Hearthstone và lý do cần được phát hành ở Việt Nam

Category: Game Client, Game Online 7,418 0

Hearthstone đã rất thành công khi phát hành tại thị trường Trung Quốc và với sự thành công đó thì có lẽ cũng sẽ thành công khi phát hành tại thị trường Việt Nam.
chơi Hearthstone

Mặc dù cộng đồng người chơi Hearthstone Việt Nam đang phát triển rất nhanh, tất nhiên là trên thị trường Việt Nam phát triển nhanh nhưng so với những quốc gia láng giềng khác vẫn chưa thể sánh bằng cả về quy mô lẫn tính chuyên nghiệp, chẳng hạn các giải đấu ở các nước láng giềng thường xuyên diễn ra nhưng ở Việt Nam thì chưa có, có lẽ bởi sự quan tâm đến thị trường Việt Nam vẫn chưa được Blizzard để ý đến.

Trong khoảng thời gian 6 tháng kể từ ngày ra mắt thì HearthStone đã đem đến một làn sóng mới cho toàn thế giới và tất nhiên trong đó có cả Việt Nam.

Ta hãy cùng theo dõi một số lý do Hearthstone sẽ dễ thành công nếu như Blizzard quyết định phát hành tựa game này ở nước ta.

1. Game thủ Việt vốn rất thích game đấu bài

Một bộ truyện tranh có tên là Yu Gi Oh từng làm mưa làm gió cách đây 10 năm trước đã tạo tiền đề cho việc các game thủ mê mệt thể loại game đấu bài. Trong khi tựa game của Konami tại thị trường Việt Nam cả hình thức bài giấy lẫn bài ảo còn gặp nhiều trắc trở, Hearthstone rõ ràng đang có tiềm năng phát triển rất lớn ở Việt Nam và điều cần thiết là sự quan tâm của Blizzard.
Hearthstone

2. Một cách khác để trải nghiệm thế giới Warcraft

Trong khi đó Warcraft chiếm được cảm tình của game thủ Việt Nam và một điều nữa là series game chiến thuật huyền thoại đã tạm dừng để cho World of Warcraft phát triển, số lượng người đam mê MMO này ở nước ta là không nhiều.
Một điều đặc biệt là Hearthstone cũng lấy bối cảnh và nhân vật từ thế giới Warcraft. Vì thế nếu như có nhà phát hành ở Việt Nam, chắc chắn Hearthstone sẽ rất hấp dẫn các fan của Warcraft sẽ vô cùng tò mò và thích thú về cốt truyện.

3. Sự phổ biến của máy tính bảng và smartphone

Trong vài năm trở lại đây, máy tính bảng và điện thoại thông minh đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam và con số này dự đoán là sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020. Blizzard biết được điều đó nên đã thiết kế Hearthstone thông qua cross-play có thể chơi được trên nhiều hệ máy nhằm tăng số lượng người có thể chơi được Game Hearthstone lên. Tuy rằng cơ chế chơi đơn giản nhưng để thực sự chơi giỏi lại rất khó, Hearthstone đang có tiềm năng để trở thành một cơn sốt như Class of Clans, Boom Beach, Hay Day… Nhưng với các game thủ Việt thì nếu được Việt hóa thì còn gì bằng.

Ta có thể thấy rằng thị trường Trung Quốc, Netease đã phát hành vô cùng thuận lợi Hearthstone với 377 triệu USD chỉ trong vòng vài tháng. Ở nước này và nước ta thì sở thích và thị hiếu cũng có nét tương đồng sẽ thành công nếu biết cách đưa đến người chơi.
mê Hearthstone

Trong Hearthstone có hỗ trợ hệ thống mua bán bài rất thu hút các game thủ nhưng vẫn còn khá khó khăn khi mà hình thức thanh toán vẫn ở nước ngoài qua các loại thẻ. Blizzard muốn Hearthstone Online thành công tại thị trường Việt Nam thì rất đơn giản chỉ cần thông qua một nhà phát hành tại Việt Nam là sẽ ổn hết.

Đọc thêm bài viết về Hearthstone: http://toiyeugame.com/cac-game-thu-dua-nhau-choi-hearthstone-heroes-warcraft/

Related Articles