Điều gì đã và đang “giết chết” Game Online

Category: Nhật Ký Game 9,293 0

Cùng tâm sự một tý về thế giới game online hiện nay nào! Game online càng ngày càng đi xuống vì lý do gì? Vì game thủ hay là vì nhà phát hành game.

Bài viết mang tính cá nhân không bôi xấu hoặc chỉ trích một cá nhân hay tập thể nào hết. Xin cảm ơn!

Thói quen đọc cốt truyện đã biến mất

Mình dám cá đến 90% game thủ không biết nội dung của trò game mình đang chơi nói về câu chuyện nào, và cũng chắc chắn đến 70% người chơi game không bao giờ ngồi đọc những cuộc trò chuyện của nhân vật trong game. Mọi người chỉ cắm cúi vào nhân vật của mình để cày cuốc chứ không để ý tới nội dung của game nói về một câu chuyện như thế nào? Và nhân vật của mình đóng vai trò gì trong câu chuyện.

game online

Có 2 nguyên nhân chính gây ra:

  • Nhà phát hành: Những câu chuyện quá dài tạo cho game thủ khó chịu và hầu như nếu không đọc câu chuyện đó cũng không ảnh hưởng tới game. Vậy thì việc gì phải đọc nhỉ? Có rất nhiều game bản quyền hiện nay lỗi việt hóa còn rất nhiều. Bằng chứng hùng hồn nhất đó chính là những web game chiến thuật thì mình đảm bảo 100% hầu hết game nào cũng có lỗi và việt hóa. Nhiều khi nhiệm vụ yêu cầu bắt “thỏ” thì đến nơi đó là con “rùa”… Đó là một vài trường hợp. Nhưng game thủ không để ý nhiều cho lắm, và đương nhiên ban quản trị cũng chả ai ngồi chơi game từ đầu đến cuối để kiểm tra.
  • Game thủ: thường thì những cốt truyện nhàn chán không có tính chất thuyết phục người chơi phải đọc nên nhưng đoạn hội thoại trong game đều kèm theo nút “bỏ qua” hay “Skip” vì thế gme thủ cứ click cho qua chuyện đỡ phải ngồi đọc chi cho mắc công. Lỗi việt hóa xuất hiện quá nhiều, những câu từ cũng không được việt hóa đúng nghĩa của tiếng việt. Và điều này lặp đi lặp lại quá nhiều lần nên game thủ đâm ra chán nản.

Hacker phá game

Theo như một số từ báo game nói hacker là “trẻ trâu”, thật sự mình không tán thành với quan điểm và lời nói đó. Thực chất thì việc hack được hay không liên quan đến bộ phận chống hack và bộ phận chịu trách nhiệm của nhà phát hành. Có lỗi mới có hack, chứ game được fix hack một cách bài bản thì không bao giờ có chuyện bị hack được cả. Nhưng hacker vào phá game thì cũng có thời gian sẽ chán, vì độ khó của game giảm xuống khá nhiều. Tính cuống hút trong game cũng không còn nữa, sau một thời gian hacker cũng tự động bỏ đi không chơi nữa. Việc này thì nhà phát hành game phải chịu trách nhiệm hoàn toàn, tại sao không thuê hacker đó fix chính cái lỗi mà anh chàng đã hack được nhỉ?

Sự ganh tỵ trong game online ngày một tăng

Điều này thì chắc chắn mọi người cũng đã thấy rõ ở toàn bộ các game Việt Nam rồi. Những lần có ai đó nhặc được một món item kha khá để đăng lên cho mọi người cùng chúc mừng. Thì chắc chắn sẽ có vài người nói đó là “đồ cùi”. Tại sao mày không xem đồ của tao?… Và còn rất nhiều thứ khác nữa, những comment trong clip game trong youtube cũng đã chứng minh game thủ Việt Nam đang ở trong thời kỳ “gato” đỉnh điểm. Trong game cũng không còn những party vui vẻ bắc nam nữa, tuy có nhưng cực ít. Ai cũng lo tài khoản của người đó, vào game chỉ thấy sự che chở của người gọi là “đàn anh” và người được che chở là “đàn em”. Ai mang đồ vip nhất, cấp cao nhất sẽ được làm anh hoặc chị. Đây cũng là lý do chính mình thích chơi những game nước ngoài.

Theo mình chính 3 quan điểm trên đã và đang giết chết thế giới game online hiện nay. Còn các bạn thì sao?

Related Articles