Riven Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Riven ở vị trí đường giữa

Category: Game Online 295 0

Riven Guide – Cách chơi và cách Build đồ cho Riven ở vị trí đường giữa

riven

I/ Giới thiệu sơ lược về Riven

Riven là một trong số ít các vị tướng sở hữu bộ kĩ năng có khá nhiều hiệu ứng của mình, khả năng combo liên tục, tính cơ động cực cao là những yếu tố chính khi nhắc đến Riven. Ngoài ra ở những cấp độ đầu tiên, Riven sở hữu sát thương khá lớn đến từ kĩ năng Tam Bộ Kiếm (Q) cho nên ít có vị tướng nào tay đôi lại Riven trong giai đoạn đầu cả. Ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, nhờ sự cơ động của mình Riven có thể cò quay với đối thủ khá tốt, áp sát tiêu diệt mục tiêu chủ lực của team đối phương nhanh nhờ bản năng sát thủ của mình. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về lối chơi của vị tướng Riven – Kẻ Lưu Đày này nhé.

Mùa giải 6: Riven Mid

Riven Build Guide mid

II/ Hệ thống kỹ năng của Riven

ki nang rivenki nang riven2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Riven ở vị trí đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Riven

ngoc riven

2/ Bảng bổ trợ cho Riven

Với việc sử dụng bảng bổ trợ 21-9-0 giúp Riven tăng tối đa lượng sát thương, với 9 điểm ở bảng thủ tăng thêm một ít khả năng chống chịu cho cô nàng này. Các bạn có thể tham khảo bảng bổ trợ dưới đây nhé:

bang bo tro riven

3/ Phép bổ trợ cho Riven

Tốc Biến + Thiêu Đốt là hai phép bổ trợ giúp Riven tăng tối đa việc dồn sát thương vào đối thủ trong những tình huống trao đổi chiêu thức và khô máu.

phép

4/ Tăng kỹ năng cho Riven

Tam Bộ Kiếm (Q) là kĩ năng gây sát thương chính và nhiều hiệu ứng, cho nên cần ưu tiên tăng tối đa kĩ năng này đầu tiên, tiếp theo là Anh Dũng (E) để Riven cứng cáp hơn trong những lần ra vào giao tranh, Kình Lực (W) tăng một điểm ở lever 2 hoặc 3 và tối đa sau cùng. Chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) tăng theo đúng lever.

tang ki nang riven

5/ Cách lên đồ cho Riven ở vị trí đường giữa

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Riven mua đầu game gồm Kiếm Doran + Bình Máu là những trang bị quen thuộc cho những người chơi tướng sát thương vật lí.

trang bi dau

b) Trang bị dành riêng cho Riven

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Riven trong những lần về nhà đầu tiên và trong giai đoạn giữa trận đấu:

trang bi giua tran

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Riven

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Riven

trang bi chinhtrang bi chinh2

IV/ Hướng dẫn chơi Riven hiệu quả nhất

Giai đoạn đầu trận: Ở những cấp độ đầu tiên, nhất là khi đạt cấp độ 3 và đã sở hữu 3 kĩ năng của mình thì Riven là một sát thủ cực kì đáng sợ với sức sát thương cực cao. Nếu đối đầu với Riven là những pháp sư máu yếu thì chỉ cần với một combo cùng với khả năng gây sốc dame của Riven thì việc về nhà ngay lần đầu trao đổi chiêu thức với Riven là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên hãy farm tối đa những chỉ số lính cho mình, sử dụng Tam Bộ Kiếm (Q) để đẩy đường nhanh và đè bẹp đối thủ.

Giai đoạn giữa trận: Khi đã có những trang bị cần thiết cho mình trong những lần về nhà đầu tiên, Riven khá mạnh với lướng sát thương vật lí mà cô ta gây ra. Trong giai đoạn này việc lấy mạng đối thủ là khá dễ dàng, hoặc bạn có thể đẩy đường nhanh và liên tục đi gank cho những vị trí khác để có thể kiếm thêm những mạng tiếp theo. Việc này được Riven thực hiện khá dễ dàng bởi sự cơ động của mình.

Giai đoạn cuối trận: Lựa chọn những tình huống ra vào giao tranh hợp lí và sử dụng Kình Lực (W) để làm choáng và giữ chân những mục tiêu chính của team đối phương. Sử dụng combo kĩ năng Lưỡi Kiếm Lưu Đày và Tam Bộ Kiếm để giúp Riven tăng tối đa lượng sát thương gây ra và tiễn mục tiêu lên bảng đếm số.