Yasuo Guide Mid Lane – Hướng dẫn chơi Yasuo ở vị trí sát thủ vật lý đường giữa

Category: Game Online 95 0

Hướng dẫn cách chơi Yasuo – Kẻ bất dung thứ ở vị trí sát thủ vật lý đường giữa – Mid Lane

hướng dẫn chơi yasuo

I/ Giới thiệu sơ lược về Yasuo

Yasuo là một vị tướng khá hot ở thời điểm hiện tại, với việc có trong tay bộ kỹ năng cơ động, cùng nội tại bá đạo gấp đôi tỉ lệ chí mạng hiện có, mang đến cho anh chàng này tỉ lệ chí mạng 100% vào cuối trận đấu. Với tỷ lệ chí mạng cao, khiến cho sát thương vật lý của anh chàng này đứng vào hàng top ten trong Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng biến hóa kỹ năng lúc gần lúc xa, cơ động khi đứng xung quang đám lính đối phương, khiến nhiều kẻ địch phải nhức đầu khi đối chiến với Yasuo. Tuy nhiên, để kiểm soát và tối ưu sát thương của vị tướng này thì không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng Hội Game tham khảo bài viết Hướng dẫn chơi Yasuo ở vị trí sát thủ vật lý đường giữa dưới đây nhé!

II/ Hệ thống kỹ năng của Yasuo

kỹ năng yasuo 1 kỹ năng yasuo 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Yasuo ở vị trí sát thủ vật lý đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Yasuo

Dưới đây là những loại ngọc bổ trợ khuyên dùng dành cho Yasuo.

ngọc bổ trợ yasuo

2/ Bảng bổ trợ cho Yasuo

Kiểu 21-9-0 là kiểu bảng dành cho những vị tướng chuyên về sát thương vật lý, và Yasuo có thể tận dụng tốt bảng bổ trợ này.

bảng bổ trợ yasuo

3/ Phép bổ trợ cho Yasuo

phép bổ trợ yasuo

4/ Tăng kỹ năng cho Yasuo

Với Yasuo Mid Lane thì bạn nên ưu tiên nâng max kỹ năng Q đầu tiên để tối đa hóa sát thương, rồi sau đó là max E và max W cuối cùng. Kỹ năng ulti thì nâng đúng với cấp độ của tướng.

cách tăng kỹ năng yasuo

5/ Cách lên đồ cho Yasuo ở vị trí sát thủ vật lý đường giữa

a) Trang bị đầu game

Bạn có thể cân nhắc việv lên đồ đầu game cho Yasuo dựa theo đối thủ mà bạn gặp, dưới đây là 2 sự lựa chọn, một là kiếm Doran và hai là khiên Doran.

đồ khởi đầu yasuo

b) Trang bị dành riêng cho Yasuo

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Yasuo

trang bị trấn phái yasuo

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Yasuo

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Yasuo

bộ trang bị đầy đủ yasuo

IV/ Hướng dẫn chơi Yasuo hiệu quả nhất

Yasuo có một điểm khá đặc biệt là kỹ năng Trăn trối (R) của anh ta chỉ sử dụng được khi có tướng địch bị hất tung lên trong phạm vi sử dụng kỹ năng mà thôi. Do đó, anh ta kết hợp kỹ năng này cực kỳ tốt với những vị tướng có khả năng hất tung đối phương lên không trung như: Cho’Gath, Oriana, Malphite, Ngộ Không, …

Đầu game khi ở cấp độ 1, Yasuo tỏ ra khá mạnh mẽ với kỹ năng Bão thép (Q) vì thế hãy sử dụng kỹ năng này thật nhiều, để tích lũy “lốc” và farm quái nhanh hơn. Khi đạt đến cấp độ 2, hãy lướt qua một vài con lính chém thường lên tướng đối phương sau đó tung ra Lốc xoáy vào đối thủ, cộng thêm nội tại có một chiếc khiên giáp thì bạn hẳn là người chiếm được lợi thế.

Combo của Yasuo: có 2 kiểu phổ biến nhất đó là
– Combo này dùng để cấu máu đối thủ: Quét kiếm (E) vào lính để tiếp cận đối phương sau đó tung ra Bão thép (Q) lên tướng đối phương và rút về an toàn với Quét kiếm đã hồi lại.
– Combo này dùng để ăn mạng đối phương: Bão thép vào linh tiếp đến là Quét kiếm vào lính rồi tiếp tục quét kiếm một lần nữa, rồi Bão thép vào tướng đối phương sau đó đánh thường chờ kỹ năng hồi để lốc xoáy vào tướng và cuối cùng là tung ra ulti khi mà đối phương bị hất tung lên.

Một vài điểm chú ý về kỹ năng Tường gió (W) của Yasuo:
– Tường gió chỉ chặn được những loại đạn đang bay đến theo dạng đơn vị, như phát bắn thần bí của Ezreal, Đại băng tiễn của Ashe,… và toàn bộ các đòn bắn thường.
– Không đỡ được những đòn đánh từ dưới đất lên và từ trên trời xuống và kỹ năng dạng lazer, tuy nhiên chặn được kỹ năng Q của Soraka.
– Khi giao tranh để tránh bị AD đối phương bắn nên bật tường gió, nó sẽ giúp bạn chặn hầu hết sát thương về phía bạn.