Shen Guide Solo Top – Hướng dẫn chơi Shen ở vị trí đường trên

Category: Game Online 63 0

Hướng dẫn cách chơi Shen ở vị trí đường trên – Solo Top

hướng dân chơi shen

1. Giới thiệu sơ lược về Shen – Mắt Hoàng Hôn

Shen là một vị tướng cực kỳ “cứng” trong Liên Minh Huyền Thoại. Với việc sử dụng nội năng thay cho năng lượng (mana), Shen có khả năng trụ đường khá tốt, đồng thời với kỹ năng vô ảnh bộ, Shen có thể kết hợp rất tốt với tướng đi rừng đồng minh. Shen thường được người chơi sử dụng ở vị trí đường trên Solo Top. Hãy cùng Hội Game điểm qua bài viết hướng dẫn chơi Shen ở vị trí đường trên dưới đây nhé!

2. Hệ thống kỹ năng của Shen.

kỹ năng shen 1 kỹ năng shen 2

3. Hướng cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Shen ở vị trí đường trên.

3.1 Ngọc bổ trợ

Shen là vị tướng thiên về phòng thủ do đó, bộ ngọc bổ trợ dưới đây được xem là phù hợp với Shen vào thời điểm hiện tại.

ngọc bổ trợ shen

3.2 Bảng bổ trợ.

Bảng bổ trợ 9-21-0 giúp Shen gia tăng khả năng chống chịu và trụ đường, đồng thời giúp Shen Farm lính tốt hơn.

bang-bo-tro-shen

3.3 Tăng kỹ năng cho Shen

Đối với Shen Solo Top thì ưu tiên tăng max kỹ năng Phóng kiếm (Q) trước để vừa farm tốt vừa cấu máu đối phương. Tiếp theo là nâng max kỹ năng Nghi Binh (W) để tăng khả năng trụ đường, đồng thời lấy một điểm kỹ năng Vô ảnh bộ (E) để hỗ trợ tướng rừng lúc gank. Đương nhiên, Ulti (R) lấy đúng cấp độ.

tăng kỹ năng shen

3.4 Phép bổ trợ cho Shen.

Shen Solo Top thì tốc biến là không thể thiếu, còn phép bổ trợ thứ hai thì các bạn có thể chọn một trong 2 phép dịch chuyển hoặc thiêu đốt. Tuy nhiên, mình ưu tiên cho việc chọn phép bổ trợ thiêu đốt.

3.5 Cách lên đồ cho Shen.

3.5.1 Trang bị khởi đầu.

Bạn nên trang bị cho Shen khiên Doran và một bình máu. Từ đó cố gắng farm lính và trụ đường đến khi đủ tiền lên món đồ đàu tiên là Giáp lửa và món thứ hai là giầy thủy ngân. Hai món đồ này vừa giúp bạn có khả năng phòng thủ, kháng phép, vừa có một chút sát thương và tốc độ di chuyển, như vậy sẽ là tiền đồ cho bạn trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đầu tốt hơn nhiều.

trang bị khởi đầu cho shen

3.5.2 Bộ trang bị không thể thiếu dành cho Shen

trang bị trấn phái shen

3.5.2 Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Shen

Thiên hướng lên đồ trong Liên Minh Huyền Thoại đề cao tính chất sáng tạo. Nó không có một khuôn mẫu nhất định nào, nên việc lên đồ cho một vị tướng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng phán đoán trận đấu của bạn. Từ đó trang bị cho tướng những món đồ hợp lý nhất. Dưới đây Hội Game chỉ xin đưa ra gợi ý một bô trang bị để các bạn tham khảo, hi vọng sẽ nhận được những phản hồi tích cực của các bạn để có thể cập nhật thêm những bộ trang bị khác dành cho Shen.

bộ trang bị đầy đủ shen

4. Hướng dẫn chơi Shen Solo Top hiệu quả.

Đầu game, Top Lane chắc chắn là một trong những nơi thường xuyên xảy ra giao tranh nhỏ, những pha trao đổi chiêu thức là không thể tránh khỏi. Vì thế, để chiếm được lợi thế trong gianh tranh, hãy cấu máu đối phương từ xa bằng kỹ năng Phóng kiếm (Q), kỹ năng này kết hợp với nội tại Kiếm khi thì hẳn là bạn sẽ chiếm được lợi thế. Hãy ‘tiết kiệm” trong việc sử dụng kỹ năng Vô ảnh bộ (E), kỹ năng này tiêu tốn khá nhiều nội nặng, hãy để dành nó khi tướng rừng đi gank, hoặc dùng nó để thoát khỏi những chuyến hỏi thăm của tướng rừng đối phương.

Khi đã đạt cấp độ 6, nâng cho mình một điểm kỹ năng Nhất thống (R), hãy cố gắng để ý bản đồ để phát hiện những pha giao tranh bất ngờ của những đường còn lại, sử dụng nhất thông hợp lý sẽ có thể giúp đội bạn lật kèo trong những cuộc đi săn của tướng rừng và pha đảo đường mid của đối phương.

Về late game, việc của bạn sẽ là một vị tướng đỡ đòn, sẽ chẳng ai “thèm” đánh  bạn đâu, vì thế hay chọn thời cơ, sử dụng Nhất thông lên tướng đồng minh sau đó kích hoạt nghi bình rồi dùng Vô ảnh bộ để khiêu khích đối phương. Việc còn lại hãy dành cho những tướng đồng minh còn lại của bạn xử lý. Hãy chú ý, Kỹ năng Q khá quan trọng, vì vậy hãy phóng kiếm vào vị tướng đối phương đang vị đội bạn tấn công để những đồng min đó được hồi máu. Bên cạnh đó, sử dụng Vô ảnh bộ chính xác sẽ “tuyệt” đường lui của đối phương rất tốt.

Trên đây là tất cả những gì mà bài viết muốn truyền tải đến bạn đọc, hướng chơi của mỗi tướng tuy phụ thuộc vào những kỹ năng của nó nhưng bạn có thể sáng tạo ra những lối chơi cho riêng mình. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn khái quát về cách chơi Shen ở vị trí đường trên, còn rất nhiều thiên hướng lên đồ khác dành cho Shen, rất mong được sự đóng góp của bạn đọc để bài viết được hoàn thiện hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ! Đừng quên quay lại đây để được cập nhật những thông tin nóng hổi và mới nhất về Shen nói riêng cũng như Liên Minh Huyền Thoại nói chung! Xin chào và hẹn gặp lại.