Zilean Guide Support – Hướng dẫn chơi Zilean ở vị trí hỗ trợ

Category: Game Online 55 0

Hướng dẫn cách chơi Zilean – Giám hộ thời gian ở vị trí hỗ trợ – Support (SP)

hướng dẫn chơi zilean

I/ Giới thiệu sơ lược về Zilean

Zilean tuy không phải là một vị tướng hỗ trợ nổi bật và rất ít xuất hiện trong các giải đấu đỉnh cao. Tuy nhiên, không một ai có thể phủ nhận rằng kỹ năng của vị tướng này là một điều cực kỳ khó chịu cho đối phương ở giai đoạn đi đường. Với những trái bom hẹn giờ được gài lên người đối phương một cách “bách phát bách trúng” không ai có thể không cảm thấy ức chế khi phải ngồi đếm số chờ bom nổ cả. Đồng thời thêm cả kỹ năng giúp đồng minh tăng tốc hoặc “kiệt sức” đối phương, hẳn là sự ức chế khi chơi có thể nói là lên tới tột độ. Vẫn chưa hết, khả năng hồi sinh tướng đồng mình với chiêu cuối chẳng khác gì team đối phương phải đấu với cả 6 người. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để Zilean phát huy tối đa sự khó chịu của mình chưa? Hãy cùng Hội Game tham khảo qua bài viết Hướng dẫn chơi Zilean ở vị trí hỗ trợ nhé!

II/ Hệ thống kỹ năng của Zilean

 kỹ năng zilean

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Zilean ở vị trí hỗ trợ

1/ Ngọc bổ trợ cho Zilean

Dưới đây là những loại ngọc bổ trợ cần thiết dành cho Zilean ở vị trí hỗ trợ.

ngọc bổ trợ zilean

2/ Bảng bổ trợ cho Zilean

 Kiểu 9-0-21 là hiểu bảng bổ trợ dành cho Zilean chơi theo kiểu cấu máu, khá phổ biến.

bảng bổ trợ zilean 1

Kiểu 5-11-14 là kiểu bảng bổ trợ thiên về hướng phòng thủ một chút khi mà tăng thêm cho Zilean một chút sự cứng cáp.

bảng bổ trợ zilean 2

3/ Phép bổ trợ cho Zilean

 phép bổ trợ zilean

4/ Tăng kỹ năng cho Zilean

 Với Zilean SP thì kỹ năng Bom hẹn giờ kỹ năng mang lại cho hắn lượng sát thương ổn định, cũng như kỹ năng cấu máu gây ức chế đối phương cực tốt, cho nên ưu tiên nâng tối đã kỹ năng này đầu tiên. Tiếp theo là kỹ năng Bẻ cong thời gian (E) được ưu tiên max thứ 2, cuối cùng là Rút ngắn thời gian (W) chỉ cần lấy 1 điểm và nâng max sau cùng. Đương nhiên, ulti Đảo ngược thời gian (R) sẽ nâng đúng với cấp độ của tướng.

cách-tăng-kỹ-năng zilean

5/ Cách lên đồ cho Zilean ở vị trí hỗ trợ

a) Trang bị đầu game

 đồ khởi đầu zilean

b) Trang bị dành riêng cho Zilean

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Zilean

 trang bị trấn phái zilean

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Zilean

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Zilean

 bộ trang bị đầy đủ zilean

IV/ Hướng dẫn chơi Zilean hiệu quả nhất

Giai đoạn đầu trận đấu khi đạt cấp độ 2 hãy liên tục sử dụng combo cấu máu đơn giản: Bom hẹn giờ (Q) rồi ngay lập tức Rút ngắn thời gian (W) để tiếp tục đặt Bom hẹn giờ lần thứ 2 lên tướng địch. Hãy linh hoạt trong việc buff Bẻ cong thời gian lên tướng địch hoặc tướng đồng minh. Đặc biệt, đừng bao giờ quên nhiệm vụ cắm mắt, đối phương ghét bạn lắm đấy nhé! Rừng sẽ hỏi thăm liên tục cho mà xem.

Cố gắng trang bị đá tỏa sáng (trạng bị hỗ trợ) và Gậy quá khổ (để nâng cấp lên Bùa đầu lâu), khi bạn đã có ulti thì hãy nhớ rằng, sau khi sử dụng ulti thì thời gian hồi chiêu khá dài, do đó Rút ngắn thời gian bạn nên sử dụng liên tục kể cả khi không sử dụng combo nói trên, để hồi lại ulti một cách nhanh nhất có thể.

Khi đã có Bùa đầu lâu thì combo của bạn “dài” hơn một chút với Bùa đâu lâu rồi sau đó mới thực hiện bombo như trên. Sử dụng Bẻ cong thời gian một cách hợp lý lên tướng đối phương có vẻ hung hãn lao vào, và cân nhắc thật nhanh nên buff ulti lên ai trong giao tranh để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.