Shyvana Guide Solo Top – Hướng dẫn chơi Shyvana ở vị trí đường trên

Category: Game Online 67 0

Hướng dẫn cách chơi Shyvana ở vị trí đường trên – SOLO TOP

hướng dẫn chơi shyvana

1. Giới thiệu sơ lược về Shyvana – Long Nữ

Shyvana là một vị nữ đấu sĩ với khả năng trụ đường khá tốt với bộ kỹ năng không cần sử dụng năng lượng. Đồng thời khả năng hóa rồng khi thanh nộ đầy giúp cô có thêm một lượng giáp khá lớn, đồng thời sát thương liên tục gây ra của cố khiến nhiều kẻ phải khiếp sợ. Shyvana thường được người chơi sử dụng ở vị trí đi rừng và Solo top. Bạn đọc hãy cùng Hội Game điểm qua bài viết hướng dẫn chơi Shyvana ở vị trí đường trên dưới đấy nhé!

2. Hệ thống kỹ năng của Shyvana.

kỹ năng shyvana 1 kỹ năng shyvana 2

3. Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Shyvana ở vị trí đường trên.

3.1 Ngọc bổ trợ cho Shyvana

Ngọc Vàng

  • 9  viên ngọc vàng cộng thẳng 8 máu.
  • 9 viên ngọc vàng cộng thẳng 1 Giáp.

Ngọc Xanh:

  • 9  viên ngọc xanh 1.34 Kháng phép.
  • 9 viên ngọc xanh 0.17 Kháng phép mỗi cấp.

Ngọc Đỏ:

  • 1 viên cộng 0.93% Tỉ lệ chí mạng và  8 viên ngọc đỏ cộng 0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.
  • 1 viên ngọc đỏ cộng 0.93% Tỉ lệ chí mạng và  8 viên ngọc đỏ cộng 0.95 Sát thương vật lí.

Ngọc Tím:

  • 3 viên ngọc tím cộng 2.7 Hồi máu mỗi 5 giây.
  • 3 viên ngọc tím cộng 2.25 Sát thương vật lí.

3.2 Bảng bổ trợ cho Shyvana

Lối chơi Shyvana khá đơn giản, do đó, ở đây mình chưa đưa ra 2 gợi ý về cách nâng bảng bổ trợ cho Shyvana.

Kiểu 9-21-0 là kiểu được nhiều người sử dụng nhất vì nó mang lại khả năng an toàn khi trụ đường, cộng thêm một chút sát thương khi trao đổi chiêu thức.

bảng bổ trợ shyvana 1

Kiểu 21-9-0 là kiểu dành cho những bạn thích lối chơi hổ báo, ham tấn công. Tuy nhiên, lối chơi này nên cân nhắc xem đối thủ của mình là ai.

bang-bo-tro-shyvana-2

3.3 Phép bổ trợ cho Shyvana

Tạm thời ở thời điểm hiện tại, với bản cập nhật gần đây thì Shyvana đã có nhiều thay đổi, do đó nhiều người chọn cho mình 2 phép bổ trợ, 1 không thể thiếu đó là Tốc biến và 2 là dịch chuyển. Nó có thể mang lại yếu tố bất ngờ cho đối phương. Bên cạnh đó, nếu bạn là người “ít quan tâm” đến những đường còn lại trong game có thể cân nhắc mang Thiêu đốt nhé!

tốc biến - dịch chuyển

3.4 Tăng kỹ năng cho Shyvana

Với Shyvana Solo Top thì kỹ năng Rực cháy (W)  là kỹ năng nên được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên, vì kỹ năng này mang lại lợi thế cho bạn về khả năng sát thương liên tục theo thời gian. Tiếp đó, kỹ năng Hơi thở của Rồng (E) được ưu tiên nâng tối đa thứ hai giúp bạn tôi ưu hóa sát thường từ xa và farm tốt hơn. Kỹ năng Q max cuối cùng và đương nhiên Ulti (R) sẽ lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ki-nang-shyvana

