Zilean Guide AP MID – Hướng dẫn chơi Zilean ở vị trí pháp sư đường giữa

Category: Game Online 283 0

Hướng dẫn cách chơi Zilean – Kẻ Giám Hộ Thời Gian ở vị trí pháp sư đường giữa – AP MID

hướng dẫn chơi zilean

I/ Giới thiệu sơ lược về Zilean

Zilean thường được biết đến với vị trí của một vị tướng hỗ trợ, nhưng cầm Zilean đi mid cũng là một lựa chọn khá thú vị. Với khả năng “đặt boom” chuẩn không cần chỉnh của mình, Zilean thường mang lại sự khó chịu cho người chơi lên đến tột độ, vì họ không có quá nhiều cách để “đỡ” được những trái bom đáng ghét đó. Vậy bạn đã biết tối ưu sức mạnh của Zilean khi mang hắn đi mid chưa? Hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn chơi Zilean ở vị trí pháp sư đường giữa sau đây nhé!

II/ Hệ thống kỹ năng của Zilean

 kỹ năng zilean

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Zilean ở vị trí pháp sư đường giữa

1/ Ngọc bổ trợ cho Zilean

Dưới đây là danh sách những loại ngọc bổ trợ cần thiết cho Zilean ở vị trí pháp sư đường giữa.

ngọc bổ trợ

2/ Bảng bổ trợ cho Zilean

Kiểu 21-0-9 là kiểu bảng bổ trợ tối ưu sức mạnh phép thuật của Zilean cùng với khả năng hồi phục tương đối ở bảng đa dạng khiến cho khả năng cầm cưa của Zilean cao hơn nhiều.

bảng bổ trợ

3/ Phép bổ trợ cho Zilean

Hai phép bổ trợ thiêu đốt và tốc biến sẽ giúp Zilean ăn mạng đối phương dễ dàng hơn, với sự đàn áp ngay từ đầu.

phép bổ trợ

4/ Tăng kỹ năng cho Zilean

 Sau đây là cách tăng kỹ năng cho Zilean. Đầu tiên là max kỹ năng Q, kỹ năng này giúp Zilean đặt bom lên người đối phương, gây sát thương phép thường xuyên và ổn định. Giúp zilean thắng đường khá đỡn giản. Tiếp theo là max kỹ năng E, và cuối cùng là kỹ năng W, còn ulti (R) thì nâng đúng cấp độ của tướng.

tăng kỹ năng

5/ Cách lên đồ cho Zilean ở vị trí pháp sư đường giữa

a) Trang bị đầu game

Bộ trang bị khuyến khích Zilean mua đầu game gồm: Nhân Doran + Bình máu và Mắt vật tổ. Bộ này giúp Zilean có được năng lượng tương đối để cấu máu đối phương tốt hơn.

đồ khởi đầu

b) Trang bị giữa game cho Zilean

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Zilean ở giai đoạn giữa game. Bạn nên cố gắng farm lính thật nhiều để lên đồ nhanh nhất có thể.

trang bị trấn phái

c) Bộ trang bị cuối game cho Zilean

Những món đồ cuối game dưới đây là những món mà bạn nên lên để tối ưu hóa sức mạnh phép thuật của Zilean đồng thời hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

 trang bị cuối game

IV/ Hướng dẫn chơi Zilean hiệu quả nhất

Đầu game, bạn hãy mạnh dạn gài “mìn” lên người đối phương để quấy rối khiến đối phương mất máu, đó là một lợi thế mà bạn có được ngay từ đầu trận đấu. Tuy nhiên hãy cân bằng việc gài bom lên tướng địch và lên lính địch để farm lính hiệu quả. Một điều nên để ý, đó là bom có thể được gài lên người tướng địch, hoặc lên lính địch, lên tướng đồng minh, lính đồng minh, thậm chí là gài lên cả ụ súng của Heimerdingers.

Kỹ năng W giúp bạn có được lượng thời gian hồi chiêu khá nhiều, bạn có thể dùng kỹ năng này để hồi ngay kỹ năng Q, giúp đặt được 2 trái bom ngay lập tức, hoặc về cuối trận có thể dùng nó để tăng tốc cho 2 tướng đồng minh với kỹ năng E. Hãy cân nhắc việc sử dụng kỹ năng E lên tướng địch hoặc tướng đồng minh để mang lại hiệu quả lớn nhất.

Khi bị tướng địch gank, hãy sử dụng kỹ năng E lên bản thân để tăng tốc và trốn thoát. Hãy nhớ là bạn khá mỏng manh nên đừng quá ham mà đẩy lính lên cao nhé! Khu vực ở mid là khu vực cực kỳ nhạy cảm, tường rừng sẽ thường xuyên đảo qua đảo lại đấy!

Cuối trận, hãy canh để buff ulti lên tướng đồng minh nào mang lại hiệu quả cao nhất trong giao tranh. Hoặc đơn giản là buff lên bản thân nếu bạn là người chết đầu tiên.