Chơi LMHT trên máy cấu hình yếu?

Category: Game Online 23,168 0

Làm sao để tăng chỉ số FPS cho game Liên Minh Huyền Thoại ở những máy tính có cấu hình yếu? Làm sao để giảm hiện tượng lag khi giao tranh nhiều người?

Một trong những điều khiến các game thủ không thể chơi tốt game Liên Minh Huyền Thoại đó là hiên tượng lag và giật màn hình trong game. Để nói về lý do thì có rất nhiều. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do cấu hình máy tính chưa đủ để đáp ứng việc vận hành trò chơi ở mức độ đồ họa tối thiểu. Vậy làm sao để có thể chơi game tốt hơn, ít bị lag và chỉ số FPS cao hơn trên những máy tính có cấu hình yếu? Chúng ta cùng xem xem có những cách nào giúp khắc phục được phần nào hiện tượng này nhé!

choi lmht tren may cau hinh yeu

Đầu tiên là về phần cứng:

Nếu có thể bạn hãy vệ sinh máy tính thường xuyên, vì khi hoạt động lâu ngày, máy sẽ bám vào một lớp bụi lớn khiến cho việc vận hành máy trở nên nặng nề hơn, nhiệt năng tỏa ra nhiều khiến máy nóng và lag.

ve sinh may tinh

Hãy dùng đế tản nhiệt cho Lap top nếu như máy của bạn quá nóng, một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng lag chính là máy tính tỏa ra quá nhiều nhiệt, khiến cho bộ vi xử lý bị trễ nải.

tan nhiet lap top

Không nên sử dụng bộ nguồn khác cho không rõ điện thế đầu vào, vì máy tính của bạn chỉ chạy tốt nhất trên nguồn điện ổn định ở một mức điện thế quy định trước. Nếu có thể bạn nên đầu tư một chiếc ổn áp nhé! Vì nếu điện áp không đều nó sẽ khiến cho việc xử lí các tác vụ của máy tính có thiếu xót, điều đó tạo nên hiện tượng lag, hoặc tình trạng “not responding”.

Cuối cùng là phần mềm:

Trò chơi Liên Minh Huyền Thoại chỉ chơi tốt nhất trên windows 7 và XP. Vì windows 8 hiện tại chưa hỗ trợ tốt cho trò chơi này, bạn có thể sễ gặp hiện tượng fps bị tụt xuống một cách đáng tội nghiệp trong khi chơi ở cùng một máy tính trên windows 7 thì hoàn toàn bình thường.

Trong game, khi vào trận đấu, bạn nên điều chỉnh độ phân giải ở mức phù hợp với máy tính của bạn, mẹo nhỏ là bạn chọn độ phân giải nào có dấu sao nhé! Đó chính là độ phân giải dành cho máy tính của bạn. Tiếp theo đó là về đồ họa, kéo thanh điều chỉnh xuống mức thấp nhất. Tắt tất cả hiệu ứng đổ bóng và khử răng cưa đi. Nếu có thể bạn tắt luôn cả âm thanh trong game, nó sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể hiện tượng lag đấy!

do phan giai lmht

Bạn nên sử dụng hai phần mềm hỗ trợ chơi game dưới đây nhé!

Advanced Systerm Care Pro: Nó có tính năng quét rác làm sạch hệ thống, đặc biệt là tính năng Turbo Boots sẽ tạo ra một môi trường chơi game mượt mà nhất cho máy tính của bạn. tải tại đây

advance systam care

LOLUpdater: Nó có chức năng tăng chỉ số FPS cho máy tính của bạn khi chơi game LMHT, sau khi tải về máy bạn chạy file bằng quyền Admin rồi chọn đến đường dẫn chính xác: “Ổ Đĩa Cài Game\LienMinhHuyenThoai\GameData\Apps\lolVN” rồi ấn vào nút Patch cuối cùng là Hide to Tray và mở game Liên Minh Huyền Thoại lên và trải nghiệm nhé!

lolupdater

Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết những mẹo nhỏ này để cùng chơi game với một trạng thái tốt nhất nha các bạn! Hội Game rất vui khi có thể giúp được một chút gì đó cho các bạn! Chúc các bạn vui vẻ!

Related Articles