Vayne Guide AD carry – Hướng dẫn chơi vayne ở vị trí xạ thủ Season 5

Category: Game Online 255 0

Hướng dẫn cách chơi Vayne – Thợ săn bóng đêm ở vị trí Xạ thủ – AD Carry

Tóm tắt truyền thuyết về Vayne

Sinh ra là một tiểu thư của một gia đình quá tộc ở Demacia, vayne luôn nằm trong sự bảo về của gia đình. Trẻ trung và ngây thơ, vayne luôn nghỉ thế giới của cô luôn an toàn, cho đến một ngày mọi thứ đã thay đổi. Một mụ phù thủy đã để mắt đến cha của Vayne và đã giết hết đám cận vệ, bắt toàn bộ người trong nhà của vayne tra tấn trước khi giết họ. Vayne đã may mắn thoát được nhưng cả gia đình cô đã bị mụ phù thủy độc ác giết, vì thế nỗi ám ảnh và mối hận thù của cô ngày càng lớn. Ngọn lữa hận thù bùng cháy trong cô với quyết tâm phải trả thù cho gia đình.

Vì là một gia đình giàu có nên số tiền mà cha Vayne để lại đủ để cô tự lo cho bản thân, và cho đã bắt đầu chuỗi huấn luyện bản thân để biến mình thành một sát thủ. Khi trưởng thành, thì cô trở thành một chiến binh dũng mãnh. Vayne đã dùng số tiền của mình để biến cô thành một thợ săn bóng đêm đầu tiên, và giờ những chiến tích của cô đã trở thành một huyền thoại sống. Tất cả những người sử dụng phép thuật hắc ám đều phải kinh sợ khi nghe đến cái tên Vayne. Và cuối cùng nhận được sự bảo hộ của Demacia, Vayne đã thực hiện nhiệm vụ bí mật của mình – Thanh tẩy Liên Minh Huyền Thoại

Vayne

Sơ lực về Vayne và hệ thông kỹ năng

Là một Hyper Carry, Vayne là một vị tướng có lượng sát thương đầu ra có thể nói là cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhắc đến vayne người ta thường nhắc đến cái tên Double Lift, Người chơi vayne hay nhất thế giới.

Hệ thống kỹ năngkỹ năng vaynekỹ năng vayne 1

Hướng dẫn chơi Vayne ở vị trí xạ thủ

Ngọc bổ trợ

ngọc bổ trợ vayne

Runes Vayne

Hoặc bạn có thể tham khảo bảng ngọc của xạ thủ hàng đầu thế giới Deft.

Bảng bổ trợ

Bo tro vayne

Phép bổ trợ

phep

Hoặc

phep

Tăng Điểm kỹ năng cho Vayne

diem vayne

Hướng Dẫn cách lên trang bị cho Vayne

Cũng như bao xạ thủ khác, Vayne khỏi đầu với kiếm Doran và 1 bình máu.

kiem-doranmaumat-vat-to-phu-kien

Sau đó là món là Vayne gần như bắt buộc phải có đó làm Gươm vô danh và giày cuồng nộ.

giay-cuong-no-TBLMHT1gươm của vua vô danh

Tiêp đến chúng tao cho thể chọn 1 trong 2 cách lên đồ sau :

dao-dien-statikk

cung xanh

vo-cuc-kiemhoặc huyet-kiem_1387448132 và giap-thien-than

kiem macung xanhvo-cuc-kiem và giap-thien-than

Hướng dẫn chơi vayne

Là một Hyper carry nên thương sẽ phải chịu khổ rất nhiều ở giai đoạn đầu, vì có tầm bắn ngắn và không có kỹ năng đẩy đường, nên ở giai đoạn đầu trận bạn chỉ nên farm kiếm tiền để lấy vàng mua trang bị cho mình. Bạn hãy tập sử dụng nhào lộn của vayne một cách thuần thục, bạn có thể dụng kỹ năng đó để né tránh những kỹ năng định hướng của đối phương.

Combo cơ bản nếu bạn muốn cấu máu đối phương trong khi last hit là, trong lúc đối phương last hit bạn hãy tiến lên bắn một phát thường sau đó nhào lộn bắn 1 phát nữa và sử dụng kết án ngay lập tức. Trong thời gian bạn làm combo đó thì xạ thủ đối phương cùng lắm chỉ bắn bạn được một phát mà thôi. Cố gắng hoàn thành gươm vô danh càng sớm càng tốt.

Về cuối trận thì lượng sát thương của vayne là vô cùng khủng khiếp, nhưng vayne đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng để sử dụng. Mặc dù lượng sát thương lớn nhưng tầm bắn của vayne ngắn nên rất dễ bị đối phướng “úp sọt” nếu không cẩn thận, vì thế bạn muốn chơi vayne hay thì cần phải tập luyện nhiều đấy.

Sau đây là clip vayne của một số cao thủ trên thế giới.