Vi Guide Jungle – Hướng dẫn chơi Vi ở vị trí đi rừng

Category: Game Online 20 0

Hướng dẫn cách chơi Vi – Cảnh Binh Piltover ở vị trí đi rừng – Jungle

hướng dẫn chơi vi

I/ Giới thiệu sơ lược về Vi

Vi là một vi nữ tướng mang trong mình sức mạnh của một nam nhân. Với đôi bàn tay bọc thép khổng lồ, Vi có thể càn quét tất cả những vị tướng thuộc dạng tanker đỡ đòn bên đối phương. Bộ kỹ năng linh động giúp vi farm rừng nhanh và gank cực kỳ hiệu quả, cộng thêm ulti không thể cản phá. Vi đã và đang là một vị tướng đi rừng được yêu thích nhất. Tuy nhiên, Vi lại khá yếu đuối trước những vị tướng đi rừng có khả năng dồn dame cao, điển hình như Lee Sin, XinZhao và Elise,… Bạn đã biết cách làm thế nào để tối ưu hóa sức mạnh của vị tướng này chưa? Hãy cùng Hội Game thao khảo qua bài viết Hướng dẫn chơi Vi ở vị trí đi rừng nhé!

II/ Hệ thống kỹ năng của Vi

 KỸ NĂNG VY KỸ NĂNG VY 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Vi ở vị trí đi rừng

1/ Ngọc bổ trợ cho Vi

Dưới đây là những loại ngọc cần thiết cho Vi.

ngọc bổ trợ vi

2/ Bảng bổ trợ cho Vi

 Kiểu 9-21-0 là kiểu bảng bổ trợ dành cho Vi với thiên hướng là đỡ đòn nhiều hơn.

bảng bổ trợ vi

Kiểu 21-9-0  là kiểu bảng bổ trợ dành cho Vi theo xu hướng tấn công hổ báo.

bảng bổ trợ vi 2

3/ Phép bổ trợ cho Vi

phép  bổ trợ vi

4/ Tăng kỹ năng cho Vi

Với Vi đi rừng, thì để dọn đẹp quái rừng ở cấp độ đầu nhanh bạn nên nâng một điểm vào kỹ năng Cú đấm phá giáp (W), sau đó bạn nâng thêm một điểm vào kỹ năng Cú đấm xuyên thấu (E) lúc đạt cấp độ 2. Tuy nhiên bạn lại nâng max kỹ năng Cú đấm bùng nổ đầu tiên, vì đây là kỹ năng giúp vi đi rừng cũng như đi gank cực kỳ hiệu quả. Ulti thì bạn nên lấy đúng với cấp độ tướng.

tăng kỹ năng vi

5/ Cách lên đồ cho Vi ở vị trí đi rừng

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Vi mua đầu game gồm: Rựa thợ săn + Bình máu và Mắt vật tổ.

 trang bị khởi đầu vi

b) Trang bị dành riêng cho Vi

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Vi

 trang bị trấn phái vi

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Vi

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Vi

 bộ trang bị đầy đủ vi

IV/ Hướng dẫn chơi Vi hiệu quả nhất

Đầu game Vi khá yếu nhược trong chuyện tranh chấp bừa lợi. Do đó hay đi cùng team và cắm mắt kiểm soát tầm nhìn, tránh bị đối phương đến cướp bất ngờ và bỏ mạng oan uổng.

Sau khi đạt đến cấp độ 3, có trong tay 2 bùa lợi cùng thêm 3 kỹ năng đầu tiên, thì bạn tiến hành đi gank là hợp lý nhất. Hãy bất thình lình tiến vào tiếp cận đối phương với kỹ năng Cú đấm bùng nổ (Q) sau đó hay cố gắng đánh thường một cái rồi mới tung ra Cú đấm xuyên thấu, nó sẽ kích hoạt nội tại của Cú đấm phá giáp, mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu sau đó đối phương tìm được cơ hội thoát thân, hay lặp lại quá trình gank như lúc đầu với Cú đấm bùng nổ vừa hồi lại.

Sau khi gank lần đầu tiên, cố gắng farm rừng đến cấp độ 6 nhanh nhất có thể (nhớ cân bằng việc farm rừng và đi gank nhé! Gank nhiều mà không có mạng thì thật là thảm họa, vì thế lên cấp độ 6 có thêm ulti thì tỉ lệ thành công cao hơn nhiều)

Khi đã đạt cấp độ 6, đừng ngại ngần mà không tìm trên bản đồ xem đường nào sẽ dễ dàng ăn được mạng đối phương nhất. Xông vào với combo đã nói ở trên kia, và cuối cùng nếu đối phương tính bài chuồn thì ulti sẽ giải quyết vấn đề này triệt để. Sau đó lại tiếp tục vào rừng và chỉ đi gank khi bạn có ulti thôi nhé!

Hãy tận dụng nội tại của cú đấm phá giáp lên những tướng đỡ đòn của đối phương để giảm khả năng chống chịu của chúng. Cuối trận đấu, bạn sẽ luôn là người đầu tiên mở màn với combo của mình. Nên nhớ không nhất thiết phải nhắm ulti vào AD của đối phương ngay từ đầu, nếu không bạn rất dễ bị chúng “lừa” vào giữa đội của chúng, sau đó bị cô lập với team đồng mình. Chú ý nhé!