Shaco Guide Jungle – Hướng dẫn chơi Shaco ở vị trí đi rừng

Category: Game Online 383 0

Hướng dẫn cách chơi Shaco ở vị trí đi rừng (Jungle)

shaco

1. Giới thiệu sơ lược về Shaco – Tên Hề Quỷ

Shaco là một vị tướng với biệt danh Tên Hề Quỷ, là một vị tướng có bộ kỹ năng khá khó chịu đối với những vị tướng khác. Hắn có thể tàng hình và bất thình lình tấn công đối phương từ phía sau với một lượng sát thương trí mạng khổng lồ. Hơn thế nữa, bạn sẽ cảm thấy mất phương hướng khi phải đối đầu với 2 tên hề cùng một lúc khi không biết ai mới là chân thân của hắn. Shaco thường được người chơi sử dụng ở vị trí đi rừng và mang lại hiệu quả gank khá cao. Hãy cùng Hội Game xem qua bài viết hướng dẫn về cách chơi vị tướng này ở vị trí đi rừng nhé!

2. Hệ thống kỹ năng của Shaco

kỹ năng shaco 1kỹ năng shaco 2

3. Hướng dẫn build đồ – Hướng dẫn chơi Shaco ở vị trí đi rừng

3.1 Ngọc bổ trợ

– Ngọc vàng: chọn một trong 2 cách sau

+ 9 viên ngọc vàng cộng thẳng 1 giáp
+ 9 viên ngọc vàng cộng 0,09 % giảm thời gian hồi chiêu mỗi cấp độ.

– Ngọc xanh: chọn một trong 2 cách sau:

+ 9 viên ngọc xanh cộng 1,34 kháng phép
+ 9 viên ngọc xanh cộng 0.09% giảm thời gian hồi chiêu mỗi cấp.

– Ngọc đỏ: chọn một trong 2 cách sau:

+ 9 viên ngọc đỏ cộng 0,9 xuyên giáp và 0,62 xuyên kháng phép.
+ 9 cộng ngọc đỏ 0,95 sát thương vật lý

– Ngọc Tím: chọn một trong 2 cách sau:

+ 3 viên cộng 2,25 sát thương vật lý.
+ 3 viên cộng 1,5 % tốc độ di chuyển.

3.2 Bảng bổ trợ cho Shaco:

Shaco có khá nhiều thiên hướng tăng bảng bổ trợ, và Hội Game xin đưa ra một vài kiểu bảng bổ trợ phổ biến và hữu dụng nhất cho các bạn tham khảo.

– Kiểu 21-9-0 là kiểu bảng bổ trợ quen thuộc dành cho những người chơi lần đầu tiếp xúc với anh chàng hề này.

bảng bổ trợ shaco

– Kiểu 27-0-3 là kiểu bảng bộ trợ hỗ trợ Shaco tối ưu hóa sát thương và tối ưu hóa tốc độ di chuyển cho vị tướng này.

bang-bo-tro-shaco-2

– Kiểu 21-0-9 là kiểu bảng bổ trợ giúp Shaco tăng thời gian hiệu lực của các bùa đi rừng lên để có thể thoải mái hơn khi farm và đi gank hiệu quả hơn.

bang-bo-tro-shaco-3

– Kiểu 21-0-9 đây là một kiểu bảng bổ trợ dành cho bạn nào muốn chơi Shaco lên AP, cũng bá đạo lắm đấy nhé, bạn có thể thử!

bang-bo-tro-shaco-4

3.3 Tăng kỹ năng cho Shaco ở vị trí đi rừng.

Shaco Jungle thường được ưu tiên nâng max kỹ năng Dao độc (E) đầu tiên, tuy nhiên ở cấp độ 1 hãy nâng 1 điểm vào Hộp hề ma quái (W) để hỗ trợ ăn quái rừng nhanh hơn. Kỹ năng Lừa gạt (Q) chỉ lấy một điểm giúp Shaco có khả năng tàng hình cho phép gank hiệu quả và đương nhiên Ulti (R) nên lấy đúng với cấp độ.

cach-tang-ki-nang-shaco-1

Còn đối với những bạn nào thử chơi Shaco lên AP thì cách nâng sẽ ưu tiên max Hộp hề Ma quái trước nhé!

cach-tang-ki-nang-shaco 2

3.4 Phép bổ trợ cho Shaco.

Shaco cũng như những vị tướng đi rừng khác, anh chàng này nên sử dụng 2 phép bổ trợ phổ biến nhất đó là Trừng phạt và Tốc biến. Trừng phạt là không thể thiếu rồi đúng không nào. Và đương nhiên, Tốc biến sẽ giúp bạn đi gank hiệu quả hơn khi mà đối phương tốc biến để trốn thoát.

