Zed Guide Solo Top – Hướng Dẫn chơi Zed ở vị trí đường trên

Category: Game Online 17,991 0
Loading...

Hướng dẫn cách chơi Zed – Chúa tể bóng tối ở vị trí đường trên – Solo Top

hướng dẫn chơi zed solo top

I/ Giới thiệu sơ lược về Zed

Zed – Chúa tể bóng tối trong liên minh huyền thoại được đánh giá là sát thủ nguy hiểm nhất. Hắn có thể dễ dàng tiếp cận tướng chủ lực của đối phương sau đó dồn sát thương liên tục lên kẻ xấu số đó, đánh một dấu ấn tử thần lên rồi rút lui trong êm thấm và chờ dấu ấn tử thần phát huy tác dụng, cũng chính là lúc kẻ địch phải lên bảng đếm số. Với bài viết Hướng dẫn chơi Zed ở vị trí sát thủ vật lý đường giữa đã phần nào nói lên được cách chơi của vị tướng này. Tuy nhiên, Top và Mid sẽ có một vài khác biệt khi mà đối thủ không phải là những vị tướng thường là pháp sư nữa, thay vào đó thường là những vị tướng sát thương vật lý. Vậy hãy cùng Hội Game tham khảo qua bài viết Hướng dẫn chơi Zed ở vị trí đường trên nhé!

II/ Hệ thống kỹ năng của Zed

 kỹ năng zed 1 kỹ năng zed 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Zed ở vị trí đường trên

1/ Ngọc bổ trợ cho Zed

Để Zed đi top hiệu quả thì ngoc bổ trợ cần thiết sau nên được trang bị cho hắn.

ngọc bổ trợ

2/ Bảng bổ trợ cho Zed

Kiểu 21-9-0 là kiểu bảng bổ trợ phù hơp với “năng lực” của Zed hơn tất cả những bảng khác.

bảng bổ trợ zed solo top

3/ Phép bổ trợ cho Zed

Đối với Zed thì hai phép Thiêu đốt và Tốc biến sẽ phát huy tối đa sức mạnh của Zed ở giai đoạn đầu game.

thiêu đốt - tốc biến

4/ Tăng kỹ năng cho Zed

Đầu tiên bạn nên nâng tối đã kỹ năng Q, đây là kỹ năng công kích tầm xa và liên tục, mang lại lượng sát thương ổn định ở giai đoạn đi đường, khiến Zed dễ chiếm được lợi thế với những tướng cận chiến khác. Kỹ năng tiếp theo nên tối đa là kỹ năng E, kỹ năng này cho Zed thêm khả năng làm chậm đối phương cộng thêm một lượng sát thương khá lớn và liên tục với thời gian hồi chiêu ngắn. Kỹ năng W chỉ nâng 1 điểm trước cấp độ 6 để lấy phân thân giúp zed trao đổi chiêu thức tốt hơn mà thôi. Ulti sẽ nâng cấp đúng với cấp độ của tướng.

cach-tang-ki-nang-zed-lol

5/ Cách lên đồ cho Zed ở vị trí đường trên

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Zed mua đầu game gồm: Khiên Doran + bình máu + mắt vật tổ. Vốn dĩ Zed lúc đầu khá mỏng so với những tướng khác cho nên bộ trang bị này giúp zed cứng hơn một chút. Sau này khi đủ điều kiện thì bán đi lên đồ khác.

 đồ khởi đầu

b) Trang bị giữa game dành cho Zed

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Zed ở giai đoạn giữa game

 đồ giữa game

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Zed

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Zed

 bộ đầy đủ 1 bộ đầy đủ 2

IV/ Hướng dẫn chơi Zed hiệu quả nhất

Giai đoạn đi đường đầu game, bạn không cần quá tập trung vào việc  farm lính, hãy tận dụng phi tiêu sắc lẻm cấu máu ở vị trí xa, tuy nhiên, việc farm lính cũng không thể nói là bỏ qua được. Chiếm được thượng phong thì hãy farm lính nhiệt tình. Chú ý một điều là, nếu thấy đối phương yếu máu hơn, bạn có thể đổi chỗ với bóng của mình để tiến hành cận chiến, vì những đòn đánh thường của zed cũng khá thấm. Hãy cố gắng sử dụng phi tiêu sắc lẻm và đường kiếm bóng tối sao cho cả bóng và người đều đánh trúng đối phương, như vậy bạn sẽ được hồi nội năng.

Vào giữa game khi mà sát thương của bạn đã khá rồi, tính toán sát thương chuẩn một chút rồi tung ra ulti Dấu ấn tử thần kết hợp với 2 kỹ năng phi tiêu sắc lẻm (Q) cùng Đường kiếm bóng tối (E), sau đó rút lui chờ kẻ địch hi sinh.

Cuối game hay giữam game thì khả năng dồn sát thương của Zed là cực kỳ khủng khiếp, hãy lựa chọn mục tiêu nào không có khả năng hóa giải dấu ấn tử thần rồi tung ulti lên kẻ đó, rồi ngay lập tức bật thêm một bóng nữa ra, và liên tục dồn sát thương với phi tiêu sắc lẻm cùng đường kiếm bóng tối sau đó là đánh thường để dấu ấn tử thần có hiệu quả cao nhất. Nên nhớ phân thân chiêu cuối tạo ra có thời gian là 6s đủ cho bạn làm đủ chuyện đấy nhé!