Vayne Guide ADC – Hướng dẫn chơi Vayne ở vị trí Xạ thủ

Category: Game Online 223 1

Hướng dẫn cách chơi Vayne – Thợ săn bóng đêm ở vị trí Xạ thủ – AD Carry

hướng dẫn chơi vayne

I/ Giới thiệu sơ lược về Vayne

Vayne sinh ra đã là một vị tiểu thư quý tộc, tuy nhiên dòng đời xô đẩy khiến cô trở thành một vị tướng Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại. Với bộ kỹ năng công kích đơn thể của mình theo phần trăm máu, đó chính là nỗi sợ hãi của những vị tướng khác trong Liên Minh, hẳn mọi người khi nghe đến vị tướng xạ thủ nào về late game  mạnh, thì chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến Vayne. Vậy điều gì đã làm nên một Vayne như vậy và làm thế nào để Vayne trở nên đáng sợ. Hãy cùng Hội Game tham khảo bài viết Hướng dẫn chơi Vayne ở vị trí xạ thủ dưới đây nhé!

II/ Hệ thống kỹ năng của Vayne

 kỹ năng vayne kỹ năng vayne 1

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Vayne ở vị trí Xạ thủ

1/ Ngọc bổ trợ cho Vayne

 Dưới đây là những loại ngọc bổ trợ cần thiết cho Vayne.

ngọc bổ trợ vayne

2/ Bảng bổ trợ cho Vayne

Kiểu bảng 21-9-0 là kiểu bảng bổ trợ dành cho những vị tướng Xạ thủ như Vayne.

bang-bo-tro-vayne-lol

3/ Phép bổ trợ cho Vayne

 phép bổ trợ vayne

4/ Tăng kỹ năng cho Vayne

 Với Vayne AD thì việc dồn sát thương lên một đơn vị là chủ yếu nhất của cô nàng này, cho nên để tối ưu nhất lượng sát thương cô gây ra, bạn hãy ưu tiên nâng tối đã kỹ năng Nhào lộn (Q) đầu tiên, đây là kỹ năng gây ra sát thương chủ yếu của Vayne. Tiếp đó, hay nâng max kỹ năng có nội tại sát thương theo phần trăm máu là Mũi tên bạc (W). Kỹ năng Kết án (E) chỉ nên lấy một điểm và max cuối cùng. Ulti (R) hãy lấy đúng với cấp độ của tướng.

cach-tang-ki-nang-vayne-lol

5/ Cách lên đồ cho Vayne ở vị trí Xạ thủ

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Vayne mua đầu game gồm: Kiếm Doran, bình máu và Mắt vật tổ.

 đồ khởi đầu vayne

b) Trang bị dành riêng cho Vayne

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Vayne

 trang bị trấn phái vayne

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Vayne

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Vayne

 bộ trang bị đầy đủ vayne

IV/ Hướng dẫn chơi Vayne hiệu quả nhất

Giai đoạn đầu game là giai đoạn khá mệt khi chơi Vayne, cho nên bạn chỉ nên tập trung farm lính và tránh trao đổi chiêu thức với tướng địch, vì cơ bản bộ kỹ năng của vayne không phải dành cho việc so chiêu.

Tận dụng kỹ năng Nhào lộn để last hit những con lính ở thế khó, đồng thời đây cũng là kỹ năng dùng để né tránh những kỹ năng định hướng khác của tướng địch. Nên nhớ một điều, sau một đòn đánh thường nếu bạn sử dụng nhào lộn, thì bạn có thể tiếp tục tung ra đòn bắn tiếp theo ngay sau đó. Vì thế hãy tận dụng điều này để farm lính tốt hơn.

Một combo thường thấy của Vayne mà bạn nên tập luyện đó là việc lao lên với Nhào lộn sau đó tiếp tục tung ra 2 đòn bắn thường và kết thúc bằng kỹ năng Kết án. Mẹo: Kỹ năng Kết án cũng tính một điểm tích lũy nội tại Mũi tên bạc nhé!

Cố gắng hoàn thành Gươm của vua vô danh càng sớm càng tốt, lúc này bạn đã có một lượng sát thương và tốc độ đánh tương đối để so chiêu với đối thủ, lợi dụng địa hình để tung chiêu Kết án là một việc hết sức cần thiết để tối đa hóa sát thương gây ra cũng như khả năng làm choáng đối thủ. Khi bật Ulti lên, việc sử dụng nhào lộn sẽ khiến bạn tàng hình trong một giây, vì thế hãy Nhào lộn về phía mà đối thủ không ngờ được để giảm khả năng phản ứng sau đó của chúng.

Về cuối trận thì sát thương Vayne gây ra là cực kỳ khủng khiếp, hãy chọn vị trí đứng bắn hợp lý để tiêu diệt, đối phương, tránh đứng vào giữa đội hình khi giao tranh, nơi đó ít an toàn nhất, đơn giản nhất là bật ulti lên sau đó nhào lộn vào để có tầm bắn, và bất ngờ hiện hình cho đối phương ăn đạn.

Xem thêm bài viết về những Xạ thủ khác: Hướng dẫn chơi Varus ở vị trí Xạ thủ | Hướng dẫn chơi Urgot ở vị trí Xạ thủ