3.5 Cách lên đồ cho Shyvana ở vị trí đường trên

3.5.1 Trang bị đầu game

Tùy vào đối phương của bạn là vị tướng này, bạn hãy cân nhắc mua một trong 2 bộ trang bị sau đây:

trang bị khởi đầu shyvana 1

Bộ trang bị này gồm Khiên Doran, máu và mắt vật tổ, nó giúp bạn cứng hơn ở giai đoạn đầu, lối chơi khá an toàn.

trang bị khởi đầu shyvana 2

Bộ trang bị này gôm: Kiếm Doran, máu và mắt vật tổ, nếu bạn đủ tự tin và kết hợp ăn ý với tướng đi rừng đồng minh thì có thể trang bị bộ này để “hành” đối phương ở giai đoạn đầu.

3.5.2 Trang bị dành riêng cho Shyvana

Dưới đây là những trang bị bạn cần phải đưa vào bộ sưu tập cho Shyvana.

trang bị trấn phái cho shyvana

3.5.3 Bộ trang bị đầy đủ cho Shyvana

Thiên hướng lên đồ là muôn hình vạn dạng, do đó, không có một bộ trang bị nhất định nào dành cho một vị tướng cụ thể cả. Hội Game chỉ xin đưa ra cho bạn đọc một vài gợi ý về hướng lên đồ mà thôi. Bạn có thể tham khảo để đưa ra cho chính mình một cách lên đồ hợp lý nhất.

bộ trang bị đầy đủ cho shyvana

4. Hướng dẫn chơi Shyvana hiệu quả nhất

Bộ kỹ năng của Shyvana không cho phép cô ta có khả năng dứt điểm đối phương dễ dàng, do đó nếu không chắc chắn hạ gục được đối phương, thì chỉ cần cố gắng giữ khoảng cách vừa farm vừa cấu máu là tốt nhất. Nhưng trao đổi chiêu thức là chuyện không thể tránh khỏi. Vì thế phải biết hổ báo khi cần thiết nhé!

Kỹ năng Rực cháy (W) là kỹ năng gây sát thương liên tục do đó nó sẽ gián tiếp đẩy lính của bạn lên cao, vì thế hãy chú ý bật tắt khi cần thiết để tránh đẩy lính lên quá cao trong khi tầm nhìn hạn chế, dễ bị rừng đối phương xuống làm thịt.

Do bản thân Shyvana không cần sử dụng năng lượng nên việc sử dụng kỹ năng để quấy rối đối phương là nên làm và không cần tiết kiệm. Trong đó, kỹ năng Hơi thở của rồng (E) hoàn toàn đáp ứng được điều này.

Đầu game, combo của Shyvana khá đơn giản, đó là Hơi thở của rồng (E)  sau đó là Rực cháy, cố gắng tiếp cận đối phương và cho đối phương nếm đòn Song Long Thủ (Q) hết skill rồi thì chuyển sang đánh thường.

Cố gắng farm hòa đối thủ và trang bị cho mình 2 món đồ trấn  phái đó là Giáp lửa và Gươm của vua vô danh, nếu mang dịch chuyển, hãy cố gắng quan sát bản đồ thường xuyên, với việc “dịch chuyển tức thời” cộng thêm ulti (R) chính xác đó sẽ là một cú đánh cực đau vào mặt đối phương.

Hãy nhắm và sử dụng Hóa Rồng thật chính xác, canh góc để ép đối phương vào bờ tường, trúng được càng nhiều đối thủ thì team bạn càng có lợi. Và lúc này, combo của bạn sẽ là: Kích hoạt khiên băng lên rồi nhắm vào mục tiêu cần tiêu diệt đầu tiên với Gươm vô danh, tiếp tục sử dụng Hơi thở của rồng > Rực cháy và cuối cùng là Song long thủ. Nếu đối phương nếm đủ những đòn này thì khả năng hi sinh lên đến 90% rồi!

Trên đây là toàn bộ những gì mà bài viết này muốn truyền tải đến bạn đọc. Bất kỳ bài viết nào cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót. Thiên hướng về lối chơi và lối lên đồ là muôn hình muôn dạng, do đó, Hội Game rất hi vọng nhận được những ý kiến đóng góp từ bạn. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ! Đừng quên quay lại đây để được cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất!