Con đường trở thành một cao thủ đường giữa (Phần 1)

Category: Game Online 8,458 0

Tổng Quan Khu vực đường giữa của Liên Minh Huyền Thoại .

Đường giữa là một vị trí cực kì quan trọng, vì nó sở hữu một lượng tầm nhìn lớn, và là nơi có thể can thiệp nhưng pha giao tranh nhỏ lẻ nhanh nhất vì là trung tâm của bản đồ. Trong những giải đấu lớn hay bất kì một trận đánh nào, đường giữa luôn chiếm được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Một số cao thủ trên thế giới nỗi tiếng ở khu vực đường giữa như những cái tên là: Xpeke, Faker, Dopa, Bjergsen, Hai, Toyz… Những cái tên này đã cống hiến cho game thủ những cái nhìn đã mắt về các vị tướng đường giữa, nhưng điều gì đã khiến họ trở nên xuất sắc như vậy, có phải vì chỉ có kỹ năng cao không, chúng ta cùng đi tìm hiểu đường giữa của Liên Minh Huyền Thoại nhé .

 

1. Những điều cần biết của một người chơi đường giữa.

Như các bạn đã biết, đường giữa là một đường rất quan trọng trong một trận đấu, đây thường là nơi diễn ra các giao tranh, là trung tâm của bản đồ nên việc di chuyển từ đường giữa ra hỗ trở đường khác và chiếm đóng mục tiêu là hiệu quả nhất. vậy chúng ta cần làm gì để có thể chiếm được ưu thế ở đường giữa này.

Counter Pick

Như các bạn đã biết, đường giữa thường là nơi cho những pháp sư xuất hiện và là những pha đối đầu 1 vs 1. Thế nên việc đầu tiên cần biết đến đó là chất tướng, vì là 1 vs 1 nên những pha đối đầu với các vị tướng khắc chế nhau sẽ làm bạn mất đi một lợi thế lớn.

Counter

Hãy thông minh và lựa chọn cho mình các vị tướng có thể khắc chế đối phương, thay vì sữ dụng một vị tướng yêu thích thì bạn hảy sử dụng một vị tướng có thể khắc chế đối phương. Nhưng để làm được việc này bạn cần phải đánh được một lượng tướng đa dạng.

Mình có một trang web có thể giúp bạn trong việc này: www.Lolcounter.com. Trang web này giúp bạn biết được những vị tướng có thể khắc chế nhau. Ở dãy “ Is Weak Against “ Thì là những tướng có thể khắc chế vị tướng đó và bên kìa thì ngược lại nhé.

Đọc Bản đồ

Map

Đọc bản đồ là một phần cực kì quan trọng không chỉ của đường giữa mà các vị trí khác ai cũng phải có khả năng này. Ví dụ: bạn phải xác định được tướng đi rừng đội bạn xuất phát từ bùa nào, từ đó có thể tính toán được thời gian và cắm mắt để giữ an toàn cho chính bạn hoặc những cái ping thông báo nguy hiểm cho đồng đội nếu họ không để ý.

Vì đường giữa luôn là một con mồi ngon cho tướng đi rừng bên kia vì thường là một vị tướng máu yếu. Nên bạn cần phải biết phán đoán tình hình, khi nào nên hổ báo hay không. Ngoài ra hảy cẩn thận với những pha hổ báo một cách kì lạ của đối phương vì đó chắc chắn sẽ có một vấn đề từ bụi rậm.

Mắt

ward

Cắm mắt là một việc rất quan trọng đối với mid, vì là con đường sở hữu tầm nhìn quan trọng nên bạn cần phải cắm mắt để bảo vệ các mục tiêu lớn hay là bảo vệ chính mình.

Trụ

tru

Trụ đường giữa là cực kì quan trọng vì nó sở hữu một lượng tầm nhìn rất lớn, mất trụ giữa bạn có thể dễ dàng mất đi những mục tiêu quan trọng khác. Nếu bạn mất trụ sớm hãy cố gắng cắm một con mắt ngay giữa để tiện quan sát động tĩnh của đội bạn. Đây là một việc rất quan trọng và bạn đường nên coi thường nó, và đừng tiếc 75,100 đồng để mua một con mắt nhé vì nó được coi là vật phẩm snowball rẻ nhất rồi đấy.

2. Công việc của một người chơi đường giữa.

Fam là việc quang trọng nhất mà người chơi cần thực hiện tốt. Đường giữa là nơi mà lượng lính ra nhanh nhất cộng thêm việc bạn khá gần với 2 bãi quái rừng yếu thế nên lượng fam của ngươi chơi đường giữa là rất lớn, thương thì chỉ số lính của đường giữa là phải cao nhất team. Để thực hiện tốt điều này thì bạn cần phải có kỹ năng last hit tốt đã là một điều mà ở bài trước mình đã đề cập đến. Để thực hiện điều này bạn cần phải chú ý lượng máu của lính và lượng sát thương của lính mình gây ra để gây sát thương cuối cùng để kết thúc lính tiện cho việc kiểm soát đường.

Mid

 

Thế nhưng công việc của người chơi đường giữa không chỉ đơn giản như vậy, bạn phải làm như thế nào để có thể vừa fam vừa có thế quấy rối đối thủ, ép lính đối phương vào trụ mà không bị tướng đi rừng hỏi thăm mới là điều khó.

Nếu như bạn ở thể bị động hãy đóng băng lính, giữ lình ở một vị trí an toàn ép đối phương phải lên cao để fam và hãy gọi tướng đi rừng ra hỗ trợ bạn.

Còn nếu bạn ở thế chủ động thì hãy đẩy lình lên cao, ép lính vào trụ để gây  khó khăn trong việc ăn  lính của đối thủ. Nhưng hãy nhớ là phải cắm mắt cẩn thận để an toàn trong những pha đẩy cao lính nhé.

Đó là những điều khá cơ bản của đường giữa rồi, mình xin kết thúc phần 1 tại đây nhé. Ở phần 2 mình sẽ chỉ cho các bạn nhẫn kỹ năng cần thiết để lấy được ưu thế đường giữa.

 

Related Articles