thức đem lại. Khi lever 3 hãy đè bẹp đối thủ mình bằng chuỗi combo gây sát thương lớn và hiệu quả: Cắt (E) -> Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) -> Vũ Điệu Cá Sấu (Q) -> Xắt (E) để rút về. Với combo này Renekton quấy rối đối thủ khá kinh mà chúng không thể làm được gì. Hoặc khi muốn hồi phục lại lượng máu cho bản thân, có thể tích trữ lượng nộ khí 50 % và sử dụng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) trúng càng nhiều lính càng tốt, cũng có thể trúng kẻ địch.

– Giai đoạn giữa trận trong những lần về nhà đầu tiên hãy cố gắng farm thật nhiều và mua cho mình Rìu Tiamat để có thể dồn sát thương lớn ở những tình huống trao đổi chiêu thức với đối thủ hoặc đẩy đường nhanh. Hãy chú ý nếu giao tranh ở những vị trí khác và sử dụng Dịch Chuyển để có thể hỗ trợ đồng đội. Renekton trong giai đoạn này vẫn khá mạnh cho nên bạn không phải quá quan tâm đến vấn đề rừng đối phương gank mình, dễ dàng 1 chấp 2 hoặc rút về an toàn với những kĩ năng cơ động của mình.

– Giai đoạn cuối trận Renekton là một vị tướng chịu đòn nên bạn hãy dẫn đầu team và hãy là người mở giao tranh, với những trang bị đã có cần thiết cho bản thân, sử dụng các kĩ năng của mình để tiếp cận tướng chủ lực của đối phương và không cho hắn tham gia vào những giao tranh. Hoặc cũng có thể lao vào giữa đội hình địch và “quẩy” bằng những chiêu thức trên diện rộng của mình. Combo lúc này của Renekton có thể dùng là Thần Cá Sấu (R)=> Cắt vào đội hình địch => Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn vào tướng chủ lực của chúng => Vũ Điệu Cá Sấu trúng càng nhiều đối thủ càng tốt => Sắt vào những vị trí khác. Đây là một combo để mở giao tranh khá tốt.

Anh Luận