Diablo 3 – Tại sao lại cần phải có cộng đồng?

Category: Game Client, Game Online 8,192 0

Diablo3: Nơi chia sẽ những kinh nghiệm chơi diablo 3 tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

diablo 3

Bài viết cá nhân sẽ có rất nhiều sai sót, ở đây là mình viết theo cảm nghĩ của mình không có ý chỉ trích hay trách móc một bạn game thủ nào cả và đương nhiên cũng không hề đả đang đến một máy chủ hay một trò game nào hiện nay tại Việt Nam. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

Ở bài viết này mình sẽ lấy trò game diablo 3 ra làm ví dị để mình họa:
Bài viết bạn có thể đọc thêm: Diablo 3 – Hướng dẫn làm quen với game trước khi ra Season 3

Cộng đồng sẽ giúp bạn được gì?

choi game diablo 3Mình tin rằng không ít người đang suy nghĩ vì 2 từ Cộng Đồng “Cộng Đồng là một quần thể thống nhất cùng một môi trường sống và mọi người sẽ tương tác lẫn nhau”.
Sau đây là khá nhiều câu hỏi của game thủ gửi đến Hội Game sau khi bài Hướng Dẫn Chơi Diablo 3 ra mắt
Hỏi: Vậy vào một Nhóm (Group) Guild (Bang Hội) mà mọi thành viên đều không nói chuyện với nhau hoặc người chơi sử dụng auto để “Tự kỷ” nhầm mang lại lợi ích riêng cho bản thân mình thì có được gọi là cộng đồng hay không?
Trả lời: Đó không được gọi là cộng đồng vì không có tính tương tác giữa các thành viên với nhau.

Hỏi: Tham gia vào cộng đồng được gì hay không?
Trả Lời: Bạn hãy cho đi rồi mới nghĩ đến nhận lại, ở đây không phải là phải mất tiền hay mất item trong game. Mà chính là phải chịu khó nói chuyện cùng giao lưu với tất cả mọi người. Rồi từ đó bạn sẽ nhận được cái lợi khi bạn tham gia vào trong cộng đồng. Mình lấy ví dụ là Diablo 3, nếu bạn đi Farm Level hoặc Farm Đồ thì đi team có cộng đồng là một lợi thế cực kỳ lớn hơn hẳn những người cấm BOT (Auto) hoặc chơi ở chế độ “Tự Kỷ”.

Hỏi: Tôi muốn tham gia cộng đồng Diablo 3 thì tìm ở đâu.
Trả lời: Bạn tìm ngay clan có tên gọi [s2VN] nơi đây có rất nhiều người đang chờ đớn bạn trong game đấy.

Những điều mà khi tham gia cộng đồng nên tránh

Gato: Đây không phải là bánh kem mà đó chính là tính “Ganh Tỵ” với những người cùng chơi trong Clan. Bạn nên bỏ ngay tính này khi tham gia vào cộng đồng vì chính nó sẽ làm tất cả mọi người xa lánh bạn.

Không ăn được thì đạp đổ: Nếu một thành viên trong clan có săn được một món item tốt thì bạn hãy khen họ một câu thay vì ngồi đá đểu nhau kiểu: “Trước tôi có cây Kridershot ngon hơn thế này nhưng tôi quăng shop rồi”

huong dan choi diablo 3Tính “Tôi” và tính bảo thủ quá cao: Hãy lắng nghe nhiều hơn và làm nhiều hơn thì sẽ tốt hơn là chỉ biết nói. Diablo 3 là một trò game với vô vàng những build khác nhau nên bạn sẽ không biết được đồng đội của bạn đang tính làm cái gì với những món item gần như không có giá trị đối với bạn. Hãy chịu khó nói chuyện và tìm hiểu sâu về chuyên môn của mình trong game và áp dụng chuyên môn đó giúp mọi người.

diablo 3 kinh nghiem choi gameNgại giao tiếp: Hiện nay hệ thống clan [s2VN] đã phát triển Team Speak (Phần mềm hỗ trợ chat voice khi chơi game). Bạn không cần phải gõ bàn phím quá nhiều, cũng như thông tin truyền đạt của bạn sẽ nhiều hơn khi bạn ngồi gõ text chat. Hãy đầu tư cho mình một cái mic giá chỉ 20->100k là có thể chém gió với anh em xuyên màn đêm rồi.

Hướng dẫn chi tiết sử dụng Team Speak

Nguồn clip: Vie General (Omai)

Những bài viết được tài trợ:

  • Gunny 2015 thế giới gunny miễn phí dành riêng cho người Việt
  • Mod Skin LOL mới cập nhật rất nhiều phiên bản mới

Related Articles