Xerath Guide AP MID – Hướng dẫn chơi Xerath ở vị trí pháp sư đường giữa

Category: Game Online 170 0

Hướng dẫn cách chơi Xerath – Pháp Sư Thăng Hoa ở vị trí pháp sư đường giữa – AP MID

 hướng dẫn chơi Xerath

I/ Giới thiệu sơ lược về Xerath

Xerath là một vị pháp sư mạnh mẽ trong Liên Minh Huyền Thoại, với khả năng cấu máu cực đau từ xa, cộng thêm khả năng làm choáng khống chế đối phương, Xerath dễ dàng dồn đối phương vào bước đường tử vong trong khi hắn không cần phải tiếp cận quá gần với mục tiêu. Ngay cả khi đối phương cố gắng chạy và bỏ xa Xerath thì hắn vẫn có thể sử dụng chiêu cuôi của mình với tầm bắn cực xa. Tuy nhiên, vị tướng này lại không có kỹ năng  nào giúp hắn thoát thân khi bị đột kích. Vậy cách chơi Xerath như thế nào được xem là đúng nhất? Hãy cùng Hội Game tham khảo qua bài viết Hướng dẫn chơi Xerath ở vị trí pháp sư đường giữa dưới đây nhé!

II/ Hệ thống kỹ năng của Xerath

 kỹ năng xerath 1 kỹ năng xerath 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Xerath ở vị trí pháp sư đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Xerath

Dưới đây là những loại ngọc bổ trợ cần thiết cho Xerath.

 ngọc bổ trợ xerath

2/ Bảng bổ trợ cho Xerath

Kiểu 21-0-9 là kiểu bảng bổ trợ dành cho những vị pháp sư đi mid, và Xerath cũng không ngoại lệ.

 bảng bổ trợ xerath

3/ Phép bổ trợ cho Xerath

phép bổ trợ xerath

4/ Tăng kỹ năng cho Xerath

Với Xerath AP MID thì việc tối đa hóa sát thương từ xa là một điều làm nên thành công, do đó bạn nên ưu tiến nâng max kỹ năng Xung kích năng lượng (Q) đầu tiên. Tiếp theo đó là max kỹ năng W và kỹ năng E (tùy theo bạn chơi cách nào). Cuối cùng là Nghi thức ma pháp (R) thì sẽ nâng đúng với cấp độ của tướng.

 cách tăng kỹ năng xerath

5/ Cách lên đồ cho Xerath ở vị trí pháp sư đường giữa

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Xerath mua đầu game gồm: Nhẫn Doran, Bình máu và Mắt vật tổ.

 đồ khởi đầu xerath

b) Trang bị dành riêng cho Xerath

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Xerath

 trang bị trấn phái xerath

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Xerath

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Xerath

 bộ trang bị đầy đủ xerath

IV/ Hướng dẫn chơi Xerath hiệu quả nhất

Xerath kết hợp khá tốt với những vị tướng có khả năng cấu máu từ xa như: Lee Sin, Lucian, Caitlyn, Sivir và Karma

Vào giai đoạn đầu game khi đi đường, bạn nên luyện tập combo skill của Xerath cho thuần thục: Cố gắng sử dụng chính xác  Xung kích năng lượng (Q) rồi sau đó giáng thêm vào đối phương Vụ nổ năng lượng (W). Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không chắc chắn độ chính xác khi tung ra kỹ năng Q thì có thể sử dụng kỹ năng W trước rồi sau đó tung ra kỹ năng Q sau cũng đc. Tuy nhiên làm như vậy thì khả năng cấu máu bị giảm đi một chút xíu. Và tùy theo tình hình hãy cẫn nhắc việc sử dụng Điện tích cầu (E) sao cho kỹ năng này mang lại hiệu quả cao nhất.

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, như giao tranh nổ ra thường xuyên, hay để dành chiêu cuối Nghi thức ma pháp để sử dụng trong những trường hợp sau:
– Nếu đối phương có kẻ vô tình phạm vào sai lầm chết người, hay nhanh chóng dồn sát thương lên chúng và kết liễu ngay nếu có thể.
– Khi trận giao tranh kết thúc, có thể sẽ còn sót lại những kẻ may mắn hoặc trâu bò, thì lúc này chính là lúc chiêu cuối phát huy tác dụng, hãy sử dụng chính xác chiêu cuối để thu dọn tàn cuộc nhé!

Nếu không có chiêu cuối, thì combo trong giao tranh của bạn thường sẽ là: Điện tích cầu (E) rồi tiếp đó sẽ là Xung kích năng lượng rồi bồi thêm Vụ nổ năng lượng. Hoặc ngược lại có thể sử dụng Vụ nộ năng lượng trước một cách chính xác để làm chậm đối phương sau đó là những kỹ năng tiếp theo.

Hãy vận dụng nội tại thật tốt để có được năng lượng dồi dào, tuy nhiên, đừng quá ham mà mắc sai lầm nhé! Bên cạnh đó, có một mẹo khá hay bạn nên thử đó là: sử dụng Xung kích năng lượng ngay sau đó tốc biến và kích hoạt theo hướng con trỏ chuột về phía đối phương để gây bất ngờ. Hãy xem video dưới đây để nhìn thấy được một cách trực quan hơn.