Zed Guide Mid Lane – Hướng dẫn chơi Zed ở vị trí sát thủ vật lý đường giữa

Category: Game Online 195 0

Hướng dẫn cách chơi Zed – Chúa tể  bóng đêm ở vị trí sát thủ vật lý đường giữa – Mid Lane

hướng dẫn chơi zed

I/ Giới thiệu sơ lược về Zed

Zed là một tướng sát thủ có lối đánh cực kỳ khó chịu và ảo diệu. Những người chơi có kỹ năng tốt khi chơi zed sẽ có những pha xử lý đột biến khiến người xem phải trầm trồ thán phục. Zed được coi là khắc tinh của những vị tướng pháp sư hoặc vị tướng xạ thủ như Vayne, Veigar, Caitlyn, Lux, … Nhưng để phát huy hết được tiềm năng của vị tướng này thì không phải ai cũng có thể làm được. Bạn đọc hay cùng Hội Game tham khảo qua bài viết Hướng dẫn chơi Zed ở vị trí sát thủ vật lý đường giữa nhé!

Cập nhật mùa giải 6 Zed Mid

Zed Build Guide TOP AND MID

II/ Hệ thống kỹ năng của Zed

 kỹ năng zed 1 kỹ năng zed 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Zed ở vị trí sát thủ vật lý đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Zed

Dưới đây là những loại ngọc bổ trợ dành cho Zed.

ngọc bổ trợ zed

2/ Bảng bổ trợ cho Zed

 Kiểu 21-9-0 là kiểu bảng bổ trợ giúp Zed gia tăng sát thương và cộng thêm một chút sức chống chịu khi tham gia giao tranh.

bang-bo-tro-zed-lol

3/ Phép bổ trợ cho Zed

 phép bổ trợ zed

4/ Tăng kỹ năng cho Zed

Với Zed Mid Lane thì việc tối đã hóa sát thương rỉa máu là cần thiết nhất, do đó bạn nên ưu tiên nâng tối đa kỹ năng Phi tiêu sắc lẻm (Q). Tiếp theo sẽ là kỹ năng Đường kiếm bóng tối (E) giúp cho Zed có thêm khả năng làm chậm đối phương cùng một chút sát thương. Còn kỹ năng Phân thân bóng tối (W) chỉ cần nâng 1 điểm và sau đó tối đa sau cùng là được. Riêng ulti thì nâng đúng với cấp độ của tướng.

cach-tang-ki-nang-zed-lol

5/ Cách lên đồ cho Zed ở vị trí sát thủ vật lý đường giữa

a) Trang bị đầu game

Bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn mua đồ theo 2 cách dưới đây:

đồ khởi đầu zed

b) Trang bị dành riêng cho Zed

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Zed

 trang bị trấn phái zed

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Zed

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Zed

 bộ trang bị đầy đủ zed

IV/ Hướng dẫn chơi Zed hiệu quả nhất

Đầu game, Zed có vẻ hơi yếu thế với đối phương vì hắn là tướng cận chiến, tuy nhiên, khi đã lên cấp độ 3 thì bộ kỹ năng của anh ta có thể biến ảo khôn lường. Đặc biệt là không tốn năng lượng. Hãy cố gắng sử dụng kỹ năng Q để farm lính ở thế khó đồng thời rỉa máu đối phương.

Nội tại của Zed giúp hắn farm lính khá tốt trong trụ nên hãy yên tâm ôm trụ nếu bị đối phương đì, chờ đợi đến khi đạt cấp độ 6.

Combo của Zed khi đạt cấp độ 3 (tức là đã có Phân thân bóng tối) sẽ như sau: Phân thân bóng tối (W) rồi cùng một lúc sử dụng cả 2 kỹ năng là Phi tiêu sắc lẻm cùng Đường kiếm bóng tối ngay lúc cái bóng đó bay tới. Với cách ra đòn như này, thì combo của Zed được thực hiện rất nhanh, đối phương khó lòng phòng bị và né tránh.

Thời gian bóng tồn tại khá dài, dó đó bạn có thể sử dụng 2 lần Đường kiếm bóng tối, hoặc nếu đối phương sơ ý bất cẩn, bạn có thể dịch chuyển đến bóng để tiến hành solo luôn. Tuy nhiên, bóng của Zed cũng là một yếu tố chính giúp bạn thoát thân, cho nên hãy sử dụng nó hợp lý để tránh bị rừng đối phương gank nhé!

Hãy sử dụng phân thân bóng tối để biến bóng vào bãi ma để farm tăng thêm cho bạn một lượng tiền khá khá để lên đồ.

Về giữa và cuối trận, Zed thường có lối chơi đẩy lẻ, vì Zed có khả năng solo cực tốt, cho nên giai đoạn này nếu bạn đẩy lẻ thì đội hình sẽ theo dạng 4-1, lúc đó đối phương sẽ phải “phái người” về kèm chân bạn, nếu chỉ phái 1 người thì kẻ đó khả năng chết là khá cao nếu không phải tanker, còn nêu là tanker thì đội hình còn lại sẽ thiếu tank do đó team bạn chiếm lợi thế, còn nếu đối phương phái 2 người về thì cuộc chiến còn lại sẽ là 4vs3, team bạn vẫn chiếm lợi thế. Cho nên hãy thương lượng với team đội bạn để thực hiện chiến thuật này.