Sona Guide Support – Hướng dẫn chơi Sona ở vị trí hỗ trợ

Category: Game Online 754 0

Hướng dẫn cách chơi Sona ở vị trí hỗ trợ – Support (SP)

hướng dẫn chơi sona

I/ Giới thiệu sơ lược về Sona

Sona là một vị nữ tướng thuộc vào tuýp yếu đuối nhất trong liên minh. Nhưng bù lại cô nàng này có khả năng hồi máu khá tốt cho cả cô và đồng đội của mình. Tuy có vẻ yếu nhược nhưng Khúc cao trào (R) của cô ta có thể sẽ là một “án tử” nếu AD của đối phương quá hổ báo. Sona sinh ra để làm một vị tướng hỗ trợ. Tuy không được sử dụng nhiều trong cách mùa đấu giải những bộ skill của cô ta có thể nói là hoàn hảo đối với một vị tướng hỗ trợ. Hãy cùng Hội Game điểm qua một vài chi tiết trong bài viết Hướng dẫn chơi Sona ở vị trí hỗ trợ dưới đây nhé!

II/ Hệ thống kỹ năng của Sona

kỹ năng sona 1 kỹ năng sona 4kỹ năng sona 3

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Sona ở vị trí hỗ trợ.

1/ Ngọc bổ trợ cho Sona

ngọc bổ trợ sona

2/ Bảng bổ trợ cho Sona

Kiểu 9-0-21 là kiểu bảng bổ trợ phù hợp vơi những vị tướng hỗ trợ đánh xa như Sona.

bang-bo-tro-sona 1

Kiểu 0-9-21 là kiểu bảng bổ trợ mang thiên hướng phòng thủ khi trang bị cho Sona một chút cứng cáp.

bang-bo-tro-sona 2

Kiểu 5-9-16 là kiểu bảng bổ trợ kết hợp cả yếu tố công thủ của 2 bảng bổ trợ trên, khuyến khích nên sử dụng bảng này.

bang-bo-tro-sona-3

3/ Phép bổ trợ cho Sona

Kiệt sức và Tốc Biến là 2 phép bổ trợ được nhiều người chơi sử dụng nhất, nó sẽ giúp cho AD của bản có thể ăn mạng đối phương dễ hơn.

phép bổ trợ sona

4/ Tăng kỹ năng cho Sona

Với Sona SP thì bạn nên ưu tiên nâng max skill Anh hùng ca (Q) trước, đây là kỹ năng sát thương chủ lực của Sona giúp cô cấu máu đối phương khá tốt. Tiếp theo đó sẽ là Max skill Giai điệu khích lệ (W) hỗ trợ hồi máu cho AD của bạn. Thứ 3, bạn chỉ nên lấy 1 điểm vào skill Bản nhạc tốc độ rồi nâng max nó sau cùng. Và dĩ nhiên Ulti (R) Khúc cao trào thì nên lấy đúng với cấp độ.

cach-tang-ki-nang-sona

5/ Cách lên đồ cho Sona ở vị trí hỗ trợ

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Sona mua đầu game gồm: Đồng xu cổ đại (để ghép thành Bùa thăng hoa sau này), bánh quy, mắt xanh và mắt vật tổ.

trang bị khởi đầu sona

b) Trang bị dành riêng cho Sona

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Sona.

trang bị trấn phái sona

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Sona

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Sona.

bộ trang bị đầy đủ sona

IV/ Hướng dẫn chơi Sona hiệu quả nhất

Sau khi nâng cho mình 1 điểm kỹ năng Q, hãy sử dụng skill đó 2 lần để tích điểm, đến khi trận đấu bắt đầu thì tiếp cận tướng đối phương sử dụng tiếp Q một lần nữa cộng thêm một đòn đánh thường (lúc này sẽ là đòn đánh thường mang sức mạnh của hợp âm).

Sona có khả năng rỉa máu từ xa tương đối tốt, và nhớ chú ý tích điểm sức mạnh hợp âm đúng cách. Sức mạnh hợp âm có tác dụng như nào, bạn xem lại phần nội tại của Sona nhé!

Chỉ nên hồi máu cho tướng đồng minh khi cần thiết, còn không hãy cố gắng giữ mức năng lượng của bạn ở mốc đủ dùng. Khi đã lên được cho mình một vài món đồ cần thiết như: giày thường và đá tỏa sáng, hãy cố gắng kiểm soát tầm nhìn ở những khu vực trọng yếu. Đồng thời combo Tốc biến + Ulti là một kiểu đánh mang yếu tố bất thình lình, nó sẽ giúp bạn mở giao tranh cực kỳ tốt, sau đó hãy lui lại phía sau đồng đội để hỗ trợ cho họ bằng kỹ năng W và E.

Bùa thăng hoa sẽ là một món đồ với 2 chức năng, một là giúp bạn và đồng đội rút lui, hai là giúp bạn và đồng đội truy đuổi kẻ địch, hãy chú ý phạm vi và sử dụng nó lúc cần thiết, chắc chắn sẽ mang lại lợi thế cho đội bạn.

Xem thêm bài viết về vị tướng hỗ trợ khác: Hướng dẫn chơi Blitzcrank ở vị trí hỗ trợ.