Ziggs Guide AP MID – Hướng dẫn chơi Ziggs ở vị trí pháp sư đường giữa

Category: Game Online 54 0

Hướng dẫn cách chơi Ziggs – Chuyên gia chất nổ ở vị trí pháp sư đường giữa – AP MID

hướng dẫn chơi ziggs

I/ Giới thiệu sơ lược về Ziggs

Ziggs là một vị tướng trong liên minh huyền thoại có khả năng spam kỹ năng khi có đủ mana và thời gian hồi chiêu. Với khả năng sử dụng bom mìn cực kỳ bá đạo, thêm khả năng”bất tử” với bom mìn, Ziggs có thể sử dụng bom mình của lên chính hắn để truy đuổi đối phương, kèm theo ultimate cực kỳ bá đạo với phạm vi ảnh hưởng lớn, phạm vi sử dụng rộng, và sát thương cực cao. Ziggs có thể lật ngược tình thế ở những lane khác. Bạn đã biết cách làm thế nào để tối ưu tiềm năng và sát thương của Ziggs chưa? Hãy cùng Hội Game tham khảo bài viết Hướng dẫn chơi Ziggs ở vị trí pháp sư đường giữa nhé!

II/ Hệ thống kỹ năng của Ziggs

 kỹ năng ziggs 2 kỹ năng ziggs

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Ziggs ở vị trí pháp sư đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Ziggs

Dưới đây là những loại ngọc bổ trợ cần thiết cho Ziggs ở vị trí mid.

ngọc bổ trợ ziggs

2/ Bảng bổ trợ cho Ziggs

 Kiểu 21-9-0 là kiểu bảng bổ trợ phổ biến dành cho những vị pháp sư đi mid như Ziggs.

bảng bổ trợ ziggs

3/ Phép bổ trợ cho Ziggs

 phép bổ trợ ziggs

4/ Tăng kỹ năng cho Ziggs

Với Ziggs AP MID thì nên max kỹ năng Q đầu tiên, tiếp đó là kỹ năng E, sau đó mới đến kỹ năng W và cuối cùng ulti nâng đúng cấp độ của tướng.

cách tăng kỹ năng ziggs

5/ Cách lên đồ cho Ziggs ở vị trí pháp sư đường giữa

a) Trang bị đầu game

Bạn có thể xem xét 1 trong 2 cách lên đồ đầu trận đấu dưới đây nhé:

 đồ khởi đầu ziggs

b) Trang bị dành riêng cho Ziggs

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Ziggs

 trang bị trấn phái ziggs

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Ziggs

Dưới đây là một gợi ý về bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Ziggs

 bộ trang bị đầy đủ ziggs

IV/ Hướng dẫn chơi Ziggs hiệu quả nhất

Giai đoạn đi đường thì Ziggs khá là dễ thở khi mà kỹ năng Q của Ziggs có thể cấu máu đối phương khá dễ dàng khi đối phương tập trung canh last hit. Siêu bom địa ngục (R) là kỹ năng có tầm thi triển cực xa, tuy nhiên, tầm thi triển càng xa thì thời gian bom rơi xuống càng lâu, cho nên bạn hãy cân nhắc việc này một cách chắc chắn, để tránh lãng phí siêu bom và mana.

Hãy tận dụng tốt nội tại của mình một cách triệt để nhằm tăng tối đa sát thương lên đối phương. Nhắc lại là mỗi 12 giây thì đòn đánh thường tiếp theo của Ziggs sẽ thăng thêm sát thương. Đồng thời mỗi làn bạn sử dụng một kĩ năng bất kỳ thời gian hồi chiêu của nội tại lại giảm đi 4 giây. Và sau đây là bộ combo khi đủ bộ 3 kỹ năng: Đầu tiên là Bom nảy (Q) rồi đánh thường tận dụng nội tại, sau đó thả bãi mìn (E) ra để làm chậm đối phương rồi dùng gói chất nổ (W) sau đó bồi thêm Bom nảy lúc này hồi lại nội tại phang luôn một đòn đánh thường. Chú ý một điều là nội tại của Ziggs tính lên cả trụ, do đó hãy tận dụng để phá trụ nhanh hơn.

Mẹo bạn nên chú ý: Gói thuốc nổ có tác dụng làm Ziggs bay lên không theo hướng mà hắn quay mặt. Tuy nhiên, ít người biết rằng, Gói thuốc nổ có 2 điểm bạn nên chú ý, đó là vùng trung tâm đặt thuốc nổ và vùng viền xung quanh (ảnh hưởng) nếu đừng ở vùng trung tâm thì khi kích nổ ziggs sẽ bay xa hơn so với đứng ở vùng ảnh hưởng bên ngoài. Gói thuốc nổ có thể giúp bạn kiểm soát tầm nhìn trong một thời gian ngắn, hãy tận dụng nó để sử  dụng trong những bãi rừng nhé!