Riven Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Riven ở vị trí đường trên

Category: Game Online 350 0

Riven Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Riven ở vị trí đường trên (solo top)

riven

I/ Giới thiệu sơ lược về Riven

Riven là một vị tướng với những combo hiệu ứng được coi là nhiều bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, nếu nói về solo ở lever 1 thì chắc chắn không một tướng nào đánh lại Riven. Kĩ năng dồn sát thương nhanh, sự cơ động từ các kĩ năng của Riven từng đã một thời “bá đạo” ở vị trí đường trên. Ở giai đoạn cuối trận cô nàng xinh đẹp này được ví như là một sát thủ với một combo có thể tiêu diệt được bất kì vị tướng nào đối đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sức mạnh của Riven – Kẻ Lưu Đày nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Riven

kĩ năng rivenkĩ năng riven2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Riven ở vị trí đường trên

1/ Ngọc bổ trợ cho Riven

Ngọc Vàng:

+ 9 viên +1.00 Giáp cộng thẳng.
+ 5 viên +8.00 Máu cộng thẳng và 4 viên +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 viên +1.34 Kháng phép.
+ 9 viên -0.09 Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

Ngọc Đỏ:

+ 1 viên +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên +1.28 Xuyên giáp.
+ 1 viên +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên +0.95 Sát thương vật lí.

Ngọc Tím:

+ 3 viên +2.25 Sát thương vật lí.

2/ Bảng bổ trợ cho Riven

Với bảng bổ trợ 21-9-0 khá phù hợp cho các vị tướng dame vật lí.

bang-bo-tro-riven1

3/ Phép bổ trợ cho Riven

phép bổ trợ riven

4/ Tăng kỹ năng cho Riven

Với kĩ năng gây sát thương chính của Riven là Kình Lực (Q) nên cần nâng tối đa sau đầu tiên, tiếp đến là kĩ năng Anh Dũng (E) giúp Riven có thêm một lượng máu ảo trong những tình huống trao đổi chiêu thức, cuối cùng là kĩ năng Kình Lực (W) là hiệu ứng khống chế của Riven để giữ chân đối thủ và nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) cần tăng theo đúng lever.

cach-tang-ki-nang-riven-lol

5/ Cách lên đồ cho Riven ở vị trí đường trên

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Riven mua đầu game gồm Kiếm Doran + Bình Máu hoặc Kiếm Dài + 3 Bình Máu để có thể hồi phục tốt hơn.

cach-tang-ki-nang-riven-lol

b) Trang bị dành riêng cho Riven

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Riven ở đầu trận và giữa trận.

trang bị giữa trận

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Riven

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Riven.

trang bị hoàn chỉnh của riven

IV/ Hướng dẫn chơi Riven hiệu quả nhất

– Giai đoạn đầu trận nhất là khi lever 1, Riven là một vị tướng sở hữu lượng sát thương gây ra khá lớn từ kĩ năng Tam Bộ Kiếm (Q) của mình nên đừng ngại khi khô máu với đối thủ ngay từ cấp độ đầu tiên. Ngoài ra hãy tập trung farm tối đa những chỉ số lính cho mình. Sử dụng những kĩ năng của Riven để kích hoạt nội tại tăng thêm lượng sát thương từ đòn đánh thường. Khi đã đạt cấp độ 3 hãy sử dụng combo này để có thể trao đổi chiêu thức với đối thủ: Anh Dũng (E) để áp sát đối thủ => Kình Lực (W) để làm choáng => Tam Bộ Kiếm (Q) để dồn sát thương.

– Giai đoạn giữa trận, trong những lần về nhà đầu tiên hãy cố gắng mua cho mình Gậy Hung Ác và Rìu Tiamat để có thể tăng thêm lượng sát thương. Khi đã có hai trang bị trên Riven có thể tạo ra những combo khác nhau như:

+ Combo 1: Anh Dũng (E) -> Kích hoạt Rìu Mãng Xà -> Kình Lực (W) -> Tam Bộ Kiếm (Q) 3 lần.

+ Combo 2: Kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần -> Rìu Mãng Xà -> Kình Lực (W) -> Anh Dũng (E) -> Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3.

+ Combo 3: + Combo 5: Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần -> Anh Dũng (E) -> Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 đồng thời kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) trong lúc Riven bay lên.

– Giai đoạn cuối trận, ở những giao tranh tổng diễn ra, bạn hãy là người vào sau khi những kĩ năng khống chế của kẻ địch đã được tung ra hết. Lựa chọn tướng chủ lực của đối thủ và tiêu diệt. Lúc này Riven rất manh, chỉ với một combo là đã có thể tiêu diệt được một kẻ thù. Sử dụng Lưỡi Kiếm Lưu Đày để tấn công mục tiêu với sát thương gấp đôi, kích hoạt để tiêu diệt mục tiêu khi hắn ở vị trí xa.