3.5 Cách lên đồ cho Shaco.

3.5.1 Trang bị khởi đầu cho Shaco

Đầu tiên sẽ là Rựa thợ săn cùng vài bình máu cộng thêm mắt vật tổ miễn phí.

trang bị khởi đầu shaco

3.5.2 Trang bị dành riêng cho Shaco.

Dưới đây là bảng giới thiệu những trang  bị mà bạn cần phải trang bị cho anh chàng Shaco của mình.

trang bị trấn phái cho shaco

3.5.3 Bộ trang bị đầy đủ dành cho Shaco.

Thiên hướng lên đồ trong liên minh huyền thoại là quá đa dạng và phong phú, vì vậy không có một hướng lên đồ nhất định nào cả. Cho nên, Hội Game chỉ đưa ra một vài gợi ý những bộ trang bị hợp lý nhất dành cho Shaco mà thôi. Từ đó bạn hãy phát triển một hướng lên đồ khác dành cho anh chàng này nhé!

bộ trang bị đầy đủ cho shaco

4. Hướng dẫn chơi Shaco hiệu quả ở vị trí đi rừng.

Khi bạn đã nâng 1 điểm kỹ năng Hộp hề ma quái rồi, thì chạy ra khu vực bùa xanh, cẩn thận bị cướp bùa nhé! Sau khi câu thông báo 30s nữa lính sẽ xuất hiện thì bạn chờ thêm 2 giây nữa rồi tiến hành đặt hộp hề phía sau lưng con bùa xanh. Kỹ năng hồi là bạn đặt hộp ngay, làm như vậy đến lúc bùa xuất hiện bạn sẽ có tới 4 hộp và nó sẽ tấn công bùa xanh, bạn chỉ cần phụ đánh một chút là được mà không cần tốn trừng phạt hoặc sự giúp đỡ của ai cả.

Ăn xong bùa bạn hãy cân nhắc một là tiếp tục farm rừng với việc nâng kỹ năng Dao độc hoặc cướp rừng đối phương với kỹ năng Lừa gạt. Điều này tùy thuộc vào tốc độ ăn rừng của bạn và tầm nhìn của đối phương.

Mẹo: bạn đặt hộp hề ở cách bãi quái một chút xíu sau đó bấm skill E vào con quái to, dụ chúng ra chỗ hộp hề, như vậy ăn rừng sẽ nhanh hơn. Nhớ là, luôn đặt hộp hề phía sau quái to, như thế hộp hề sẽ tấn công quái to trước.

Combo skill khi đi gank: Dùng skill Lừa Gạt để tàng hình rồi rình ra phía sau lưng đối phương đánh thường một cái để tận dụng sát thương từ nội tại của Shaco. Sau đó đặt nhanh một hộp hệ về phía đường lui của kẻ địch, mục đích là gì bạn đã hiểu. Tiếp đó là tặng cho đối phương skill Dao độc E, theo kiểu combo này, bạn sẽ kìm chân được đối phương trong một thời gian dài, đảm bảo cho việc đi gank thành công cao hơn.

Trên đây là tất cả những gì mà bài viết muốn truyền tải đến bạn đọc. Với hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm ra được cách chơi mà bạn ưng ý nhất, hoặc “sáng tạo” ra những hướng chơi hay hơn. Rất mong có được sự phản hồi đóng góp ý kiến từ bạn đọc để bài viết hoàn thiện hơn. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ! Đừng quên quay lại đây để được cập nhật những thông tin mới nhất, những cách chơi và build đồ cho tướng mới nhất nhé!