[Ryze Guide – AP Carry] Hướng dẫn chơi Ryze ở vị trí pháp sư đường trên Season 5

Category: Game Online 67 0

Cùng tìm hiểu cách chơi và cách lên đồ dành cho Ryze – Pháp Sư Lang Thang vị trí pháp sư đường trên ở Liên minh huyền thoại mùa 5 này nhé

ryze
Ryze – một trong những pháp sư đỡ đòn hyper carry cực mạnh ở giai đoạn sau của trận đấu đang dần dần được quay trở lại đấu trường công lý nhờ vào một số thay đổi nhỏ từ Riot Games.

Truyền thuyết

ryze truyen thuyet

Thông tin về Ryze

rize info

Thông tin kĩ năng

ryze1ryze2

Ngọc bổ trợ cho Ryze

– Đỏ: Xuyên Kháng Phép x9
– Vàng: Máu Théo Cấp x9 (hoặc Giáp x9 nếu phải đối đầu với các sát thủ vật lý)
– Xanh: Năng Lượng x9
– Tím: Tốc Độ Di Chuyển x2, Năng Lượng x1

Bảng bổ trợ cho Ryze

Có thể tham khảo bảng bổ trợ dưới đây
ryze top

Phép bổ trợ cho Ryze

– Thiêu Đốt + Tăng Tốc giúp Ryze có khả năng dồn sát thương và thi triển kĩ năng
– Thiêu Đốt + Tốc Biến khi team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh
– Dịch Chuyển + Tăng Tốc or Tốc Biến nếu bạn muốn fram và phù hợp với chiến thuật đường trên hiện tại

Cách tăng kĩ năng cho Ryze

ryze skill
Quá Tải (Q) là kĩ năng gây sát thương chính nên cần tăng tối đa đầu tiên
Ngục Cổ Ngữ (W) sẽ tăng thời gian khống chế, chính vì thế cần tăng tối đa thứ hai
Dòng Chảy Ma Pháp (E) tăng một điểm trước cấp độ 6 và tăng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Sức Mạnh Tối Hậu (R) lấy đúng cấp độ.

Trang bị

ryze top item

Hướng dẫn chơi Ryze

Ryze là tướng hyper carry, chính vì thế giai đoạn đầu, Ryze khá là yếu và khá là vất vả nếu phải đối đầu với các vị tướng dồn sát thương hay đẩy lính nhanh. Điển hình là Renekton, Jayce, Riven…
– Giai đoạn đầu trận, khi ở cấp độ 1, Ryze khá là mạnh do việc tầm đánh của Quá Tải (Q) đã được tăng lên. Vì thế đừng sợ sệt khi đứng lên cao và ném Quá Tải (Q) nhằm cấu máu vào mặt đối thủ tạo lợi thế về máu so với đối thủ.
– Trước khi đạt cấp độ 6, combo đơn giản của Ryze sẽ là Quá Tải (Q) -> Ngục Cổ Ngữ (W) -> Dòng Chảy Ma Pháp (E) -> Quá Tải (Q).
– Khi đã đạt đến cấp độ 6, vẫn là combo trên nhưng phải bật Sức Mạnh Tối Hậu (R) lên trước khi sử dụng.
– Trong giao tranh, Ryze có thể gây một lượng lớn sát thương với Sức Mạnh Tối Hậu (R). Vì thế, nếu thấy thuận lợi. Đừng ngần ngại sử dụng Tốc Biến hay Tăng Tốc để xả nguyên bộ kĩ năng vào team địch.