Rumble Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Rumble ở vị trí đường trên

Category: Game Online 336 0

Rumble Guide – Hướng dẫn chơi và cách Build đồ cho Rumble ở vị trí đường trên (solo top)

rumble-splash

I/ Giới thiệu sơ lược về Rumble

Rumble là một vị tướng đã xuất hiện từ khá lâu trong Liên Minh Huyền Thoại, ở những phiên bản trước đây Rumble khá ít xuất hiện ở chiến trường công lí vì khi ấy bộ kĩ năng và lối chơi không phù hợp với vị trí đường trên. Nhưng ở những meta gần đây, Riot Games đã tăng sức mạnh đáng kể cho Rumble, thêm vào đó là xu hướng pháp sư đường trên đang rất hot. Chính vì vậy với bộ kĩ năng gây sát thương trên diện rộng của mình, khả năng mở giao tranh hoặc chia cắt đội hình đối phương cực kì tuyệt vời, Rumble sẽ là một cái tên khá đáng gờm cho team đối thủ khi bạn lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vị tướng Rumble – Hiểm Họa Cơ Khí.

II/ Hệ thống kỹ năng của Rumble

kĩ năng Rumblekĩ năng Rumble2kĩ năng Rumble3

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Rumble ở vị trí đường trên

1/ Ngọc bổ trợ cho Rumble

Ngọc Vàng:

+ 9 viên +1.00 Giáp.
+ 5 viên +8.00 Máu cộng thẳng và 4 viên +1.00 Giáp.

Ngọc Xanh:

+ 9 viên +1.34 Kháng phép.
+ 9 viên -0.09 Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

Ngọc Đỏ:

+ 1 viên +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 viên +0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

+ 3 viên +4.95 Sức mạnh phép thuật.

2/ Bảng bổ trợ cho Rumble

Rumble là một pháp sư cận chiến và với bảng bổ trợ 21-9-0 khá phù hợp cho Rumble, tăng thêm một ít khả năng chống chịu trong giai đoạn đi đường khi đối đầu với các đấu sĩ đường trên khác.

bang-bo-tro-rumble

3/ Phép bổ trợ cho Rumble

Tốc Biến và Thiêu Đốt là phép bổ trợ giúp Rumble dồn sát thương một cách hiệu quả và cực mạnh, thích hợp với lối chơi khô máu với đối thủ.

phép

4/ Tăng kỹ năng cho Rumble

Với kĩ năng gây sát thương trên diện rộng là Súng Phun Lửa (Q) và là sát thương chính của Rumble nên cần ưu tiên nâng tối đa đầu tiên, tiếp đến là kĩ năng Lao Móc Điện (E) giúp Rumble tăng thêm một lượng sát thương nữa và dùng để giữ chân đối thủ, cuối cùng là Khiên Phế Liệu (W) giúp Rumble tăng thêm một lượng giáp và nâng 1 điểm trước lever và nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Mưa Tên Lửa (R) tăng theo đúng lever.

cach-tang-ki-nang-rumble

5/ Cách lên đồ cho Rumble ở vị trí đường trên

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Rumble mua đầu game gồm Khiên Doran + Bình máu giúp tăng thêm khả năng chống chịu cho Rumble

trang bị đầu

b) Trang bị dành riêng cho Rumble

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Rumble trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu:

trang bị giữa game

Giày cho Rumble cũng như các pháp sư thông thường khác là Giày Pháp Sư

giày

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Rumble

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Rumble

trang bị đầy đủ

IV/ Hướng dẫn chơi Rumble hiệu quả nhất

– Giai đoạn đầu trận, tập trung tối đa farm những chỉ số lính cho mình, hạn chế giao tranh và trao đổi chiêu thức với đối thủ. Trong việ farm lính hạn chế sử dụng kĩ năng Súng Phun Lửa (Q) để không đẩy lính lên quá cao. Người chơi Rumble hiệu quả là người chơi có thể kiểm soát được thanh nhiệt của hắn, giữ thanh nhiệt trên 50 thì việc sử dụng kĩ năng gây sát thương nhiều hơn là một lợi thế trong những tình huống trao đổi chiêu thức. Ngoài ra thanh nhiệt đầy 100 thì Rumble sẽ rơi vào tình trạng Quá Tải và không thể sử dụng được kĩ năng. Lưu ý điều này khi có biến diễn ra nhé.

– Giai đoạn giữa trận Rumble là một vị tướng giao tranh cực mạnh, trong giai đoạn giữa trận thường xuyên có các giao tranh nhỏ diễn ra ở các vị trí khác. Hãy quan sát và dịch chuyển xuống cùng đồng đội và tiêu diệt kẻ thù. Với kĩ năng Súng Phun Lửa là kĩ năng gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của chiêu thức, Mưa Tên Lửa (R) dùng dể mở giao tranh hoặc chặn đường đối thủ, Móc Điện (E) để làm chậm và giữ chân đối phương.

– Giai đoạn cuối trận vẫn là những kĩ năng và combo của mình như ở các giai đoạn khác để mở giao tranh một cách tốt nhất. Cuối trận lượng sức mạnh của Rumble là cực kì khủng khiếp.