Đóng băng lính và những điều cần biết trong Liên Minh Huyền Thoại

Category: Game Online 10,241 0

Đóng băng lính trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Đóng băng lính là gì ? làm thế nào để tận dụng nó và leo lên Kim Cương.  Đóng băng linh hay còn gọi là “Ép góc” về cơ bản là cách giữ đàn lính tránh xa khỏi phạm vi tấn công của đối phương. Vậy chúng ta phải làm thế nào để có thể làm được điều đó, và nó có tác dụng như thế nào và những lời ích của nó mang lại trong một trận đấu Liên minh huyền thoại. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đóng băng lính và những điều cần biết

Creep

Thông thường nhất thì điều này thường xảy ra khi đối phương đẩy lính, còn bạn chỉ last hit. Lúc này thì lính của team địch nhiều hơn và sẽ đẩy vào trụ, đây là lúc mà “đóng băng” bắt đầu. Vì bạn có thể đẩy lính về giữa đường hoặc giữ lại gần trụ là last hit. Điểm cốt lõi của đóng băng là bạn chơi hổ báo không cho đối phương đến gần lính nhưng không giết ai và không mạo hiểm. Giờ là lúc mà lính của mình gần trụ hơn và đối phướng phải tiến lên để ăn lính. Và nếu bạn tiến lên thì đối phương phải đánh nhau với bạn và nếu bạn không đủ mạnh thì bạn không còn lựa chọn nào ngoài việc rút lui.

Tính huống này thường giữ được một vài phút, tuy nhiên ở đẳng cấp cao hơn thì bạn có thể tank đàn lính tiếp theo để nó không tiếp cận vào trụ đợi lính của bạn lên, như thế bạn có thể đóng băng được lâu hơn.

Okey, bạn biết thế nào là đóng băng rồi nhỉ, thế tại sao chúng ta lại đóng băng, Điều này có vẽ hiệu quả hơn ở đường dưới và đường trên so với đường giữa, vì lí do đường giữa ngắn hơn và các pháp sư có khả năng ăn lính từ xa khá tốt.

Tôi đã từng nói là bạn có thể tận dụng kỹ năng này để leo lên Kim Cương đúng không, để tôi nói cho bạn hiểu nhé.

Bằng cách đóng băng, bạn có vàng và kinh nghiệm trong khi đối phương không có, về cơ bản là bạn không thể bị gank vì đang ở gần trụ và tướng địch lên cao tạo lợi thế cho việc gank của tướng đi rừng. Trong đấu đơn hòa đường thì không thể thắng đâu, kể cả đẩy đường thì đối phương vẫn có thể có vàng và kinh nghiệm.

Đóng băng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ đối phương được đội gánh hơn, bạn hạn chế vàng và kinh nghiệm khiến chúng trở nên vô dụng. Tiếng vào một giao tranh thì đó gần như là một trận đấu 4vs5, cũng như bạn cho team một cơ hội thằng và hạn chế rũi ro.

Đến lúc kết thúc rồi, nói ra thì kỹ thuật này không giúp bạn lên thẳng Kim cương đâu, tuy nhiên nhiều người thắng đường nhưng không biết làm sao để tận dụng lợi thế đó. Tuy nhiên nếu bạn học được kỹ năng đó thì bạn có thể leo rank khá nhanh đấy.

 

Related Articles