[Ziggs Guide – AP Mid] Hướng dẫn Ziggs ở vị tri Pháp sư đường giữa mùa 5

Category: Game Online 65 0

Hướng dẫn chơi – Ziggs – Guide, Cách Lên đồ cho Ziggs ở vị trí Pháp sư đường giữa trong mùa 5

I/ Giới thiệu sơ lược về Ziggs –  Chuyên Gia Bom Mìn

Ziggs

Trong liên minh huyền thoại thì chắc chỉ có Ziggs mới có khả năng sử dụng bom mìn để hại người mag thôi. Với khả năng sử dụng thành thạo những kỹ năng bom mìn của mình để đề bẹo đối phương trên đường. với khả năng farm creep tốt kéo máu đối phương từ xa hoàn hảo đã làm nên tên tuổi cho Ziggs. Vị tướng này có thê theo đuổi hoặc trốn chạy đối phương khá tốt. Với khả năng thả chiêu cuối tù xa để tham gia giao tranh cũng là một lợi thế không thể thiếu của vị tướng này. Ziggs là vị tướng được chọn khá nhiều trong các trận đấu chuyên nghiệp và cả các trận đấu xếp hạng đơn đôi. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu thêm về khả năng sử dụng Bom Mìn của Ziggs nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Ziggs

ky nang zig 1

ky nang zig 2

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Ziggs ở vị trí pháp sư đường giữa.

1/ Ngọc bổ trợ cho Ziggs

• Ngọc vàng :  x9 tăng Giáp
• Ngọc đỏ : x9 Xuyên kháng phép
• Ngọc Tím: x3 tăng sát thương phép thuật.

2/ Bảng bổ trợ cho Ziggs

Là một pháp sư đường giữa như những pháp sư khác, với bảng bổ trợ 21-0-9 khá phù hợp Ziggs. Giúp Ziggs có một chút giảm hồi chiêu và sát thương ở nhánh công và một chút tốc độ di chuyển ở nhanh đa dụng.

bang bo tro cho zig

3/ Phép bổ trợ cho Ziggs

Tốc Biến và Thiêu Đốt giúp Ziggs dồn sát thương tốt hơn. Có thể dùng lá chắn để bảo vệ tính mạng tốt hơn.phepbotro lulu

4/ Tăng kỹ năng cho Ziggs

tang ky nang cho zig

5/ Cách lên đồ cho Ziggs ở vị trí pháp sư đường giữa.

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Ziggs mua đầu game gồm Nhẫn Doran và Bình Máu, khá quen thuộc với các pháp sư đường giữa khác.

trang bi dau gam cho mao

b) Trang bị dành riêng cho Ziggse

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Ziggs ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu để tăng thêm sát thương là : Quỷ Thư Morello morellonomicon, Đồng Hồ Cát Zhonya dong-ho-cat-zhonya-TBLMHT, Mũ Phù Thủy mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTvà giày pháp sư giay-phap-sulà không thể thiếu.

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Ziggs

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Ziggs

trang bi 6 mon cho Zig 1

trang bi 6 mon cho Zig 2

trang bi 6 mon cho Zig 3

IV/ Hướng dẫn chơi Ziggs hiệu quả nhất

Khi bạn cầm Ziggs trong tay bạn hãy cố gắng hành hạ đối phương ngay từ đầu nhé. Với nhứng lần bạn sử dụng Bom Nảy thì bạn có thể rút đi một lượng máu của đối phương đồng thời có thể fam creep đó. Hãy sử dụng Bãi Mìn hợp lý bạn có thể làm chậm, gây sát thương và khép góc đối phương nhé. Nếu bạn phải đối đầu với những vị tướng có thể lao vào thì bạn cần dữ kỹ năng Gói Chất nổ để phòng thân nhé. Khi bạn đạt được lv 6 thì bạn có gắng để ý bản đồ hơn nhé khi nào có giao tranh nổ ra bạn có thể hộ trợ ngay bằng những cú Siêu Bom Địa ngục của mình để phụ đồng đội một tay. Sau đây là việc thực hiện combo của Ziggs : Bom nảy để kích hoạt đươc nội tại Dễ nổi Điên, sau đó là Bãi Mìn kế tiếp là Gói Chất Nổ tiếp tục Bom nảy và bạn có thể khuyến mãi luôn chiêu cuôi Siêu Bom Địa Ngục Luôn nha.

Những vị tướng có thể khắc chế tốt Ziggs là: Yasuo có thể dùng tường giớ để né Bom Nảy, hoặc dùng kỹ năng lướt để tránh cũng được. Kassadin có thể dùng Q để tạo giáp kháng phép và chiêu cuối để tránh hoàn toàn chiêu cuối của Ziggs. Lulu có lượng máu ảo được tao ra từ kỹ nằng của vị tướng này làm Zigg khó có thể kéo máu được.