Ryze Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Ryze ở vị trí đường trên

Category: Game Online 83 0

Ryze Guide – Hướng dẫn cách chơi và Build đồ cho Ryze ở vị trí đường trên (solo top)

Ryze_4

I/ Giới thiệu sơ lược về Ryze

Đã ra đời từ những phiên bản đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại cách đây những 2 năm, nhưng Ryze khá ít được người chơi lựa chọn trước kia vì tầm kĩ năng thi triển khá nhỏ và lượng máu ít. Tuy nhiên sự thay đổi ở những meta gần đây, Riot games đã sửa đổi khá nhiều, nhờ đó sức mạnh của Ryze được tăng lên đáng kể, chính vì vậy hắn ta là một “hot pick” ở những giải đấu lớn trên thế giới. Hãy cùng hoigame.net tìm hiểu chi tiết hơn về Ryze – Pháp Sư Lang Thang này nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Ryze

kĩ năng của ryzekĩ năng của ryze2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Ryze ở vị trí đường trên

1/ Ngọc bổ trợ cho Ryze

+ Ngọc vàng:

9 viên cộng 1.41 Giáp

+ Ngọc xanh:

9 viên cộng 1.42 năng lượng theo cấp
9 viên cộng 1.34 kháng phép

+ Ngọc đỏ:

8 viên +0.87 Xuyên kháng phép và 1 viên cộng 0.93 % tỉ lệ chí mạng
8 viên + 0.9 Xuyên giáp hoặc 0.62 Xuyên kháng phép và 1 viên +0.93% tỉ lệ chí mạng

+ Ngọc tím:

3 viên cộng Sức mạnh phép thuật (+4.95 Sức mạnh phép thuật/ viên).
3 viên cộng năng lượng (+37.5 năng lượng/ viên)
2 viên cộng năng lượng (+37.5 năng lượng/ viên) và 1 viên cộng tốc độ di chuyển (+1.5% tốc độ di chuyển).

2/ Bảng bổ trợ cho Ryze

Với bảng bổ trợ 21-0-9 tăng cho Ryze khá nhiều lượng sức mạnh phép thuật và 9 điểm ở bảng đa dụng giúp tăng khả năng hồi phục cho Ryze.

18

3/ Phép bổ trợ cho Ryze

Ryze có khá nhiều cách chọn phép bổ trợ, tùy vào lối chơi của mỗi người mà có thể lựa chọn phép bổ trợ cho mình. Dưới đây là những phép bổ trợ tiêu biểu cho Ryze

phép bổ trợ của ryze

4/ Tăng kỹ năng cho Ryze

Với kĩ năng Quá Tải (Q) là kĩ năng gây sát thương lớn nhất của Ryze nên ưu tiên tăng tối đa trước tiên, Ngục Cổ Ngữ (W) giúp Ryze khống chế đối thủ và nên tăng một điểm ở lever 2 hoặc 3 và tăng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Sức Mạnh Tối Hậu (R) tăng theo đúng lever

19

5/ Cách lên đồ cho Ryze ở vị trí đường trên

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Ryze mua đầu game gồm Lam Ngọc hoặc Lọ Pha Lê tùy theo mỗi người chơi.

trang bị đầu game

b) Trang bị dành riêng cho Ryze

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Ryze ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu

trang bị giữa

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Ryze
Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Ryze

trang bị chính

IV/ Hướng dẫn chơi Ryze hiệu quả nhất

– Giai đoạn đầu trận Ryze khá mạnh với kĩ năng Quá Tải (Q) và kết hợp nội tại của mình, với tầm đánh xa cũng khá tốt cho việc quấy rối và cấu máu đối thủ. Combo thường thấy ở Ryze trong những tình huống trao đổi chiêu thức là Quá Tải (Q) + Ngục Cổ Ngữ (W) + Dòng Chảy Ma Pháp (E) + Quá Tải (Q) trước lever 6, nếu đã lever 6 thì sử dụng kĩ năng Sức Mạnh Tối Hậu (R) để tăng sát thương và hút máu phép.

– Giai đoạn giữa trận, hãy tập trung tối đa cho việc farm và ăn những chỉ số lính cho mình, Ryze là một vị tướng late game nên khá cần trang bị mới có thể phát huy tối đa sức mạnh. Hãy farm và sắm cho mình những trang bị có sức chống chịu cho Ryze. Ryze là một vị tướng khá đặc biệt với vai trò pháp sư và cũng là một tướng đỡ đòn của team.

– Giai đoạn cuối trận với kĩ năng Sức Mạnh Tối Hậu (R) kích hoạt trước thì các kĩ năng tiếp theo của Ryze có thể đánh lan và trên diện rộng, cho nên trong những giao tranh lớn bạn hãy lựa một vị trí mà team địch đứng càng gần nhau càng tốt và sử dụng combo của mình.