Con đường trở thành một cao thủ đường giữa (phần 2)

Category: Cosplay Game 7,081 0

Để trở thành một cao thủ Liên Minh Huyền Thoại

Xin Chào các bạn, ở Con đường trở thành một cao thủ đường giữa (phần 1) mình đã chỉ cho các bạn những kỹ năng cơ bản cần có để có thể trở thành cao thủ đường giữa. Bây giờ chúng ta lên một vài phần nâng cao hơn nhé. Ở phần này mình sẽ chỉ cho các bạn những kỹ năng để đi đường và di chuyển hỗ trợ team, đây là một phần cực kì quan trọng đối với một người chơi đường giữa của Liên Minh Huyền Thoại. Với những kỹ năng này mình hy vọng các bạn sẽ sớm trở thành một cao thủ đường giữa nhé.

Farm Và Gank

Farm

Nâng cao hơn một chút là phải làm sao để có thể cân bằng được giữa Farm và Gank. Đây là một vấn đề khó của một người chơi đường giữa, rất nhiều người chơi đường giữa ăn rất nhiều mạng nhưng chỉ số lính lại thấp hoặc để mất trụ. Điều này cũng không khác gì hại đồng đội, trong khi bạn chưa chắc đã có lợi thế hơn nếu đối phương farm tốt. Yêu cầu của việc đảo đường là bạn phải đẩy đường thật cao rồi sau đó lập tức đảo đường hay biến về để tránh mất trụ không cần thiết.

Nếu như 2 đường kia đẩy lên cao khiến bạn không thể gank thì hãy chuyển qua ăn 2 bãi quái rừng để gia tăng chỉ số lính. Bạn phải lựa chọn khôn khéo để gank đường nào không cắm mắt hoặc nhờ tướng đồng minh thông báo mắt được cắm ở vị trí nào. Các tướng đường giữa thường mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu so với các vị trí khác nên việc đảo lane gank khá là dễ dàng với sức mạnh vượt trội.

jung

Một điều nữa là bạn sẽ làm gì nếu đối phương đi gank. Việc đầu tiên là bạn phải thông báo cho đồng đội là tướng đường giữa đã biến mất khỏi vị trí, hãy sữ dụng những cú ping của mình một cách hiệu quả nhé. Sau đó thì chúng ta có 2 phương án.

Phương án 1:

Bạn có thể đẩy lính thật nhanh và đảo đường theo tướng đường giữa bên kìa để có nhưng pha phản gank hiệu quả tạo ra lợi thế cho đồng đội. Dù là đến chậm nhưng còn hơn là không, với việc di chuyển hợp lý thì bạn sẽ giúp đội mình rất nhiều đấy.

Phương án 2:

Hoặc bản có thể farm tiếp để kiếm những chỉ số lính một cách thật nhanh chóng nhé, đẩy thật nhanh và cấu máu trụ nhiều nhất có thể. Để thực hiện được điều 2 thì bạn phải kêu đồng đội bạn chơi một cách an toàn bởi vì sẽ là nhưng pha 3 đánh 2 thậm chí là 4 đánh 2. Đây là lý thuyệt cực kì cơ bản của bất kì người chơi đường giữa nào.

Giao tranh tổng

combat

Nói về giao tranh tổng thì sự đa dạng của các tướng đường giữa là rất lớn, chúng ta có thể đi với nhiều phong cách khác nhau, như chủ yếu là chỉ 2 phong cách cơ bản nhiều người sữ dụng nhất.

Dồn Sát thương:

Dồn sát thương là một kiểu chơi khá phổ biến hiện tại với những vị tướng sát thủ cực mạnh như Leblanc, Zed hay Syndra. Đối với những vị tướng thuộc thể loại này thường đứng ở giữa đội hình và cố gắng dồn sát thương chết ngay một mục tiêu nào đó biến giao tranh thành 4 đánh 5.

don sat thuong

Cấu rỉ máu:

Với phong cách đánh này quả thật rất khó chịu với những vị tướng có kỹ năng câu máu từ rất xa như Xerath, Jayze… Đối với các vị tướng như thế này thì bạn cần phải tìm cho mình một vị trí an toàn và tung ra những đòn cấu rỉ máu lên đối phương, ưu tiên các mục tiêu quang trọng.

cau ri mau

Về lý thuyết là như thế, còn mỗi trận đấu là một trường hợp khác nhau mình không thể nào kể bao quát toàn bộ được, để có thể nâng cao kỹ năng của mình bạn hãy xem những cao thủ thế giới đánh stream thì sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân hơn đấy. Và hãy tìm cho mình một thần tượng riêng, không nên chỉ vì độ nỗi tiếng của họ mà thích theo phong trào nhé, hãy tìm cho mình một phong cách thực sự và nâng cao nó lên.

Đây là toàn bộ những thứ mà một người chơi đường giữa nên thành thạo, hãy cũng nhau vô và tìm cho mình một con tướng yêu thích và luyện tập nhé. Hãy nhớ tập trung xem các Stream của các cao thủ thế giới để nâng cao kỹ năng của mình hơn nữa nhé.

Related Articles