Các vị tướng đã “thất truyền” trong Liên Minh Huyền Thoại và nguyên nhân

Category: Game Online 6,626 0

Tính đến thời điểm hiện tại, Liên minh huyền thoại có tất cả 123 vị tướng. Mặc dù con số rất đa dạng đến vậy, tuy nhiên trong thực thế số lượng tướng được sử dụng vào các trận đấu hằng ngày của các game thủ chỉ chiếm vào khoảng 4/5. Riêng trong thi đấu chuyên nghiệp, số lượng tướng được các game thủ sử dụng chỉ chiếm chưa đầy 1/3.
Có những vị tướng được sử dụng xuyên suốt mọi trận đấu, từ những trận custom cho đến xếp hạng. Có thể nói, vị thế của những vị tướng này chưa bao giờ là mất. Tuy nhiên, cũng có một vài vị tướng nổi lên như cồn rồi lại chìm sâu vào quên lãng như chưa bao giờ xuất hiện. Cùng tìm hiểu xem đó là vị tướng nào và lí do tại sao nhé.
Bài viết này ko nói về nhiều vị tướng ở cùng một đường, đây là bài viết mà cá nhân người viết viết về 5 vị tướng có thể đã mất tích ở 5 đường khá là lâu kể từ khi xuất hiện đến thời điểm hiện tại.

1. Top lane (Đường trên)

hướng dẫn chơi zac

Zac – vị trí thất truyền hiện tại này hiện đang đi “nghỉ mát” khá là lâu và vẫn chưa có dấu hiệu quay trở lại. Từng được sinh ra ở vị trí đi rừng, tuy nhiên Zac chỉ thật sự phát huy hết sức mạnh khi ở đường trên. Thời điểm Zac còn làm mưa làm gió là ở giữa cho đến cuối Season 3, khi mà thời điểm ở đường trên là thời điểm của các tanker hàng khủng. Với bộ kỹ năng đầy khả năng khống chế (choáng, làm chậm, hất tung), gây sát thương theo phần trăm máu tối đa và nội tại mảnh phân bảo tự hồi sinh của mình, sẽ thật là nguy hiểm khi zac ở đâu đó nhảy ra và làm loạn đội hình team địch.
Nhận ra được sức mạnh vượt trội của Zac, Riot buộc phải giảm sức mạnh của vị tướng này, và kể từ sau khi giảm sức mạnh, Zac gần như cũng biến mất dần theo năm tháng.

Ở một phiên bản gần đây, Zac tuy đã được tăng nhẹ lại sức mạnh. Tuy nhiên meta game thay đổi quá nhanh đã khiến “hoàng tử bong bóng” này vẫn chưa tìm lại vị trí của mình trong mắt các game thủ. Chỉ hy vọng một ngày nào đó, Zac sẽ lại xuất hiện và trở nên mạnh mẽ như xưa. Như thời “Zac bất tử trong tay của người Hàn”.

2. Jung (Rừng)

Vị trí số 2 trong bài viết này nằm ở vị trí đi rừng và vị tướng đã biến mất khá lâu là Everlyn. Không khó để nói ra lý do tại sao Everlyn lại biến mất một cách nhanh chóng như vậy. Từng là một sát thủ đi rừng với độ cơ động cao, sát thương lớn ở giai đoạn đầu trận, gây ra rất nhiều áp lực ở mọi đường. Tuy nhiên vị thế của Everlyn ko được đánh giá cao khi mà trong rừng vẫn luôn là chỗ cho các tướng ăn thịt siêu mạnh điển hình như Javan 4, Leesin, Elise.

Everlyn lol

Hơn thế nữa, khi mà mùa 5 tới, khu rừng đã được thay mới hoàn toàn, quái mạnh hơn, máu nhiều hơn thì Everlyn đi rừng thực sự không nổi.
Có lẽ Riot lên làm một điều gì đó nếu muốn sự xuất hiện trở lại của cô nàng này. Mà điều này cũng khó, Everlyn từng được bình chọn là vị tướng bị “ghẻ lạnh” nhất của Riot khi mà sau hơn 3 năm mới có tiếp một bộ trang phục. Giờ đây danh hiệu ghẻ lạnh đó thuộc về Zac (từ lúc ra đến giờ chưa có một bộ trang phục thêm nào ngoài Zac vũ khí đặc chất).
Bây giờ, chúng ta chỉ có thể hồi tưởng về Everlyn mạnh mẽ như thời còn trong tay Diamondprox – người đã từng là người đi rừng hay nhất thế giới. Một tay tạo ra phong cách đi rừng một thời.

3. Mid lane (Đường giữa)

Vị trí ở đường giữa này thuộc về Kassadin. Đã từng là hot pick ở khoảng thời gian mùa 3. Khi mà tỉ lệ cấm lên đến 93% ở cả các giải đấu hay trong các trận đánh xếp hạng. “Không cấm thì là chọn”. Đó là cụm từ quá đỗi quen thuộc để miêu tả về Kass khi còn trong thời kì hoàng kim này. Tuy nhiên, sự thẳng tay của Riot đã là nguyên nhân chính khiên Kass rơi vào hoàn cảnh bây giờ. Khả năng câm lặng của chiêu Q bị loại bỏ, Kass như một chú hổ hung hãn biến thành một con mèo ngoan. Hơn thế nữa chiêu cuối lại tỉ lệ với lượng năng lượng khiến Kass lại càng khó tìm ra hướng lên đồ thật sự tốt cho mình.

kassadin
Giờ đây, trong một vài trận, Kass vẫn có thể xuất hiện. Tuy nhiên đó chỉ là những trận đánh mang tính giải trí. Và ở một trận đánh nghiêm túc, ít ai lại chọn Kass bởi vì có quá nhiều những vị tướng có thể làm tốt hơn những gì Kass có thể làm ở thời điểm hiện tại.

4. Bot lane (Đường dưới – xạ thủ)

hướng dẫn chơi urgot mid

Không cần phải nói nhiều về vị trí xạ thủ. Bởi vì Urgot đã mất tích rất rất là lâu rồi. Bản thân người viết bài cũng chẳng thể nhớ Urgot đã mất tích từ khi nào. Nguyên nhân ở đây thì chắc ai cũng đoán được, tầm đánh ngắn (mặc dù combo Lựu đàn ăn mòn + Thợ săn axit rất xa và mạnh, tuy nhiên không phải lúc nào cũng dùng được), chiêu cuối tự đặt mình vào thế nguy hiểm thì có lẽ ít ai lại muốn sự dụng vị xạ thủ này trong đội hình của mình.

5. Bot lane (Đường dưới – hỗ trợ)

hướng dẫn chơi taric

Vị trí hỗ trợ này thuộc về Taric – Hiệp sĩ pha lê. Biến mất từ rất lâu rồi, cũng khoảng cùng thời gian với Urgot. Có khi nào 2 người này lại rủ nhau đi “du lịch” cũng nên.
Nguyên nhân ko cần phải nhắc lại nữa. Khi mà có quá nhiều vị trí hỗ trợ mới có thể làm điều mà tốt hơn tất cả những gì Taric có thể làm thì có lẽ chả ai còn nhớ đến vị tướng này đã một thời nổi danh ở vị trí hỗ trợ như thế nào nữa.

Theo bạn liệu có còn vị tướng nào nữa không? Hãy để lại bình luận cho mọi người bên dưới biết với nhé!

Related Articles